Chia sẻ cách kiếm tiền trên Shopee đang rất phổ biến hiện nay.

Bạn là khách hàng thường xuyên trên Shopee, bạn yêu thích các sản phẩm trên sàn TMĐT Shopee. Bạn mong muốn cách kiếm tiền trên Shopee nhưng chưa biết cách làm như thế nào để bắt đầu. Bài viết này sẽ chia sẻ cách kiếm tiền online trên Shopee cho người mới bắt đầu, mà không cần vốn.

Kiếm tiền với Shopee bằng cách bán sản phẩm dịch vụ.

Bán hàng tự sản xuất trên shopee.

Nếu bạn vốn dĩ là người kinh doanh trước đây thì việc mở cửa hàng tại Shopee và bán những mặt hàng mà nhà máy / xưởng / gia đình bạn tự sản xuất được thì quả là thuận lợi.

Cách kiếm tiền trên shopee

Ưu điểm:

– Kiểm soát được sản phẩm, hạn chế cạnh tranh
– Kiểm soát được chính sách giá, tối ưu được lợi nhuận.

Nhược điểm:

– Tuỳ thuộc vào một số ngành hàng nhất định, trong đó có những ngành hàng buộc có sự cập nhật liên tục theo xu hướng.

– Phải có sự phân chia hoặc bổ sung nhân sự cho những kênh TMĐT riêng để tránh ảnh hưởng đến việc kinh doanh của xưởng từ trước đó.

Nhập hàng về bán trên Shopee.

Bạn có thể tìm các nhà cung cấp sản phẩm, xưởng gia công, công ty phân phối,… để nhập hàng về bán trên Shopee.

Cách kiếm tiền trên shopee bằng cách nhập sản phẩm về

Ưu điểm

– Chủ động về việc bán sản phẩm một cách nhanh chóng. Ví dụ khi bạn thấy thị trường đang ưa chuộng các sản phẩm nào thì bạn chỉ việc liên hệ nhà cung cấp, xưởng gia công để đặt hàng chứ không mất thời gian nghiên cứu, sản xuất hàng loạt

– Có thể đa dạng sản phẩm dễ dàng nếu sở hữu vốn ổn định.

Nhược điểm

– Phải cạnh tranh với nhiều Shop khác khi có chung mặt hàng
– Lợi nhuận không nhiều vì phụ thuộc vào nguồn hàng và mức giá có trên sàn đến từ các Shop tương tự.

Kiếm tiền với Shopee Dropshipping:

Đây là hình thức bán hàng mà bạn không cần trữ hàng, không cần vốn hoặc vốn bỏ ra rất nhỏ.

Theo đúng quy trình, thì bạn sẽ tìm đối tác về sản phẩm, kho hàng và liên hệ hợp tác với họ. Tiếp đến bạn sẽ lấy cập nhật sản phẩm lên sàn Shopee và điều chỉnh kho hàng ở nơi đối tác của bạn.

Cách kiếm tiền trên shopee dropship

Địa chỉ trên Shopee của bạn phải trùng với địa chỉ của kho hàng nhé. Để nhân viên giao hàng đến kho sỉ lấy hàng. Còn thanh toán thì bạn sẽ thỏa thuân với bên kho. Có thể là bạn sẽ cọc trước 1 khoản nào đó cho họ để họ giao hàng.

Vì vậy, khi bán hàng theo hình thức Shopee, điều bạn cần quan tâm nhất chính là Chi phí được nhận từ phía đối tác và quá trình tối ưu Shop, chăm sóc khách hàng để có được đơn hàng đều đặn.

Kiếm tiền với Shopee thông qua hình thức tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết là một hình thức là bạn đi giới thiệu những sản phẩm bạn yêu thích và những người đọc được nội dung của bạn sẽ click vào 1 đường link (có mã giới thiệu của bạn) để đặt hàng.

Cách kiếm tiền trên shopee affiliate

Sau khi họ đặt hàng trên Shopee bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhất định. Chi phí hoa hồng đó được xem là khoản phí vì bạn đã giúp Người Bán Hàng bán được hàng.

Để kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết thì bạn sẽ phải có một tài khoản để đăng ký trở thành người tham gia kiếm tiền. Bạn có thể tạo tài khoản làm Affiliate Shopee bằng cách tham gia vào một công ty trung gian là đối tác của Shopee hoặc trực tiếp là người có tài khoản được Shopee xét duyệt.

Công ty đối tác của Shopee (phổ biến là Accesstrade).

Accesstrade là một công ty đối tác của Shopee cũng như nhiều đơn vị khác. Khi tạo tài khoản Accesstrade bạn sẽ trở thành Publisher, bạn có thể tự tạo các link có mã giới thiệu của mình.

Giai đoạn tiếp theo đó là bạn tập trung đi quảng bá để những người có nhu cầu click vào đường link đó và đặt mua hàng tại Shopee.

Accesstrade sẽ thanh toán cho bạn theo từng đợt đối soát hàng tháng khi mức hoa hồng của bạn có từ 200.000 trở lên.

Chương trình tiếp thị liên kết của Shopee (Shopee Affiliates).

Gần đây thì Shopee cũng đã có triển khai chính thức chương trình Tiếp thị liên kết cho những tài khoản có đăng ký tại Shopee. Tuy nhiên, để có thể tham gia chương trình này, bạn cần phải điền vào form của Shopee để được xét duyệt.

Cách kiếm tiền trên shopee với tiếp thị liên kết

Sau thời gian kiểm duyệt, Shopee sẽ thông tin lại cho bạn và cung cấp cho bạn các công cụ để có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm tại Shopee.

Cách kiếm tiền bằng cách Bán hàng + Affiliate.

Đây là trường hợp khá lý tưởng để bạn có thể tích hợp thu nhập trên Shopee.

Vô cùng tuyệt vời nếu như bạn vừa bán hàng với doanh thu cực ổn trên Shopee vừa kiếm được thu nhập từ chuyện đưa khách hàng của mình Link có mã giới thiệu để có hoa hồng tiếp thị liên kết.

Để có thể như vậy thì trên các kênh chia sẻ của Shop bạn, bạn nên đặt bằng link Affiliate. Sau quá trình tư vấn, trao đổi với khách hàng thì họ cũng sẽ đặt hàng bạn bán bằng chính link có mã tiếp thị liên kết.

Bạn là người được hưởng lợi 2 lần từ người mua hàng của mình.

Trên đây là các cách kiếm tiền trên Shopee Mình đã áp dụng để tối ưu hoá nguồn thu của mình trên Shopee. Hy vọng bạn sẽ thêm thông tin hữu ích để gia nhập cộng đồng kiếm tiền hiệu quả từ Shopee.

Bài viết liên quan