Chủ nhật, 29/01/2023

Viện thẩm mỹ Xanh Ponl ngang nhiên hoạt động khi chưa được cấp phép

Thứ sáu, 23/09/2022, 09:59 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Viện thẩm mỹ Xanh Ponl cắt bọng mắt, đột mụn thịt,... khi chưa được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh theo quy định.

Ngày 22/9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã tiến hành kiểm tra và phát hiện sai phạm một số cơ sở thẩm mỹ sau khi nhận được thông tin phản ánh của khách hàng. 

Liên quan đến thông tin phản ánh của người dân về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Viện thẩm mỹ Xanh Ponl (địa chỉ 258 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10), Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội (PC06) – Công an Thành phố, Phòng Y tế Quận 10, UBND và Công an Phường 15, Quận 10 tiến hành kiểm tra hoạt động tại Viện thẩm mỹ Xanh Ponl.

Viện thẩm mỹ Xanh Ponl
TP.HCM: Viện thẩm mỹ cắt mỡ bọng mắt, đốt mụn thịt khi chưa có giấy phép

Trên cơ sở ghi nhận tại địa chỉ trên đã được Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch Đầu tư TPHCM) cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty, đăng ký lần đầu ngày 18/3, người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Công Khanh. 

Tại thời điểm kiểm tra, Viện thẩm mỹ Xanh Ponl đang thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ như cắt mỡ bọng mắt, đốt mụn thịt cho khách hàng. Tuy nhiên, cơ sở này chưa được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ một số trạng thiết bị, vật tư y tế và các chứng từ liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty ngừng hoạt động khám chữa bệnh, khi chưa được cấp phép theo quy định. 

Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ vi phạm hành chính của Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty trong hoạt động khám chữa bệnh không phép. Đồng thời, yêu cầu Phòng Y tế Quận 10 phối hợp với chính quyền địa phương giám sát việc ngưng hoạt động khám chữa bệnh của Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h