Thứ ba, 30/11/2021

Đẩy mạnh xây dựng sân bay Long Thành, giá đất lại rục rịch tăng

Thứ tư, 03/11/2021, 08:03 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sức hút từ sân bay Long Thành đã khiến đất đai quanh khu vực này lên cơn sốt đáng kể thời gian trước đó và cả hiện tại sau khi dịch bệnh Covid-19 thuyên giảm.

Sau 3 tháng diễn biến tình hình dịch bệnh căng thẳng, thị trường BĐS dường như nguội lạnh, các nhà đầu tư chuyển dần sang chứng khoán. Sau khi "bình thường mới" dường như những ngày qua, hình ảnh các đoàn người cùng dòng xe đổ về quanh khu vực sân bay Long Thành báo hiệu thị trường BĐS đang dần xoay chuyển tích cực vào những tháng gần cuối năm.

4
Bất động sản gần sân bay Long Thành tiếp tục được nhiều người quan tâm.

Ngày 1/11, tại trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, dự án trọng điểm quốc gia với quy mô vốn khoảng 5 tỷ USD (hơn 109 ngàn tỷ đồng). Phó thủ tướng yêu cầu phải bảo đảm tiến độ từng hạng mục cụ thể; ngay từ khi lập hồ sơ mời thầu phải nêu rõ mốc tiến độ hoàn thành các hạng mục chính như đường băng, nhà ga trước tháng 1/2025; hoàn thành, đưa toàn bộ công trình vào sử dụng trong 6 tháng đầu năm 2025.

5
Phó thủ tướng Lê Văn Thành bảo đảm tiến độ từng hạng mục xây dựng sân bay Long Thành.

Sức hút từ sân bay Long Thành đã khiến đất đai quanh khu vực này lên cơn sốt đáng kể thời gian trước đó, và những ngày gần đây khi dịch bệnh có dấu hiệu thuyên giảm, thì các nhà đầu tư lại tiếp tục đổ về đây để săn tìm bất động sản. Song song với sự phát triển của hạ tầng giao thông cùng kế hoạch triển khai thành phố sân bay, Long Thành đang dần chuyển mình thành một đô thị công nghiệp, dịch vụ mang sức hút lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng chính là sức hấp dẫn khiến cho các nhà đầu tư đổ tiền vào bất động sản khu vực này.

Theo nhiều công ty môi giới bất động sản, đây cũng là một dấu hiệu đáng mừng cho thị trường BĐS nói chung và Long Thành nói riêng đang dần lấy lại đà phát triển trở lại sau thời gian ngắn vắng bóng vì Covid.

3
Dòng người tìm về mua đất quanh khu vực sân bay Long Thành đông đúc trong những ngày qua.

Trong những năm gần đây, cái tên Long Thành luôn là tâm điểm của nhà đầu tư bất động sản bởi tiềm năng của mảnh đất này trong tương lai. Việc chính phủ phê duyệt dự án sân bay Long Thành đã làm cho thị trường bất động sản nhà đất Long Thành nóng hơn bao giờ hết, trở thành tâm điểm đầu tư của cả một vùng. Từ đầu năm 2021, thị trường bất động sản tất cả các khu vực gần như đóng băng vì dịch Covid thì giá bất động sản Long Thành vẫn không có quá nhiều sự thay đổi. 

Giá đất nơi đây lại tiếp tục tăng mạnh, lên đến 18-36 triệu đồng/m2. Cùng với việc sân bay Long Thành chính thức khởi công, đã có sự chuyển biến mạnh về giá, lên đến 3-5% chỉ trong một thời gian ngắn. Cũng tại huyện Long Thành, mức giá tại các xã Lộc An và Bàu Cạn trung bình trải dài từ 5-6 tỷ đồng cho một sào, có thể lên đến 6-7 tỷ đồng/sào nếu như có vị trí đẹp. Tương tự, đất ở ấp An Viễn, xã Bình An hiện tại đã tăng gấp đôi so với hồi đầu năm 2020, với mức giá khoảng 4 tỷ đồng/sào. Đối với xã Phước Bình giá đất cũng không hề kém cạnh.

1
Thị trường BĐS đang dần xoay chuyển tích cực vào những tháng gần cuối năm.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, những dự án có vị trí quanh trục sân bay Long Thành sẽ là nơi tiếp đón hàng trăm triệu lượt hành khách của sân bay, đáp ứng các nhu cầu về chỗ ở, vui chơi và mua sắm của họ. Trong tương lai Long Thành sẽ trở thành khu đô thị sầm uất bậc nhất. Vì vậy, các vị trí cận sân bay Long Thành với bán kính từ 2-5km luôn được các khách hàng lựa chọn. Trong giai đoạn 2020 - 2024, bảng giá đất Đồng Nai cho thấy Long Thành hiện thuộc một trong 4 khu vực cao nhất toàn tỉnh Đồng Nai, đạt mức trên 40 triệu đồng/m2 tại nhiều khu vực  chỉ thấp hơn so với giá đất Tp. Biên Hòa. 

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy