Tháng 7 tiếng anh là gì? Người sinh tháng 7 thuộc cung hoàng đạo nào?

Tháng 7 – Tháng của những cơn mưa ngâu kéo dài. Tháng 7 trong tiếng Anh là gì? Người sinh tháng 7 thuộc cung hoàng đạo nào? Và những ngày nào đặc biết trong tháng 7 này mà bạn chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này để hiểu hơn nhé.

Tháng 7 tiếng Anh viết tắt là gì?

Tháng 7 trong tiếng Anh July
Viết tắt của tháng 7 tiếng Anh Jul.
Phiên âm tiếng Anh tháng 7 /dʒuˈlaɪ/
Giới từ đi kèm tháng 7 In July

Tháng bảy có bao nhiêu ngày?

Tháng 7 dương lịch có 31 ngày.

Ý nghĩa tháng 7 trong tiếng Anh là gì?

July được đặt tên theo Julius Caesar, một vị hoàng đế La Mã cổ đại, ông là người đã lấy tên mình để đặt cho tháng. Sau khi ông qua đời vào năm 44 trước Công nguyên, tháng ông sinh ra được mang tên July. Trước khi đổi tên, tháng này được gọi là Quintilis (trong tiếng Anh là Quintile, có nghĩa “ngũ phân vị”).

Tháng 7 trong tiếng La tinh là Julius.

Các ngày lễ trong tháng 7

Trong phần này của bài viết, chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết cho bạn đọc các ngày kỷ niệm trong tháng 7 Dương lịch của Việt Nam, cùng theo dõi nhé:

Ngày Quốc tế Nụ hôn

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn cảm thấy xa lạ đối với ngày Quốc tế Nụ hôn này đúng không? Đây thực chất là một ngày lễ mới được bắt nguồn từ Anh cách đây khoảng 20 năm, sau đó mới được lan truyền rộng khắp ra các nước trên Thế giới. Ngày lễ này diễn ra vào 6 tháng 7 hằng năm, được đông đảo mọi người đón nhận, đặc biệt là giới trẻ.

Đây là dịp để bạn trao tặng những nụ hôn ngọt ngào, sâu lắng cho người mình yêu mến, gác lại những công việc bận rộn để bày tỏ, thể hiện cảm xúc yêu thương mãnh liệt của mình đối với người thân, người yêu, bạn bè,…

Ngày Dân số Thế giới 11/07

Ngày Dân số Thế giới (World Population Day) là sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày 11 tháng 7 mỗi năm để nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề dân số toàn cầu. Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (United Nations Population Fund – UNFPA) đã đưa ra quyết định kỷ niệm ngày Dân số Thế giới tại hội nghị Quốc tế về dân số ở thủ đô Hà Lan vào năm 1989.

Sự kiện được lấy cảm hứng từ ngày sinh nhật cậu bé người Nam Tư Matej Gašpar – công dân thứ 5 tỷ của Thế giới – ra đời vào lúc 6h35 (giờ Anh) ngày 11 tháng 7 năm 1987, tại thành phố Zagreb (nay là thủ đô của Croatia).

Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/07

Ngày Thương binh Liệt sĩ là ngày lễ được tổ chức mỗi năm vào ngày 27 tháng 7. Để tưởng niệm và tỏ lòng biết ơn sâu sắc của đối với các thương binh, liệt sĩ. Đã ngã xuống và hi sinh một phần máu xương của mình trong những cuộc chiến thảm khốc. Để giữ gìn nền độc lập dân tộc của chúng ta ngày hôm nay. Việc kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ đã thể hiện được tinh thần đền ơn đáp nghĩa. Truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, luôn hướng về nguồn cội của người Việt Nam.

Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 29/07

Trải qua hơn 90 năm hình thành và phát triển, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Công đoàn Việt Nam) đã lớn mạnh không ngừng. Và có những đóng góp to lớn vào thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Việt Nam. Cũng như sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước sau này. Công đoàn là tổ chức của giai cấp công nhân, là người đồng hành tin cậy, chỗ dựa vững chắc. Là đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Hơn thế, tổ chức này cũng là sợi dây nối Đảng, Nhà nước với quần chúng công nhân lao động, trở thành cộng tác đắc lực của các cơ quan Nhà nước.

Tại đại hội đại biểu Công đoàn toàn quốc lần thứ V (diễn ra vào tháng 11/1983). Bộ Chính trị Ban Chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhất trí thông qua Nghị quyết. Lấy ngày họp đại hội thành lập Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ (tổ chức tiền thân của Công đoàn) làm ngày kỷ niệm thành lập Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – ngày 28 tháng 7.

Ngoài ra, tháng 7 còn có những ngày lễ mang tính chất quốc tế khác như:

  • Ngày 03/07: Ngày Quốc tế Hợp tác (International Day of Cooperatives).*
  • Ngày 15/07: Ngày Kỹ năng Giới trẻ Thế giới (World Youth Skills Day).
  • Ngày 18/07: Ngày Quốc tế Nelson Mandela (Nelson Mandela International Day).
  • Ngày 28/07: Ngày Viêm gan Thế giới (World Hepatitis Day).
  • Ngày 30/07: Ngày Hữu nghị Quốc tế (International Day of Friendship).
  • Ngày 30/07: Ngày Thế giới Phòng chống Buôn bán người (World Day against Trafficking in Persons).

Tháng 7 Âm lịch có ngày lễ gì?

Tháng 7 Âm lịch có lễ hội gì đặc biệt không? Rằm tháng 7 này diễn ra một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa, đó là lễ Vu Lan – hay còn được gọi là lễ báo hiếu. Đây là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo có truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Vu Lan là ngày để con cái thể hiện sự tưởng nhớ, báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ và tổ tiên nói chung ở kiếp này cũng như những kiếp trước đó, tìm về cội nguồn yêu thương.

Ngoài ra, lễ Vu Lan cũng trùng với ngày rằm tháng 7 xá tội vong nhân trong phong tục Á Đông. Theo tín ngưỡng dân gian, đây là ngày “mở cửa” Quỷ Môn Quan để các vong linh quay lại trần gian, ân xá tội cho tù nhân ở địa ngục được thoát sanh về cảnh giới an lành.

Trong ngày này, các gia chủ sẽ làm lễ cúng cô hồn cho các vong linh không nơi nương tựa, không có thân nhân trên Dương thế để thờ cúng. Lễ cúng cô hồn nên thực hiện trước 12h trưa ngày 15 tháng 7, gia chủ phải lưu ý làm lễ cúng Phật, cúng thần linh, gia tiên trước vì đây cũng là ngày lễ Vu Lan báo hiếu.

Bài viết liên quan