BĐS 24h ngày 17/5: TP.HCM công khai nhiều doanh nghiệp địa ốc “chây ì” nợ thuế
Doanh nghiệp địa ốc nợ thuế ở TP.HCM; Đấu giá công trình nhà đa năng ở Đà Nẵng… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 17/5/2022.
Thời gian gần đây, ở Quảng Ngãi xảy ra tình trạng người dân xây dựng các công trình, trồng cây để đón đầu đền bù từ Dự án đường cao tốc Bắc - Nam. Lực lượng Công an các cấp đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải thích, đồng thời kiên quyết ngăn chặn, xử lí các trường hợp vi phạm.
Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, đoạn qua địa phận các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên có tổng chiều dài khoảng 220 km. Riêng đoạn qua Quảng Ngãi dài hơn 60 km, đi qua các huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức và thị xã Đức Phổ, có điểm đầu kết nối với đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tại Km130+800, điểm cuối giao cắt với Tỉnh lộ 629 qua địa bàn tỉnh Bình Định.
Theo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), dự án đường cao tốc Bắc - Nam dự kiến khởi công giữa tháng 11-2022. Để dự án được khởi công đúng hẹn, Bộ GTVT yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi đến tháng 11/2022 phải bàn giao mặt bằng đạt ít nhất 70% và quý II/2023 sẽ bàn giao 100% mặt bằng.
Xác định công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ thi công dự án cao tốc Bắc - Nam đúng tiến độ là công tác trọng tâm, hàng đầu. Công an các địa phương của tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các lực lượng An ninh nhanh chóng làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan thu thập thông tin về tim, tuyến đi qua địa bàn; triển khai đồng bộ các biện pháp, chủ động nắm chắc tình hình, phòng ngừa từ sớm, phát hiện từ xa, không để xảy ra tình trạng người dân tiến hành trồng cây, xây dựng công trình trái phép, thay đổi hiện trạng đất rừng và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để “đón đầu”, chờ đền bù giải phóng mặt bằng từ dự án. Hiện các địa phương ở Quảng Ngãi đã thành lập ban chỉ đạo, tổ giúp việc, chủ động thống kê diện tích, số hộ dân thuộc diện tái định cư và tổ chức họp, tham vấn ý kiến người dân.
Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam, đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định dài 88km, trong đó, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi dài 62km. UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường quản lý nhà nước về sử dụng đất, xây dựng, trồng trọt theo mốc giới quy hoạch Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua địa bàn tỉnh. Theo đó, địa phương nào để xảy ra vi phạm về tách thửa, chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất, xây dựng, trồng cây trái phép thì Chủ tịch UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm. Thế nhưng, tình trạng người dân xây nhà, trồng cây chờ đền bù dự án cao tốc Bắc-Nam vẫn diễn ra nhiều nơi.
Những ngày vừa qua tại thị xã Đức Phổ, riêng 2 xã Phổ Phong và Phổ Nhơn lực lượng chức năng đã phát hiện có hơn 20 hộ gia đình trồng cây, xây dựng công trình trái phép trong phạm vi dự án. Nghe tin đường cao tốc Bắc - Nam đoạn Quảng Ngãi - Bình Định sẽ đi qua khu vực này, một số hộ dân ở xã Nghĩa Kỳ đã xây nhà trên diện tích đất ở, kiểu "đón đầu" dự án, chờ hưởng đền bù.
Tại huyện Tư Nghĩa, ở Thôn An Hội Nam 1 (xã Nghĩa Kỳ, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) cũng xuất hiện nhiều căn nhà ở cấp 4, phía sau xây dựng thêm 2 hồ nuôi cá. Khoảnh đất trống phía sau nhà người dân đắp lên cao thành nhiều mộ giả.
Đại tá Đào Quang Minh, Trưởng Công an thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết đã kịp thời phát hiện và phối hợp với các ngành của địa phương mời các hộ dân này lên để động viên, lập biên bản. Qua làm việc hầu hết các hộ dân họ đều nhận thức được việc làm của họ nó ảnh hưởng đến tiến độ của dự án cao tốc Bắc - Nam và gây phúc tạp về tình hình an ninh trật tự. Bên cạnh việc xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm hoặc lợi dụng công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để trục lợi, gây ảnh hưởng tiến độ công trình trọng điểm quốc gia, lực lượng công an đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân ghi nhận hiện trạng đất đai, vật kiến trúc, tạo cơ sở để bồi thường đúng thực tế và công bằng.
Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây
Doanh nghiệp địa ốc nợ thuế ở TP.HCM; Đấu giá công trình nhà đa năng ở Đà Nẵng… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 17/5/2022.
Giá vàng trong nước chưa thoát khỏi xu hướng giảm sâu, trong khi giá vàng thế giới ghi nhận hồi phục nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.
Sau chuỗi ngày tăng nóng, mỗi tấn thép được các doanh nghiệp sản xuất trong nước giảm 300.000-500.000 đồng. Giá thép giảm có thể giúp giảm giá thành xây dựng xuống.
Những chiếc xe tự chế với biệt danh “hung thần đường phố” không ít lần gây ra tai nạn, và việc sản xuất hay lưu hành những chiếc xe tự chế này rất nguy hiểm.
Do không người ở nên ký túc xá Cao đẳng Y tế Khánh Hòa dù xây dựng khá khang trang nhưng khu ký túc xá đã xuống cấp, gây nên sự lãng phí đầu tư.
Người phụ nữ bấm được biển số xe máy ‘ngũ quý’ - 777.77, nói 'ai mua 500 triệu đồng tôi sẽ bán' nhưng nhiều người cho rằng giá này quá cao.
Rất nhiều tài khoản Facebook, Zalo ảo trong các hội nhóm công khai bán tiền giả kèm theo những lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn, để lại số điện thoại để tư vấn.
Nạn kê khai hai giá để né thuế nhà đất; Người dân thắng kiện vụ thu hồi đất ĐH Quốc gia TP.HCM… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 16/5/2022.
Giá vàng trong nước tiếp đà giảm từ cuối tuần trước, trong bối cảnh giá vàng thế giới cũng đang chứng kiến tình trạng bán tháo của nhà đầu tư.
Ông Phạm Hồng Hà nguyên là Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long, bị khởi tố, điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Ngoài khả năng cắt tóc bằng 11 cây kéo trong vòng 59 giây, kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Hưng còn có khả năng cắt tóc bằng 2 thanh kiếm Nhật.
Số ca Covid-19 tại Việt Nam Lây nhiễm cộng đồng từ 27/4