Thứ sáu, 20/05/2022

Nhiều thẩm mỹ viện chui hoạt động trái phép ở Đà Nẵng

Thứ năm, 28/04/2022, 13:54 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã phát hiện hàng loạt thẩm mỹ viện chui hoạt động bất chấp pháp luật. Có thẩm mỹ viện mới bị phạt nhưng vẫn bất chấp hoạt động.

Trên địa bàn TP Đà Nẵng có một số cơ sở làm đẹp nhận phẫu thuật thẩm mỹ khi chưa được cấp phép hoạt động. Đơn cử như thẩm mỹ viện Kiều Phương (89 Lê Đình Lý, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê). Cơ sở này tự giới thiệu ra đời cách đây 40 năm, do doanh nhân Kiều Phương sáng lập, hoạt động chính trong các mảng chăm sóc da, phun xăm, thẩm mỹ, đào tạo nghề.

Ngoài ra, cơ sở còn liên tục quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội và có website riêng để quảng bá hình ảnh về việc cung cấp các dịch vụ như nâng mũi, cắt mí…, thậm chí đào tạo học viên. Tuy nhiên, điều đáng nói là trong danh sách các đơn vị được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ do Sở Y tế TP Đà Nẵng quản lý không có tên TMV Kiều Phương.

foody-tham-my-vien-kieu-p
Thẩm mỹ viện Kiều Phương.

Một cơ sở lớn khác cũng treo biển thẩm mỹ viện là “Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Trương Kiều Xuân” Đà Nẵng tại địa chỉ 318 Nguyễn Văn Linh (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê). Đây là chi nhánh của đơn vị làm đẹp cùng tên có trụ sở tại Huế. Cơ sở thẩm mỹ Trương Kiều Xuân tại Đà Nẵng từng được cơ quan y tế cấp phép. Nhưng ngày 23/6/2020, Sở Y tế TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 795/QĐ-SYT về việc “hủy giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Thẩm mỹ viện Trương Kiều Xuân” vì phòng khám khai báo mất giấy phép hoạt động và người chịu trách nhiệm chuyên môn xin thôi phụ trách. Tuy vậy, từ đó đến nay cơ sở vẫn treo biển hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

da-nang
Cơ sở Trương Kiều Xuân tại Đà Nẵng.

Đặc biệt, cơ sở kinh doanh với tên gọi “Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội” mới bị phạt cách đây không lâu vẫn đang hoạt động bất chấp pháp luật. Theo đó, ngày 27/12/2021 cơ quan chức năng phát hiện trên tầng 2 của cơ sở, các nhân viên đang thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho bốn người. Trong đó có một người vừa nâng mũi xong, một người đang được cắt mí, hai người vừa gây tê chuẩn bị mổ. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý hành vi vi phạm, củng cố hồ sơ để tiếp tục xử lý.

9793-1640587670-1
Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội tại Đà Nẵng hoạt động “chui” giữa trung tâm Thành phố.
9793-1640587922-a-5
Cơ sở kinh doanh với tên gọi “Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội” mới bị phạt cách đây không lâu vẫn đang hoạt động bất chấp pháp luật.

Tuy nhiên, đến ngày 15/4/2022, cơ sở kinh doanh với tên gọi “Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội” vẫn treo biển quảng cáo và hoạt động tại địa chỉ trên. Không chỉ vậy, trên mạng xã hội, các trang như “Khoa phẫu thuật thẩm mỹ - Viện 108 Hà Nội - Cơ sở Đà Nẵng” hay “Khoa phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện 108 Hà Nội - Chi nhánh Đà Nẵng” còn liên tục cập nhật hình ảnh các ca nâng mũi kỹ thuật 6D, cắt mí, nâng cung chân mày… để quảng cáo cho cơ sở 114 Hoàng Hoa Thám. Tên gọi “Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội” khiến nhiều người nhầm lẫn nơi đây có liên hệ với BV Trung ương Quân đội 108, do đó thời gian qua cơ sở 114 Hoàng Hoa Thám thu hút được nhiều khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

9793-1640587706-2
Nhiều thẩm mỹ viện chui hoạt động trái phép ở Đà Nẵng.

Đáng chú ý, trong danh sách 16 cơ sở đủ điều kiện tự công bố đáp ứng điều kiện dịch vụ thẩm mỹ không có tên ba cơ sở nêu trên. Trong danh sách các cơ sở hoạt động khám chữa bệnh do Sở Y tế Đà Nẵng quản lý cũng không có tên ba cơ sở này.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ, xử lý các cơ sở thẩm mỹ viện chui này. ​

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn