Thứ sáu, 09/12/2022

Tình trạng thiếu xăng dầu tại Hà Nội đã được cải thiện

Thứ sáu, 18/11/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Những ngày qua, người dân tại Hà Nội đã hết cảnh rồng rắn xếp hàng, người Hà Nội chỉ mất 3 phút đổ đầy bình xăng. Tình trạng thiếu xăng dầu đã được cải thiện.

Trong thời gần đây, do đứt gãy chuỗi cung ứng nên người tiêu dùng Thủ đô gặp khó khi mua xăng dầu. Việc thiếu hụt xăng dầu kéo dài nhiều ngày đã gây bức xúc trong dư luận. Những ngày trước đó, nhiều người Hà Nội luôn trong cảnh "khát" xăng, phải đi mua xăng vào buổi đêm và xếp hàng cả tiếng đồng hồ, xáo trộn cả về sinh hoạt và đi lại học tập cho mỗi gia đình.

vnapotalgiaxangtieptuctan
Nhiều người dân Hà Nội chỉ mất 3 phút đổ đầy bình xăng.

Ngay sau khi có Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý, điều hành mặt hàng xăng dầu, gửi bộ trưởng các bộ liên quan và chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhiều giải pháp đã được triển khai để tháo gỡ khó khăn và bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước. Tình trạng xếp hàng dài chờ đổ xăng ở Hà Nội đã không còn tái diễn. Thực tế tại một số điểm có thể gọi là "vắng" khách, nhân viên đổ xăng có quãng thời gian xả hơi giữa các đợt khách ra vào.

Đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cho biết họ đã chuẩn bị nguồn hàng tăng 1,4 lần so với Bộ Công Thương giao và bố trí đủ nhân viên để hỗ trợ khách hàng. Trong ngày 17/11, các cây xăng, dầu tại Hà Nội đều hoạt động mở bán bình thường, tình trạng người dân xếp hàng rồng rắn chờ mua xăng dầu đã không còn. Lượng xe đổ về không còn đông như trước nên việc đổ xăng của người dân rất thuận lợi, thông thoáng. Người đi xe máy chỉ mất từ 3-5 phút là có thể tới lượt và đổ đầy bình xăng. Tình trạng chỉ giới hạn đổ 50.000 đồng/xe máy hay 200.000 đồng/xe ô tô không tái diễn. Các cây xăng hiện nay đều đổ theo nhu cầu của khách.

tp-cay-xang-ha-noi-h-5423
Tình trạng thiếu xăng dầu đã được cải thiện.

Bộ Công Thương cho biết sẽ tập trung chỉ đạo các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước, bảo đảm không để thiếu hụt xăng dầu, tăng cường kiểm tra, giám sát việc bảo đảm tổng nguồn xăng dầu tối thiểu.

Bộ cũng sẽ rà soát, đề xuất sửa đổi Nghị định 95 và Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu theo trình tự, thủ tục rút gọn, đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

vnapotalgiaxangdauhanhiet
Các cây xăng hiện nay đều đổ theo nhu cầu của khách.

Trong một diễn biến khác, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị Bộ Công Thương thu hồi giấy phép một thương nhân phân phối vì không có hoạt động kinh doanh xăng dầu từ tháng 1 đến tháng 9. Theo đó, Công ty CP Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) có giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu song từ tháng 1 đến tháng 9, công ty không có hoạt động kinh doanh xăng dầu. Bà Nguyễn Thị Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty Hải Hà - lý giải từ đầu năm đến nay, do sức khỏe phải điều trị dài ngày nên chủ doanh nghiệp không thường xuyên điều hành trực tiếp công việc của công ty. Cùng đó, giá cả xăng dầu tăng cao nên công ty không nhận được đơn mua hàng và không bán hàng cho các đơn vị. Ngày 17/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội có văn bản đề nghị Bộ Công Thương thu hồi giấy phép thương nhân phân phối của Công ty CP Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà.​

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h