Thứ năm, 05/08/2021

Hà Nội: Trốn cách ly Covid-19, ra chợ Nam Trung Yên bán hàng

Thứ tư, 19/05/2021, 17:32 (GMT + 7)
Ngày 19/5, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, qua công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn đã phát hiện 1 trường hợp trốn khỏi khu cách ly về bán hàng ở chợ Nam Trung Yên, phường Trung Hòa.

Người vi phạm là N.T.S, sinh sống ở địa phương. Hiện tại, các đơn vị chức năng của phường Trung Hòa cũng đã lập biên bản xử lý nghiêm trường hợp vi phạm. Tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an quận Cầu Giấy đã chỉ đạo công an các phường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, qua đó phát hiện nhiều trường hợp vi phạm về quy định phòng, chống dịch.

Cụ thể, tối 15/5/2021, nhận được tin báo của người dân tại nhà hàng Itaewon, địa chỉ ở 14D, ô đất A10, phường Yên Hòa, có biểu hiện tổ chức hát cho khách đến ăn uống, Công an quận Cầu Giấy khẩn trương kiểm tra, xác minh.

IMG_4631

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện nhà hàng trên đang tổ chức cho khách hát trong phòng, vi phạm những quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ công tác đã lập biên bản, đồng thời thu giữ thiết bị âm thanh và đề xuất UBND quận Cầu Giấy xử phạt theo quy định.

Cùng thời điểm trên, Công an phường Dịch Vọng Hậu phát hiện Công ty TNHH D.Store, có địa chỉ tại số 5 ngõ 4 Duy Tân, tổ chức sự kiện tập trung đông người, vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Các lực lượng chức năng của phường Dịch Vọng Hậu đã lập biên bản và đề xuất UBND quận Cầu Giấy xử phạt.

Đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng CAQ Cầu Giấy cho biết, ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp đang đến rất gần. Cùng với việc tăng cường công tác đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH trên địa bàn, hiện CAQ Cầu Giấy còn đẩy mạnh hơn nữa việc phòng, chống dịch Covid-19 cũng như không để tình hình vi phạm phòng, chống dịch gây ảnh hưởng tới công tác bầu cử sắp tới. 

Theo VnMedia.vn Copy