Thứ hai, 25/10/2021

Nước chanh ấm - "thần dược" khi uống đúng khung giờ vàng

Thứ bảy, 31/07/2021, 11:25 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nước chanh ấm được rất nhiều gia đình tin dùng vì lợi ích mà nó đem lại. Đặc biệt, hãy nhớ uống nước chanh ấm vào những khung giờ vàng sau đây nhé.

Nước chanh ấm - "thần dược" thiên nhiên ban tặng

Nước chanh ấm là loại nước uống quen thuộc của nhiều người, nhất là phụ nữ. Thứ đồ uống này được biết tới với rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho cơ thể.

Mỗi sáng uống 1 cốc nước chanh ấm giúp tăng đề kháng, thải độc cơ thể: Rẻ  tiền mà hiệu quả ~ Ẩm Thực Thông Thái

Trong The Food Pharmacy, Jean Carper đã khám phá ra danh tiếng huyền thoại của chanh: “Vào thế kỷ thứ ba sau công nguyên người La Mã tin rằng chanh là một liều thuốc giải độc cho tất cả các chất độc, minh họa bằng câu chuyện về hai tên tội phạm bị quăng vào rắn độc, một tên ăn chanh thì sống sót khi bị rắn cắn, còn tên kia bị chết. Chanh còn nổi tiếng là món đi kèm khi ăn cá vì người ta tin rằng nếu chẳng may bị hóc xương cá trong cổ họng thì nước chanh sẽ giúp làm tan xương cá”.

Nước chanh ấm và những sự thật thú vị

6 KHÔNG khi uống nước chanh ấm buổi sáng

1. Nước chanh ấm giúp giữ ấm cơ thể?

Đúng, vì nước chanh ấm cũng là một loại nước nên có thể giữ độ ẩm cơ thể.

2. Nước chanh có thể làm tăng hàm lượng Vitamin C?

Một chút, tùy thuộc vào lượng chanh cho vào nước. Ngoài Vitamin C, chanh còn chứa canxi, sắt và kali.

3. Nước chanh có phải là một loại nước tuyệt vời có thể uống thay cho nước trái cây hay cà phê?

Chắc chắn rồi. Nước chanh không có đường do đó, nó là một loại nước uống lành mạnh hơn những loại sinh tố trái cây hay cà phê đường.

Nước chanh ấm và thời điểm vàng nên sử dụng

12 lợi ích khi uống chanh ấm mỗi buổi sáng khiến bạn bất ngờ

  • 7 giờ sáng khi thức dậy là một ý tưởng hay, vì thời gian ngủ bạn mất khoảng 8 tiếng đồng hồ không có nước. Bạn có thể bị mất nước qua việc toát mồ hôi và qua hơi thở. Chính vì vậy, uống chanh ấm vào thời điểm này là vô cùng thích hợp.
  • 11 giờ 30 sáng khi bạn cảm thấy đói: Nếu bạn cảm thấy đói, đó thực sự có thể là do bạn đang mất nước. Hãy thử uống một ly nước chanh trước khi quyết định xem có cần ăn hay không. Nếu bạn muốn ăn ít hơn trong bữa ăn, uống nước ngay trước bữa ăn có thể là một cách tốt giúp bạn có cảm giác no bụng, và sẽ không bị cám dỗ vì những thứ khác.
  • 5 giờ 30 chiều sau khi tập luyện: Sau khi tập thể dục là thời gian quan trọng để bù nước. Hãy thử mang một chai nước pha chanh đến phòng tập thể dục và cố gắng uống những ngụm nhỏ trong suốt thời gian tập thể dục (để tránh bị chuột rút), cơ thể của bạn chắc chắn giữ được độ ẩm ngay cả lúc tập.
  • 8 giờ tối cùng với đồ uống có cồn: Chuẩn bị sẵn một cốc nước chanh ấm khi uống rượu bia là một ý tưởng tuyệt vời. Rượu bia là loại đồ uống lợi tiểu, có nghĩa là nó làm cho cơ thể bạn mất nhiều chất lỏng hơn bình thường, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn. Uống nước chanh ấm cùng với đồ ống có cồn sẽ giúp cơ thể bổ sung lượng chất lỏng đó.
Nước chanh ấm và những hiểu lầm 

Điều gì sẽ xảy ra khi uống nước chanh ấm vào 7h sáng, 11h30 sáng, 5h30  chiều và 8h tối?

1. Nước chanh ấm có thể tăng tốc quá trình trao đổi chất?

Không. Nước chanh ấm có thể có tác động gián tiếp nhưng không đáng kể.

2. Nước chanh ấm có thể kích thích gan?

Chắc là không. Không có dữ liệu khoa học nào chứng minh được điều này.

3. Nước chanh ấm giữ độ pH trong cơ thể cân bằng?

Không, không có đồ ăn nào có thể thay đổi độ pH trong máu.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: nước chanh ấm