Thứ năm, 21/10/2021

Đà Nẵng dùng ngân sách để trung chuyển người về quê qua địa bàn

Thứ tư, 06/10/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lãnh đạo TP Đà Nẵng sẵn sàng hỗ trợ hết sức để người về quê ngang qua địa bàn được an toàn, đủ sức khỏe cũng như hành trình về quê được thuận lợi nhất.

3
Trong đêm ngày 5/10 rạng sáng ngày 6/10, dự kiến sẽ có khoảng hơn 5.000 người về quê sẽ đi qua địa bàn Đà Nẵng.

Chiều tối ngày 5/10, Tp Đà Nẵng thống kê trong vòng 3 ngày đã trung chuyển, hướng dẫn, dẫn đoàn cho tổng số hơn 13.800 người về quê, với 24 đoàn người từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê đi ngang qua địa bàn thành phố. Theo Đại tá Phan Ngọc Truyền, trưởng phòng CSGT Đà Nẵng cho biết, khi các đoàn người về quê tới giáp ranh các địa bàn Đà Nẵng, những nhóm người về quê được tập kết tại chốt kiểm soát dịch cửa ngõ thành phố, giáp ranh với xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). TP Đà Nẵng đã sử dụng phương tiện trung chuyển họ qua địa phận thành phố.

9
Lực lượng Công an, Quân đội đã chuẩn bị sẵn để đón từng đoàn người về quê ngang qua địa phận Đà Nẵng.

Cá biệt, trong số này có rất nhiều nhóm người đi bộ theo quốc lộ 14, khi đi ngang qua các tỉnh Tây Nguyên đã được các tỉnh ở Tây Nguyên, Quảng Nam hỗ trợ, trung chuyển đến địa bàn Đà Nẵng. Cụ thể, có 380 người dân là người dân đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh: Lào Cai, Điện Biên, Hà Giang… vào làm thuê tại các tỉnh phía Nam. Do điều kiện kinh tế khó khăn, không có phương tiện cá nhân họ tập hợp lại thành từng nhóm người với ý định đi bộ về quê. Sau khi đi bộ nhiều km, những nhóm người này được chính quyền tỉnh Bình Dương, Bình Phước dùng xe trung chuyển qua địa bàn và được địa phương các tỉnh Tây Nguyên khác cùng hỗ trợ.

2
Những người già yếu, phụ nữ... mệt mỏi trong hành trình dài được đưa lên xe trung chuyển qua địa bàn đêm ngày 4/10 rạng sáng ngày 5/10.
7
Nhiều phương tiện hư hỏng được đưa lên xe trung chuyển qua địa bàn Đà Nẵng.

Sau khi được nghỉ ngơi một đêm vào sáng 5/9, hàng trăm người dân đi bộ về quê trên được chính quyền TP Đà Nẵng trung chuyển đến khu vực Chốt kiểm tra y tế tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Sau khi được lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực này bố trí chỗ nghỉ chân, tiếp tế thức ăn, chăm sóc y tế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bố trí 15 xe khách chở từ đây ra địa phận giáp ranh tỉnh Quảng Trị để họ tiếp tục hành trình ra Bắc.

10
Nhóm tình nguyện "SOS Đà Nẵng" với các thành viên tuổi đời còn rất trẻ luôn có mặt hỗ trợ những người về quê bị hư hỏng xe.
4
Đây là nhóm tình nguyện sửa xe 0 đồng, đã hoạt động tại Đà Nẵng hơn 2 năm qua.

Theo thông tin phóng viên ghi nhận được, trong đêm nay và rạng sáng mai ngày 6/10, sẽ có nhiều đoàn người về quê với số lượng lên tới 5.000 người, sẽ bắt đầu tới đèo Hải Vân vào khoảng 1h sáng ngày 6/10.

1
Nhóm thiện nguyện mang tên "Sư phụ Thai nhi" đã chuẩn bị 500 suất cơm và, 700 phần bánh mỳ, 500 phần súp trong tối ngày 6/10 để hỗ trợ người về quê.

Trong tối ngày 5/10, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng đã thống nhất sử dụng ngân sách cho việc trung chuyển người về quê ngang qua địa phận thành phố ra tới địa phận giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Lê Trung Chinh bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ hết sức để người về quê ngang qua địa bàn được an toàn, đủ sức khỏe cũng như hành trình về quê được thuận lợi nhất.

Theo VnMedia.vn Copy