Thứ năm, 07/07/2022

Tự ý tiêm đau cột sống thắt lưng, người bệnh bị tràn dịch màng phổi

Thứ ba, 07/06/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi tự tiêm đau cột sống thắt lưng, bệnh không tiến triển mà người bệnh còn bị tràn dịch màng phổi, dẫn đến đau cột sống và sốt cao. 

Ngày 7/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân P.X.B. (41 tuổi, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) bị tràn dịch màng phổi sau khi tự tiêm đau cột sống thắt lưng. 

Được biết, bệnh nhân bị đau cột sống đã nhiều năm nay, qua một người quen giới thiệu bệnh nhân B. đã tìm tới người tự nhận có khả năng điều trị đau cột sống để nhờ hỗ trợ. 

Sau quá trình tiêm đau cột sống, không những không khỏi bệnh mà bệnh nhân còn cảm thấy bệnh bị nặng hơn, cột sống đau hơn và dần lan cơn đau tới mặt sau đùi, đồng thời bệnh nhân bị sốt cao 39.5 độ C.

Tràn dịch màng phổi
Bệnh nhân vào nhập viện trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng

ThS. BSCKII Nguyễn Thị Hương Giang – Trưởng đơn vị Nội cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, sốt cao, viêm tràn phổi, tràn dịch màng phổi. Cấy máu có nhiễm khuẩn huyết do Staphylococcus aureus.

Sau quá trình chụp (MRI CSTL) cộng hưởng từ cột sống thắt lưng, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị rách vòng xơ và thoát vị đĩa đệm L4 -L5, L5-S1 có chèn ép rễ.

Sau 2 ngày điều dưỡng, hiện tại bệnh nhân đã cắt sốt và đỡ đau cột sống, sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định. 

ThS. BSCKII Nguyễn Thị Hương Giang cho biết: Những trường hợp tràn dịch màng phổi như bệnh nhân B. rất nguy hiểm vì có thể nhiễm khuẩn trực tiếp từ vị trí tiêm lan truyền đến đường máu, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết. Trường hợp bệnh nhân B. may mắn phát hiện và điều trị kịp thời. 

Bác sĩ Giang khuyến cáo, nếu bệnh nhân có bất cứ dấu hiệu đau cột sống nào cần tới các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám, tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn