Thứ ba, 05/07/2022

Quảng Ngãi: Thực hư thức ăn cho công nhân có dòi khiến nhiều người kinh hãi

Thứ hai, 16/05/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thông tin trên Facebook phản ánh thức ăn có dòi xảy ra tại Công ty TNHH Mensa Industries. Lực lượng công an đã vào cuộc kiểm tra, xác minh.

Những ngày qua, một số tài khoản Facebook đăng tải, phát tán các hình ảnh, clip được cho là ghi nhận ở nhà ăn của một công ty tại KCN VSIP Quảng Ngãi (xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh) phản ánh có dòi trong thức ăn của công nhân. Trước thông tin đó, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo lực lượng An ninh mạng và các phòng nghiệp vụ phối hợp kiểm tra, xác minh và khẳng định thông tin trên là sai sự thật.

Theo đó, lực lượng công an đã vào cuộc kiểm tra, xác minh tại Công ty TNHH Mensa Industries và đơn vị cung cấp suất ănCông ty TNHH MTV sản xuất - thương mại D&K và nhận thấy, cả hai đơn vị đều thực hiện nghiêm túc công tác kiểm thực thức ăn. Nguồn gốc nguyên vật liệu chế biến đều bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đơn vị cung cấp thức ăn có tư cách pháp nhân, có hợp đồng cung ứng, hoá đơn, chứng từ đầy đủ, đảm bảo phục vụ việc truy xuất thực phẩm hằng ngày một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Thức ăn sau khi chế biến được cho vào khay và được Công ty TNHH Mensa Industries giám sát chặt chẽ trước khi phục vụ bữa ăn cho công nhân.

1.
Cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) kiểm tra tại Công ty TNHH MTV sản xuất - thương mại D&K. (ảnh CA Quảng Ngãi)

Công an tỉnh Quảng Ngãi đang truy xét nguồn phát tán thông tin sai sự thật nói trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo lực lượng an ninh mạng và phòng nghiệp vụ phối hợp kiểm tra, xác minh, bước đầu xác định những clip, hình ảnh trên được đăng tải bởi các tài khoản Facebook ảo, nội dung clip, hình ảnh không rõ ràng, không phản ánh được thời gian, địa điểm cụ thể xảy ra.

Công an tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo, đối với người lao động, khi phát hiện tình trạng thức ăn tại cơ quan, doanh nghiệp mình không bảo đảm VSATTP hoặc quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm hại thì nên báo cáo ngay cho lãnh đạo, công đoàn, bộ phận nhân sự của cơ quan, doanh nghiệp mình đang làm hoặc các cơ quan chức năng có trách nhiệm (liên quan đến chất lượng thực phẩm có thể báo cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi, Công an tỉnh,…) để được hỗ trợ.

Đồng thời không nên chia sẻ trên mạng xã hội những thông tin chưa được kiểm chứng và nên tiếp nhận thông tin qua các nguồn, kênh chính thống để tránh vi phạm pháp luật.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn