Thứ bảy, 24/07/2021

Đà Nẵng thêm 9 ca mắc Covid-19 liên quan đến Công ty nhựa Duy Tân

Chủ nhật, 20/06/2021, 15:31 (GMT + 7)
Ngày 20/6, Đà Nẵng thêm 9 ca mắc Covid-19 mới, liên quan đến các điểm được khoanh vùng kiểm soát trước đó là bảo vệ Công ty nhựa Duy Tân.
Đà Nẵng khẩn cấp khoanh vùng xét nghiệm khống chế không để dịch lây lan. (Ảnh: AN DY)
Đà Nẵng khẩn cấp khoanh vùng xét nghiệm khống chế không để dịch lây lan. (Ảnh: An Dy)

Cụ thể, trong 9 trường hợp dương tính với Covid-19, có 5 trương hợp là người nhà của BN 12860 (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng), là F1 của BN 12437, bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân. BN 12860 là nhân viên bảo vệ tại Bonpas Bakery & Coffee (143 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng).

Cả 4 trường hợp còn lại đều liên quan đến khu dân cư khu vực tam giác Hoàng Hoa Thám, Lý Thái Tổ, Lê Duẩn (Đà Nẵng). Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết liên quan đến khu vực này, CDC đã khoanh vùng xét nghiệm cho hơn 2.000 người dân.

Tính từ khi phát hiện ca mắc là BN 12437, sau tròn 1 tháng không ghi nhận ca cộng đồng, Đà Nẵng đã có 33 ca dương tính với Covid-19.

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế khẩn trương phối hợp với các quận huyện, các đơn vị chức năng liên quan bổ sung lực lượng truy vết, kiểm soát dịch cho quận Thanh Khê để hoàn thành khoanh vùng cách ly các F liên quan, lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng các biện pháp can thiệp y tế theo quy định.

Đà Nẵng cũng đặc biệt yêu cầu CDC Đà Nẵng kết nối với CDC các tỉnh thành để thường xuyên nắm bắt trao đổi thông tin tình hình dịch, đặc biệt là thông tin về các ca nhiễm và các F liên quan để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp theo quy định.

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu rà soát công tác thông tin về xét nghiệm, kết quả xét nghiệm chưa được công bố và không để lộ, lọt trên mạng xã hội gây hoang mang trong dân và dư luận. Đà Nẵng yêu cầu ngành y tế triển khai thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhanh chóng, an toàn, công khai thứ tự ưu tiên, lịch tiêm theo quy định, kế hoạch cho người dân biết và thực hiện.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cho người dân Đà Nẵng về mức độ, nguy cơ của đợt dịch lần này để tiếp tục nêu cao cảnh giác và tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nhất là thực hiện 5K, khai báo y tế bắt buộc, không tập trung đông người theo quy định.

Kiều Diễm

Theo VnMedia.vn