Binance là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch và hướng dẫn đăng ký

Bài viết này sẽ hướng dẫn đầy đủ cách để bạn có thể đăng ký và giao dịch được trên sàn Binance. Hướng dẫn xác minh tài khoản đầy đủ, và bảo mật tài khoản cẩn thận tránh bị hack làm thất thoát tài sản.

Binance Là Gì ?

Binance tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng lại hoạt động phát triển rất tốt. Hệ thống giao dịch có giao diện hiện đại, bảo mật tốt, dễ sử dụng, hoạt động nhẹ nhàng, trải nghiệm người dùng cực tốt và đặc biệt là có phí giao dịch siêu rẻ.

Lịch sử ra đời của Binance là nhằm giải quyết phí giao dịch cao của các sàn giao dịch kỳ cựu trước đó như : Bittrex, Poloniex …

Thật là bất ngờ khi tai thời điểm mà mình viết bài này, mình đã kiểm tra thử Top Đất Nước truy cập nhiều nhất vào tên miền Binance.com thì lại không có Trung Quốc. Top 5 gồm : United States, Turkey, Russia, Vietnam, Brazil.

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Sau khi truy cập đến website của Binance, tại trang chủ, đầu tiên bạn thay đổi ngôn ngữ Tiếng Việt cho phù hợp, rồi click vào nút Đăng Ký để bắt đầu :

 • Links đăng ký: https://www.binance.com/en/register?ref=71644540 (Được giảm phí giao dịch 0.05% khi sử dụng BNB).

Sau đó bạn sẽ được chuyển đến form đăng ký, chỉ cần điền đầy đủ thông tin như hình bên dưới là được. Bao gồm email của bạn và mật khẩu. Lưu ý với mật khẩu bạn cần phải có chữ thường, chữ in hoa, và con số để bảo mật tốt hơn. Hoàn tất bằng cách click vào nút Đăng Ký.

Lúc này chức năng chống Spam hiện lên, nó là chính là hệ thống Capcha của Binance, nhìn vừa lạ mà vừa đẹp mắt nữa. Bạn sẽ còn gặp lại nó thường xuyên khi đăng nhập vào Binance. Bạn chỉ cần kéo cái mảnh ghép từ trái qua phải sao cho nó khớp với vị trí bỏ trống trên hình.

Ngay khi hoàn thành Capcha bên trên, Binance sẽ thông báo đến bạn là đã gửi một email xác thực tài khoản đến hòm thư email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản trước đó.

Bạn chỉ cần mở email của mình lên và click vào nút xác thực tài khoản Verify Email để hoàn tất.

Bây giờ bạn đã có thể đăng nhập và bắt đầu giao dịch được rồi đó. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập, hệ thống sẽ có một vài thông báo về bảo mật cho bạn biết, chỉ cần chọn hết và click vào I understand, continue

Sau khi đăng nhập thành công, thì đây là màn hình giao diện quản lý tài khoản Binance của bạn. Bạn lưu ý đến những khoanh tròn đỏ trên hình :

Hiện tại bạn đang ở LV1 , tài khoản chưa được xác minh. Với LV1 bạn chỉ có thể rút BTC tối đa trong 24h là 2 BTC,  Bạn cần hoàn thành việc xác minh để nâng cấp tài khoản lên LV2 với giới hạn rút là 100 BTC. Nhưng với chỉ LV1, bạn vẫn hoàn toàn có thể nạp coin vào sàn và giao dịch được mà không gặp trở ngại gì.

=> Bạn nhớ là sau khi nạp coin vào sàn, nên mua một ít BNB để giảm phí nhé.

Chỗ khoanh tròn đỏ cuối cùng là bạn cần bật (OFF => ON) tính năng tính phí giao dịch bằng đồng BNB để giảm được phí giao dịch.

Bảo mật 2 lớp tài khoản Binance (2FA)

Tại sao lại nên dùng Bảo mật 2 lớp (2FA) ? Vì 2FA sẽ cung cấp cho bạn thêm một đoạn mã thứ 2 để đăng nhập. Sau khi bạn đăng nhập như bình thường xong rồi, thì Binance sẽ đòi hỏi thêm đoạn mã thứ 2 này từ 2FA. Ngoài ra, khi rút coin về từ Binance, bạn cũng bị bắt phải nhập 2FA.

Một lưu ý rất là quan trọng là bạn chỉ nên Bảo Mật 2 Lớp với ứng dụng Google Authenticator hoặc Authy. Không dùng “Xác Thực SMS”, vì nó chỉ hỗ trợ tốt cho Trung Quốc, gặp khó khăn hoặc thậm chí là không dùng được tại VietNam

Vì Binance chỉ hỗ trợ giới thiệu xác thực với Google Authenticator nên mình sẽ viết hướng dẫn ứng dụng tại bài viết này. Còn cá nhân mình sẽ khuyên bạn nên xài Authy, bạn có thể xem bài viết dùng Authy tại link bên dưới.

Đầu tiên bạn click vào nút “Kích Hoạt” tại Google Authenticator.

Download ứng dụng về thông qua App Store hoặc Google Play, và đến bước kế tiếp “Next Step”.

Sau khi tải ứng dụng về, bạn bật lên và quét mã QR Code  và nhớ copy đoạn mã (16 ký tự) bên cạnh mà Binance cung cấp cho bạn, lưu lại 1 nơi nào đó cẩn thận, nó dược dùng để lấy lại tài khoản nếu chẳng may bạn bị mất điện thoại có chứa Google Authenticator.

Lưu ý: Nhớ lưu lại đoạn mã 16 ký tự Backup Key tại nơi an toàn.

Nếu như bạn là một người quá xui rủi khi để mất cả điện thoại lẫn đoạn mã 16 ký tự, thì bạn có thể nhờ vả support của Binance hỗ trợ. Nhưng qui trình phức tạp và bạn cần chứng minh danh tính tài khoản.

Sau khi bạn đã dùng Google Authenticator quét QR Code hoàn tất thì lúc này điện thoại của bạn sẽ hiện như thế này :

Bước cuối cùng là bạn dùng đoạn mã mà Google Authenticator cung cấp điền vào như hình bên dưới, cùng với mật khẩu của bạn, và kết thúc là nhấn vào nút Bật Google Authenticator.

Hướng Dẫn Xác Minh Danh Tính (KYC) với Binance

Như đã nói ở phần trên, hiện tại tài khoản bạn đang là LV1, bạn cần xác minh danh tính để nâng cấp tài khoản của mình lên LV2 (tăng giới hạn rút 100 BTC / ngày). Ngoài ra, việc này còn giúp tài khoản của bạn tăng thêm độ an toàn khi xảy ra sự cố, đội ngũ hỗ trợ của Binance sẽ support tốt hơn.

Tại giao diện quản lý tài khoản, bạn click vào link “Gửi Tài Liệu Xác Minh” như hình bên dưới .

Bạn cần điền các thông tin cá nhân chính xác theo thông tin trên Căn cước công dân hoặc Passport của mình. Vì Binance sẽ bắt bạn upload 1 trong 2 tài liệu này để xác minh.

Sau khi hoàn thành thông tin bên trên bạn sẽ được chuyển đến phần upload tài liệu xác minh danh tính. Mình sẽ hướng dẫn với Căn cước công dân, còn Passport thì cũng tương tự cách làm.

Bạn có thể chụp hình hoặc scan 2 mặt của Căn cước công dân để upload lên, nhớ là phải rõ ràng các thông tin và khuôn mặt của mình trên Căn cước công dân.

Sau đó bạn sẽ phải tự Selfie bản thân với tay cầm tờ giấy viết chữ Binance và Ngày tháng hiện tại trên đó kèm với giấy tờ mà bạn đã upload trước đó. Nhớ là phải chụp rõ ràng nhé, đừng để bị nhòe hay mờ.

Sau khi hoàn tất upload toàn bộ tài liệu rồi, thì lúc này bạn chỉ còn có thể chờ đợi Binance duyệt lại thông tin và sẽ thông báo cho bạn sau. Nhanh thôi, chừng khoản 2-3 ngày làm việc. Tài khoản sau khi được duyệt sẽ như thế này :

Tài khoản đã bật Bảo Mật 2 Lớp (2FA) và Xác Minh Danh Tính thành công, bạn có thể yên tâm mà nạp coin vào để giao dịch rồi. Nhớ mua một ít BNB để giảm phí giao dịch.

Hướng Dẫn Nạp Rút Coin Trên Sàn Binance

Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản, trên thanh menu bạn chọn Gửi Tiền (Deposits) hoặc Rút Tiền (Withdrawal) trong mục Quỹ (Funds).

Nạp coin vào tài khoản (Deposits)

Tại đây bạn cần điền coin/token cần nạp vào, chẳng hạn : BTC, ETH, ADA, XRP, USDT…, ví dụ trong hướng dẫn là BTC. Sau khi chọn BTC – Bitcoin là coin cần nạp vào sàn, Binance sẽ cung cấp địa chỉ ví BTC cho bạn, đó là một chuỗi các ký tự được khoanh tròn như hình bên dưới. Bạn cần nạp BTC vào đúng địa chỉ này.

Lưu ý :  Chỉ được nạp BTC vào ví BTC, không được nạp các Coin/Token khác. Và cẩn thận không nhập sai địa chỉ ví.

Thời gian xử lý của hệ thống blockchain mất khoảng vài phút. Bạn kiên nhẫn chờ đợi.

Rút coin từ tài khoản (Withdrawal)

Tại đây, bạn chọn rút Bitcoin BTC, bạn cần điền địa chỉ ví BTC nơi khác vào ô đầu tiên, ô tiếp theo là số lượng BTC mà bạn cần rút, cuối cùng là click vào nút “Gửi”.

(Đây là cách chuyển Bitcoin về Remitano, sau đó bán đi và rút VNĐ về Ngân Hàng)

Để xem trạng thái và lịch sử Nạp/Rút Coin bạn có thể xem tại đây : Transaction History (Lịch sử giao dịch)

Làm Quen Với Giao Diện Giao Dịch Của Binance

Truy cập vào trang web của https://www.binance.com/vn , bạn chọn bên góc trái phía trên màn hình Sàn Giao Dịch rồi chọn Nâng Cao.

Đây là hình ảnh của sàn giao dịch nâng cao của Binance, nếu bạn là người mới, thì nhìn hơi rối và cảm thấy lúng túng. Nhưng đừng lo, sau này xài quen rồi sẽ thấy tốt hơn.

Tóm lược các khu vực trong giao diện giao dịch của Binance :

A – Biểu đồ nến thể hiện sự thay đổi giá của cặp tiền.

B – Thể hiện tình trạng các lệnh Mua/Bán mà bạn đã đặt lệnh ở khu vực F hoặc G trên hình.

C – Các lệnh bán mà các trader đặt lệnh, và đang chờ khớp lệnh của bên mua.

D – Các lệnh mua mà các trader đặt lệnh, và đang chờ khớp lệnh của bên bán.

E – Các lệnh Mua/Bán đã khớp lệnh.

F – Đây là nơi bạn đặt lệnh mua Coin/Token, sau khi đặt lệnh, nó sẽ xuất hiện ở khu vực D chờ khớp lệnh người bán.

G – Đây là nơi bạn đặt lệnh bán Coin/Token, sau khi đặt lệnh, nó sẽ xuất hiện ở khu vực C chờ khớp lệnh người mua.

Bạn xem hướng dẫn tiếp theo để biết cách Mua/Bán cụ thể hơn.

Hướng Dẫn Mua Coin BNB Để Giảm Phí Giao Dịch

Sau khi bạn đã nạp bitcoin vào ví trên Binance rồi, thì lúc này chính là lúc bạn bắt đầu giao dịch mua những Coin/Token đầu tiên cho mình rồi đó.

Mình sẽ hướng dẫn mua đồng BNB (Binance Coin) của Binance để giảm phí giao dịch, bạn có thể áp dụng tương tự cho các Coin/Token khác.

Binance là sàn giao dịch đầu tiên cho ra đồng tiền điện tử BNB của riêng mình. BNB được dùng để thanh toán các loại phí khác nhau trên sàn giao dịch của Binance, bao gồm: phí giao dịch, phí rút tiền và phí niêm yết. Khi dùng BNB để thanh toán phí, bạn sẽ nhận được mức giảm phí đáng kể lên đến 50% cho năm đầu tiên.

Điều đặc biệt hơn, BNB cũng là một trong những đồng coin đáng để đầu tư lâu dài. Vì BNB gắn liền giá trị với sàn Binance, nên nếu Binance luôn giữ vững vị thế là một trong top các sàn giao dịch lớn trên thế giới, thì đồng BNB sẽ ngày càng tăng giá trị hơn.

Vì những lý do trên, bạn nên nhanh chóng mua một ít BNB đi nào.

Bây giờ bạn cứ làm theo từng bước hướng dẫn là sẽ mua được coin BNB. Bạn truy cập vào theo mũi tên màu cam như trên hình dưới. (hiện tại nó đang để là NANO / BTC, mình cần chuyển nó qua BNB / BTC)

Làm theo hướng dẫn như trên hình, bạn cần nhập “BNB” vào ô tìm kiếm để lọc ra cặp BNB/BTC, sau đó click chọn vào cặp tiền đó để tiến hành giao dịch.

Hướng Dẫn Mua Coin hay Token Bất Kỳ Trên Binance

Cách mua Coin/Token bất kỳ không khác gì cách mua coin BNB đã hướng dẫn ở trên.

Mình nói thêm về thị trường giao dịch của Binance, có tổng 4 thị trường có thể giao dịch là : BTC, ETH, USDT, BNB

Trong tài khoản của bạn nếu không có BTC, mà bạn lại có ETH hoặc USDT thì bạn vẫn có thể giao dịch với thị trường này tương ứng với các cặp giao dịch, ví dụ : BNB/ETH, NANO/ETH, XRP/USDT, ………

Và đặt biệt hơn là còn có thị trường riêng cho BNB, nếu như ban đầu bạn có BTC, bạn mua hết sang coin BNB. Thì lúc này bạn muốn giao dịch đồng coin khác bạn chỉ cần qua thị trường BNB với các cặp tiền ví dụ : NANO/BNB, XRP/BNB, STRAT/BNB, …..

Hướng Dẫn Bán Coin Trên Sàn Binance

Hướng dẫn giống như trường hợp mua coin. Bạn có 2 lựa chọn để giao dịch bán :

 • Một là : bán ngay cho người đặt lệnh mua ở khu vực D (xem hình bên dưới)
 • Hai là : đặt lệnh bán tại khu vực G và chờ người cần mua khớp lệnh (lệnh của bạn sẽ xuất hiện chờ khớp lệnh ở khu vực C trên hình).

Hướng Dẫn Bán Coin Trên Binance Thành VNĐ Và Rút Về Ngân Hàng Thế Nào ?

Binance là sàn quốc tế, nên không hỗ trợ trực tiếp rút VNĐ về Ngân Hàng, bạn cần làm theo trình tự như sau :

 1. Bán coin/token mà bạn đang sở hữu, chuyển thành BTC hoặc ETH
 2. Rút BTC về Remitano
  • Đầu tiên bạn truy cập vào Remitano, lấy địa chỉ ví nạp BTC
  • Sau đó quay lại Binance, bạn nhập địa chỉ đó vào ví rút BTC
  • Sau đó thì đợi quá trình chuyển BTC về Remitano
 3. Tiếp theo, đặt lệnh bán BTC trên sàn Remitano để đổi thành VNĐ về Ngân Hàng.

Lưu ý : không nhập sai địa chỉ ví, không dùng địa chỉ ví của coin này dùng nhận cho coin khác

Bài viết liên quan