Thứ ba, 05/07/2022

Thanh Hóa: Phát hiện hàng ngàn vỏ bình gas các loại tập kết trái phép

Thứ ba, 21/06/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng phát hiện hàng ngàn vỏ bình gas mang nhiều thương hiệu khác nhau đang có dấu hiệu tập kết trái phép tại một nhà kho ở Thanh Hóa.

Ngày 20/6, khi nắm thông tin xe ô tô mang BKS 29H-350.93 chở số lượng lớn vỏ bình gas trái phép từ Nghệ An ra Thanh hoá, các công ty kinh doanh gas tại Nghệ An và Thanh Hóa đã tiến hành theo dõi.

2
Xe ô tô mang BKS 29H-350.93 chở số lượng lớn vỏ bình gas trái phép từ Nghệ An ra Thanh Hoá.

Trên chặng đường từ Nghệ An ra, chiếc xe chở số lượng lớn vỏ bình gas này di chuyển đến một nhà kho dân sinh trên địa bàn thôn Gia Miêu (xã Hà Long, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) thì dừng lại. Các công ty kinh doanh gas tại Nghệ An và Thanh Hóa đã làm đơn trình báo lên công an xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện hàng ngàn vỏ bình gas mang nhiều thương hiệu khác nhau như: Petrovietnam, SP, Mishu Thái, Tân Thành, Việt Pháp, Epic, Oceanus, Valemxim, Việt Nhật, Gia Định… đang có dấu hiệu tập kết trái phép tại đây.

Theo thông tin của Hội doanh nghiệp gas Nghệ An, chủ xe mang BKS 29H-350.93 là anh Nguyễn Công Trứ, hiện là nhân viên kinh doanh của Công ty TNHH Một thành viên Gas Venus, có địa chỉ tại số 99, ngõ 158, phố Ngọc Hà, phường Ngọc Hà, TP.Hà Nội. Sau khi phát hiện sự việc, công an xã Hà Long đã gọi điện cho Đội quản lý thị trường huyện Hà Trung và Công an kinh tế của huyện Hà Trung đến xử lý.

1
Hàng ngàn vỏ gas mang nhiều thương hiệu như: Petrovietnam, SP, Mishu Thái, Tân Thành, Việt Pháp, Epic, Oceanus, Valemxim, Việt Nhật, Gia Định… tập kết trái phép.

Thực trạng một số doanh nghiệp kinh doanh khí gas chiếm giữ vỏ bình của các doanh nghiệp khác để thực hiện các hoạt động vi phạm quy định của pháp luật trong kinh doanh đã đến mức báo động. Các doanh nghiệp thu gom trái phép vỏ bình gas mua khoảng 180.000 đồng - 200.000 đồng/vỏ, sau đó họ cắt tai, mài vỏ, sơn lại và dán nhãn mới chỉ hết khoảng 100.000 đồng/vỏ. Tổng chi phí để chế lại mỗi vỏ bình gas khoảng 300.000 đồng. Trong khi đó, giá thành một vỏ bình gas mới là hơn 570.000 đồng, mức chênh lệch hơn 200.000 đồng/vỏ. Nghiêm trọng hơn, các doanh nghiệp này còn thực hiện việc “cắt tai, mài bình” để đánh lừa người tiêu dùng, qua mắt các cơ quan chức năng, gây nguy hiểm cho tính mạng người sử dụng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn