Thứ hai, 08/08/2022

Bóc gỡ đường dây chuyên bán chứng chỉ nghề nghiệp không qua đào tạo, sát hạch

Thứ hai, 18/07/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đường dây bán chứng chỉ nghề nghiệp có nhiều người tại khắp các địa phương đã làm giả chứng chỉ nghề quy mô lớn nhất tỉnh từ trước đến nay.

Chiều 16/7, lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh đã triệt phá đường dây làm giả chứng chỉ nghề nghiệp quy mô lớn nhất tỉnh từ trước đến nay. Các bị can thuộc nhiều tỉnh, thành phố từ Bắc vào Nam như TP HCM, Hà Nội và các tỉnh: Nam Định, Hải Dương, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Gia Lai và Bến Tre.

1657974720-697ed4dd82ba55
Lực lượng công an lấy lời khai của đối tượng trong đường dây.

Đường dây làm giả chứng chỉ nghề nghiệp với sự tham gia của một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư thục, cấp, bán hàng chục chứng chỉ nghề nghiệp không qua đào tạo, sát hạch. Cơ quan chức năng đã khởi tố 23 bị can về các tội giả mạo trong công tác, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, vào tháng 3, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt giữ Lê Văn Tưởng (29 tuổi, trú tại phường Phả Lại, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) bán các chứng chỉ đào tạo nghề không qua đào tạo. Quá trình mở rộng điều tra, công an xác định nguồn cung cấp các chứng chỉ là các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư thục ở các tỉnh phía Nam nên đã lập chuyên án đấu tranh.

fc451442-1333-436c-b9f6-5
Nhiều chứng chỉ nghề nghiệp được làm giả. Ảnh minh họa.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng với quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn, liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã xác lập chuyên án đấu tranh bóc gỡ đường dây này.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn