Thứ năm, 21/10/2021

Quảng Nam: Phạt 2,5 triệu đồng với người phụ nữ gây rối ở chốt kiểm dịch

Thứ bảy, 31/07/2021, 10:49 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vụ người phụ nữ gây rối ở chốt kiểm dịch tại điểm giáp ranh Quảng Nam - Đà Nẵng khiến dư luận phẫn nộ, nhưng cơ quan chức năng chỉ xử phạt 2,5 triệu đồng.

ezgif.com_gif_maker
Người phụ nữ gây rối tại chốt kiểm dịch. (ảnh cắt từ clip)

Ngày 31/7, cơ quan chức năng TX. Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính bà P.T.B. (53 tuổi, ở xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) 2,5 triệu đồng vì hành vi gây rối, có lời nói đe dọa, xúc phạm người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch.

2
Người phụ nữ này đã có những lời nói, hành vi xúc phạm người thi hành công vụ. (ảnh cắt từ clip)

Trước đó vào ngày 28/7, bà B. điều khiển xe máy đến chốt kiểm dịch Covid-19 giáp ranh giữa xã Hòa Châu (TP Đà Nẵng) và xã Điện Hòa (Quảng Nam) rồi lớn tiếng, yêu cầu lực lượng chức năng cho qua. Cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đã yêu cầu người phụ nữ khai báo y tế, viết rõ lý do đi vào tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, người này không chấp hành và liên tục thách thức, lớn tiếng dọa cán bộ làm nhiệm vụ.

Nhiều người dân khuyên bà B. kiềm chế, chấp hành đúng quy định nhưng bà B. vẫn lớn tiếng đe dọa và gọi điện thoại kêu người đến xử lý. Vụ việc đã được người dân ghi lại hình ảnh và phản ánh lên mạng xã hội. Nhiều người rất bức xúc vì thái độ cũng như cách hành xử của người phụ nữ này.

1
Người phụ nữ này sau đó đã bị xử phạt về hành vi có lời nói đe dọa, xúc phạm người thi hành công vụ theo Khoản 2, Điều 20, Nghị định 167. (ảnh cắt từ clip)

Với mức phạt 2,5 triệu đồng cho hành vi có lời nói đe dọa, xúc phạm người thi hành công vụ khiến nhiều người cho rằng chưa hợp lý. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng cho biết, bà B. bị xử phạt về hành vi có lời nói đe dọa, xúc phạm người thi hành công vụ theo Khoản 2, Điều 20, Nghị định 167.

Theo VnMedia.vn Copy