Thứ hai, 05/12/2022

Bí quyết giữ quần áo luôn thơm ngát mùa nồm ẩm

Thứ hai, 03/10/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trời nồm có thể coi là kiểu thời tiết bị ghét nhất vì không khí luôn ẩm khiến cho quần áo lâu khô, gây mùi khó chịu nếu không biết xử lý đúng cách.

Bí quyết giữ quần áo luôn thơm ngát: Sử dụng nước xả vải

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt đúng cách

Nước xả vải cũng được nhiều người tin dùng để giữ hương thơm cho quần áo. Khi sử dụng nước xả vải, quần áo của bạn sẽ thơm hơn, mềm mại hơn và giữ được màu sắc như mới.

Tuy nhiên, cũng nên chú ý rằng lúc sử dụng bạn cần pha loãng nước xả để có được mùi thơm dịu nhẹ không gây kích ứng cho khứu giác. Tốt hơn là dùng nước xả vải một lần xả để quần áo được thơm tho và sạch hết xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên.

Bí quyết giữ quần áo luôn thơm ngát: Sử dụng tinh dầu

Cách sử dụng nước xả quần áo đúng cách, thơm tho khi dùng máy giặt

Nếu bạn muốn đồ giặt thơm hơn trong lúc giặt, hãy thử cho thêm 10 - 15 giọt tinh dầu oải hương khi đến bước giặt cuối cùng. Hoặc bạn cũng có thêm một vài giọt tinh dầu vào một mẩu vải sạch hoặc một chiếc khăn, sau đó cho vào máy sấy với quần áo. Điều này sẽ nhẹ nhàng làm thơm tất cả đồ giặt khi chúng được phơi khô.  

Bí quyết giữ quần áo luôn thơm ngát: Hãy phơi ngay khi quần áo vừa giặt xong!

Dây phơi quần áo | Bài thơ Dây phơi (Phạm Hổ)

Khi đã kết thúc chu trình giặt, bạn nên nhanh chóng lấy quần áo ra. Phơi quần áo hoặc chuyển sang máy sấy ngay. Quần áo để trong máy giặt quá lâu có thể khiến mốc hình thành, gây ra mùi mốc hoặc mùi khó chịu.

Nếu quần áo bỏ quên trong máy giặt bị nhiễm mốc, bạn có thể dễ dàng khử mùi bằng giấm trắng:

  • Rót một cốc giấm trắng vào ngăn đựng xà phòng trong máy giặt và giặt lại lần nữa.
  • Cách này sẽ khử được mùi khó chịu, nhưng nếu muốn quần áo thơm hơn, có thể bạn phải giặt thêm lần nữa với xà phòng.
Bí quyết giữ quần áo luôn thơm ngát: Phơi đồ ở nơi thoáng mát

Mẹo để áo trắng sạch bong như mới bằng cách luộc với chanh

Một số người thích bỏ qua máy sấy và các sản phẩm tạo hương thơm bằng cách treo quần áo lên giá hoặc dây phơi ngoài trời. Quần áo được phơi khô ngoài trời sẽ có hương thơm tươi mới.

Lưu ý:

  • Ánh nắng mặt trời có thể làm bạc màu vải. Nếu phơi quần áo trong nhà, bạn cần đảm bảo phòng phơi đồ phải thông gió tốt, hoặc treo quần áo gần cửa sổ mở. 
  • Đối với quần áo trắng, bạn hãy phơi ngoài trời dưới nắng. Ánh nắng làm trắng quần áo, còn không khí ngoài trời đem lại hương thơm tươi mát và dễ chịu.
  •  

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h