Tìm hiểu về Cung Bảo Bình – Aquarius (20/01 – 18/02)

Cung Bảo Bình là cung hoàng đạo thứ 11 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo. Bảo Bình là nhóm người sinh từ ngày 20/01 đến ngày 18/02.  Vậy con người của Bảo Bình thật sự như thế nào? Hãy cùng Antoanyte.vn.vn khám phá và tìm hiểu về cung bảo bình – Aquarius (Người mang nước) trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Cung Bảo Bình

 • Chòm sao: Bảo Bình được bảo trở bởi sao Thiên Vương. Hành tinh này được coi là đối tượng bứt phá khỏi những quy định và truyền thống. Chòm sao này sẽ mang đến cho Bảo Bình sự sáng tạo, sự logic, trí thông minh, sự nổi loạn và quyền tự trị.
 • Màu sắc: Bảo bình yêu màu lam và xanh da trời.
 • Đá tượng trưng: Ngọc lam, thạch anh tím.
 • Con số may mắn: Số 2,3 và 7.
 • Hoa tượng trưng: Đỗ quyên, cẩm tú cầu.
 • Nước hoa: Cẩm chướng.
 • Động vật: Chim cú, quạ, lươn.
 • Kim loại: Chì.
 • Cung hợp với Bảo Bình: Song tử và Thiên Bình.
 • Cung khắc với Bảo Bình: Sư tử, Kim Ngưu.
 • Sức khỏe: Bảo Bình rất khó thích ứng với thời tiết lạnh quá hoặc nóng quá. Về già, họ thường mắc các bệnh về tim hoặc giãn tĩnh mạch. Vì tuần hoàn không tốt nên họ hay mắc các bệnh liên quan đến khớp chân.
 • Món quà yêu thích: Bảo Bình thích nhận những món quà mang tính huyền bí hoặc liên quan đến nghệ thuật.

Đặc trưng của bảo bình trong ngày sinh

 • Những người sinh trong khoảng thời gian từ 20/1 đến 30/1 ảnh hưởng bởi sao Kim. Họ rụt rè nhưng khéo léo, hay sầu muộn và họ thích một tình yêu lý tưởng thơ mộng.
 • Những người sinh từ 31/1 đến 9/2 chịu ảnh hưởng của sao Hải Vương. Họ dịu dàng, thông minh và có một chút tự mãn. Nhưng họ biết cách đối nhân xử thế và hay phà trò.
 • Những người sinh từ 10/2 đến 18/2 chịu ảnh hưởng của mặt trăng. Họ rất dễ thất vọng, tự chủ kém, khiếm tốn, nhã nhặn, nhảy cảm, trung trực, cương quyết, dễ thương.

Người cung Bảo Bình nữ

Phần lớn các bạn nữ Bảo Bình có một vẻ đẹp huyền bí. Đây là một trong những cung có nhiều người đẹp. Thậm chí những Bảo Bình không thể gọi là đẹp thì cũng là những người thấy thú vị, hấp dẫn khia giao tiếp.

Con gái cung Bảo Bình dễ xúc động và tâm lý của họ thường bị căng thẳng. Những người này thường bị mất kiềm chế, nói hoặc làm những điều mà họ phải hối tiếc sau đó. Nếu Bảo Bình cố gắng thắng được sự nhảy cảm. Và phát triển sức ý chí thì không có vị trí nào mà họ không đạt được.

Họ thường thành công trong tầm hoạt động lớn nơi họ cảm nhận được trách nhiệm đối với người khác. Là 1 người lý tưởng hóa mọi thứ, muốn nhìn thấy mọi người được hạnh phúc. Và tham vọng của họ là làm một việc gì đó quan trọng và có ý nghĩa.

Phụ nữ Bảo Bình sẽ kinh doanh hoặc làm tài chính xuất sắc nếu họ quan tâm đến những  ngành nghề này. Nhưng họ thường mang đến nhiều thành công và tiền bạc cho người khác hơn cho chính mình. Họ là những người luôn tìm kiếm tri thức, có lý trí, suy nghĩ cởi mở, có tầm nhìn cực kỳ rộng.

Đối với Bảo Bình, tiền bạc chỉ quan tâm ở mức đủ dùng, tùy điều kiện cho phép. Sự thành công của bạn trong nghề nghiệp ( tốt hơn cả là nghề trí óc). Quan trọng hơn nhiều so với việc giàu nứt đố đổ vách.

Với con cái, thời gian đầu nàng khá đãng trí. Đương nhiên, bởi lẽ sự chú ý của nàng, trước đó phải phân tán cho nhiều đối tượng. Nay họ chỉ tập trung vào đứa con. Bảo Bình sau rồi sẽ trở thành người mẹ quan tâm chu đáo. Tuy đôi khi có phần lãnh cảm. Nàng dạy cho con cái tình yêu thương nhân loại, sống trung thực. Nàng sẽ không bao giờ trách phạt chúng vì sự ngay thẳng. Cho dù sự thật được nói ra có cay đắng đến mấy.

Người cung Bảo Bình nam

Cần phải cảnh báo ngay cho bạn rằng, trong tình yêu. Bạn nam cung Bảo Bình thể hiện bản thân hoàn toàn không như mọi người các cung khác. Nếu có lúc bạn bỗng cảm thấy chàng xử sự như thể chẳng hề yêu bạn. Thì đó có nghĩa là: chẳng qua chàng đang buồn rầu vì phải xa cách toàn thể nhân loại. Chàng quan tâm tất cả mọi thứ. Nhưng vì bạn mà cả bình diện to lớn của cuộc sống thành ra không được nghiên cứu gì cả. Đáng buồn chứ.

Dẫu sao, nếu muốn giành được Bảo Bình, trước hết bạn cần hấp dẫn chàng. Cố gắng là cuốn sách chưa đọc hết đối với chàng. Chàng chỉ thích những gì nằm trong cửa đóng then cài. Và càng buộc phải nỗ lực nhiều để khám phá bí mật, càng nhiều bí mật – thì càng tốt.

Gia đình và bạn bè

Về gia đình, Bảo Bình rất tận tâm nhưng họ cũng khá khắt khe ngay cả với những người thân. Đôi khi người cung này cũng đòi hỏi thành viên gia đình mình phải thế này thế kia để làm họ hài lòng. Cũng có lúc họ thấy thất vọng vì người thân hành động không được như mong muốn.

Mặc dù, Bảo Bình có rất nhiều bạn nhưng không phải ai cũng được coi là bạn thân. Khá nhạy cảm và cẩn trọng, tình bạn của Bảo Bình cũng đến từ từ, từng bước một. Người cung này thẳng thắn và thử thách tình bạn. Qua khá nhiều giai đoạn để tìm hiểu bản chất của người mà mình sẽ kết bạn.

Khi đã lọt vào mắt xanh, Bảo Bình có thể hi sinh và đi xa vì người đó. Chính vì vậy, con người này ít có bạn thân. Điều mà người Bảo Bình đánh giá rất cao trong tình bạn đó là sự sáng tạo, nét trí tuệ và sự trung thành.

Tiền bạc và sự nghiệp

Người Bảo Bình rất nhiệt tình trong công việc. Đặc biệt với các công việc liên quan đến thuyết trình hay diễn đạt ý tưởng. Điều này cũng dễ nhận ra vì họ có trí tưởng tượng rất tốt và biết áp dụng lợi thế đó trong từng hoàn cảnh. Công việc hợp nhất với Bảo Bình đó là thuyết trình và phát triển ý tưởng. “Tôi biết” đó là câu nói thường gặp nhất ở Bảo Bình. Thông minh và sẵn sàng chia sẻ ý tưởng, Bảo Bình có thể khơi nguồn cảm hứng cho nhiều người xung quanh.

Họ thích làm những việc có lợi ích lâu dài cho nhiều người. Nghề hợp với Bảo Bình nhất đó là diễn viên, nhà văn, nhà giáo, nhà nhiếp ảnh hoặc phi công. Môi trường có quá nhiều nội quy. Nếu thích hợp với môi trường làm việc, họ sẽ hoàn thành một cách xuất sắc khiến mọi người ngạc nhiên.

Về chuyện tiền bạc, cung này rất khéo chi tiêu. Họ biết cân bằng giữa những thứ mình cần và số tiền bỏ ra. Thói quen lớn của Bảo Bình là shopping. Họ vẫn bị hớp hồn bởi những đồ đắt tiền, những thứ gọi là xa xỉ. Dù ngôi nhà Bảo Bình đang sống đã được trang bị đầy đủ. Rất ít khi nhìn Bảo Bình vận trang phục lòe loẹt hoặc sáng màu. Đó chính là phong cách rất đặc trưng của họ.

Tình yêu của cung Bảo Bình

Với tính cách của Bảo Bình thì những hàng động sáng tạo trong tình yêu và “chuyện ấy” không có gì là khó hiểu. Mẫu người phù hợp nhất của Bảo Bình đó là những người cởi mở, giao tiếp tốt. Có trí tưởng tượng phong phú và sẵn sàng đối mặt với thử thách. Đặc biệt hơn cả là hiểu được tính cách “thẳng ruột ngựa” của Bảo Bình. Bên cạnh đó, sự trung thực và lòng chân thành. Là điều không thể thiếu với người mà Bảo Bình sẽ gọi là “nửa kia”.

Bảo Bình thích trang trí ngôi nhà với các nét hoa văn làm nổi bật tình cảm bạn bè. Mục tiêu cuộc sống, hi vọng và hoài bão. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ tô điểm tổ ấm bằng các nét cách điệu về tình yêu cuộc sống và tình yêu lứa đôi trên cửa hoặc tường. Họ thích một phong cách hiện đại và trẻ trung. Những vật dụng nội thất được làm từ những chất liệu mới. Như inox, kính và sắt,… kiểu dáng phá cách luôn thu hút họ.

Là người vui vả và không dễ đoán, Bảo Bình yêu những món ăn dân tộc. Những người sáng tạo và có óc tưởng tưởng này. Thích khám phá thành phố cùng bạn và tìm kiếm những nhà hàng độc đáo. Cơ thể họ cũng cần đến các loại thức ăn chứ clorua natri, các vitamin C,E. Các thực phẩm nên dùng là mật ong, măng, đỗ, dâu tây, cải xoong, cà rốt, bắp cải, cần tây, rau xà lách, súp lơ.

Trên đây là bài viết giúp các tìm hiểu về cung Bảo Bình (Aquarius). Hy vọng bài viết chia sẻ này giúp bạn những thông tin cần thiết nhất. Nếu còn những điều gì thú vị về Bảo Bình – Aquarius. Thì hãy bình luận bên dưới để cùng chia sẻ với mọi người nhé!

Bài viết liên quan