Thứ năm, 18/08/2022

Xuất huyết, biến dạng vùng kín sau khi làm đẹp tại spa

Chủ nhật, 24/07/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một cô gái bị xuất huyết, biến dạng vùng kín sau khi làm đẹp tại spa, cô đã phải nhập viện cấp cứu ngay sau khi thực hiện thủ thuật thẩm mỹ. 

Trung tâm Sản phụ khoa - BVĐK Tâm Anh TP HCM tiếp nhận điều trị cho một cô gái 26 tuổi bị xuất huyết, biến dạng vùng kín sau khi làm đẹp tại spa. 

ThS.BS Trần Thị Thanh Thảo sau khi thăm khám cho bệnh nhân, bác sĩ nhận định có rất nhiều vết khâu vội vàng, lộn xộn và không có chỉ tự tiêu. Nếu bệnh nhân không đến bệnh viện kịp thời thì có thể dẫn đến tình trạng khối máu tụ chèn ép, gây khó khăn trong việc xác định vị trí chảy máu; tầng sinh môn biến dạng, tổn thương mô, để lại sẹo. Đồng thời, bệnh nhânphải đối diện với nguy cơ nhiễm trùng rất cao. 

làm đẹp tại spa
Làm đẹp tại Spa một người phụ nữ 26 tuổi bị xuất huyết, biến dạng vùng kín 

Bác sĩ Thảo cho biết, thẩm mỹ vùng kín là phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em lựa chọn để lấy lại sự tự tin. Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này có thể gây nguy hiểm vì âm đạo có rất nhiều mạch máu, nếu không được thực hiện tỉ mỉ sẽ gây nên nhiều biến chứng về sau. 

Khi thực hiện thẩm mỹ vùng kín sẽ gây sẹo lồi, điều này khiến nhiều chị em gặp  vấn đề về tiết dịch, hành kinh, khó khăn hơn khi quan hệ. Ngoài ra, cắt mổ vùng kín không đúng cách sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

Khi làm đẹp tại các spa, chị em sẽ không được tiến hành phẫu thuật trước khi thực hiện, các vật dụng không được tiệt trùng theo quy định, quy trình không đảm bảo. Chính vì vậy, nguy cơ nhiễm trùng và sốc do mất máu là rất cao. 

Do đó, phụ nữ cần lựa chọn phương pháp và thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín với bác sĩ chuyên sản phụ khoa. Tuyệt đối, chị em không được làm đẹp (cắt, mổ) tại các cơ sở không đảm bảo. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: làm đẹp tại spa
antoanyte.vn