Thứ ba, 28/09/2021

6 cách pha nước chấm chua ngọt cực ngon cho nàng dâu đảm

Thứ hai, 23/08/2021, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nước chấm ngon là có đủ vị chua - cay - mặn - ngọt. Ngoài ra, một bát nước chấm ngon sẽ giúp bữa cơm gia đình hấp dẫn, ngon miệng hơn rất nhiều.

Nước chấm chua ngọt cho nem rán (3 - 4 người)

Cách pha nước Chấm nem để bán kiếm tiền Online (kiếm 500k 1 ngày) - BYTUONG

Chuẩn bị:

  • Nước mắm: 3 muỗng
  • Nước: 4 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi: 5 nhánh
  • Ớt: 3 quả

Thực hiện:

  • Vắt nước cốt chanh, bỏ hạt.
  • Ớt và tỏi băm nhuyễn.
  • Đường, nước lạnh, nước mắm, cốt chanh cho vào bát đảo đều cho tan đường.
  • Thêm tỏi, ớt băm vào nhẹ nhàng hòa đều là xong.

Lưu ý:

  • Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn thì có thể thêm bớt lượng nước lọc sao cho vừa miệng nhất.
  • Khi bạn băm nhuyễn tỏi, khi làm nước chấm xong tỏi sẽ nổi trên mặt nước chấm trông sẽ đẹp mắt hơn.
  • Nếu không ăn được cay, hãy giảm lượng ớt lại nhé.

Nước chấm chua ngọt cho bánh xèo (3 - 4 người)

Top 10 quán bánh xèo Thủ Đức – Quận 2 – Quận 9 ngon nhất

Chuẩn bị:

  • Tỏi: 5 gr (bóc vỏ, băm nhuyễn)
  • Ớt: 2 trái (bỏ hạt, băm nhuyễn)
  • Đường: 5 muỗng canh
  • Chanh: 1 trái (vắt lấy nước cốt, bỏ hạt)
  • Nước mắm: 1/2 chén
  • Nước lọc: 1 chén

Thực hiện:

  • Pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 muỗng nước sôi, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng chanh.
  • Sau đó khuấy đều và cho thêm ớt, tỏi đã băm trước đấy.
  • Bạn có thể cho thêm cà rốt bào sợi muối chua ăn kèm để tăng thêm hương vị nhé.

Thành phẩm: Nước chấm chua chua cay cay ăn kèm với bánh xèo nóng hổi, giòn rụm siêu ngon chỉ muốn ăn mãi thôi.

Nước chấm chua ngọt cho thịt luộc (3 - 4 người)

Cách làm Nước Mắm Chua Ngọt để bên ngoài 3 Tháng không hư - YouTube

Chuẩn bị và thực hiện:

  • Nước cốt chanh: 2 muỗng
  • Đường: 2 muỗng
  • Nước mắm: 50 ml
  • Nước lọc 50: ml
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng
  • Ớt băm nhuyễn: 1 muỗng
  • Pha đều các nguyên liệu

Thành phẩm:

Bát nước chấm khi hoàn thành có màu đỏ và trắng của hành tỏi nổi lên mặt nước mắm nhìn rất hấp dẫn và có vị chua, cay, ngọt cùng với vị ngọt của thịt luộc thì vô cùng đưa cơm.

Nước chấm ốc (Cho 3 - 4 người)

Kỳ Duyên - Minh Triệu 'ăn hết cả Hà Nội' - Ngôi sao

Chuẩn bị và thực hiện:

  • Nước mắm: 2 thìa
  • Nước ấm: 1 thìa
  • Nước cốt chanh: 1 thìa
  • Đường: 3 thìa
  • Gừng bằm nhỏ: 1 muỗng
  • Ớt bằm nhỏ: 1 muỗng
  • Sả cắt lát mỏng: 1 muỗng
  • Quất (Tắc): 1 quả
  • Lá chanh: 2 - 3 lá 
  • Rau mùi: 1 muỗng cà phê
  • Pha đều các nguyên liệu.

Thành phẩm:

Nước chấm ốc thơm mùi lá chanh, quất hấp dẫn cùng vị chua cay kích thích và có gừng làm ấm bụng hơn khi kết hợp với ốc, thật là sự kết hợp tuyệt vời.

Nước chấm cho tôm hấp/luộc (3 - 4 người)

Mẹo làm nước chấm tôm luộc, hấp siêu ngon

Chuẩn bị:

  • Dùng thìa kim loại nhẹ nhàng cạo vỏ gừng. Dùng thìa là cách tốt nhất để cạo sạch vỏ gừng một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không lãng phí gừng.
  • Cắt nhỏ, xắt miếng, rồi băm nhuyễn.
  • Nên tìm những củ gừng mọng nước và khi cầm có vẻ nặng bạn sẽ tận dụng được nhiều gừng hơn. Ngoài ra, nên chọn những củ gừng thẳng và có hình chữ nhật, càng ít nhánh và đốt càng tốt. Vì như vậy sẽ dễ dàng cạo vỏ và chuẩn bị.
  • Hành lá rửa sạch và thái thành từng khúc khoảng 1.5 - 2cm. Hành có công dụng tạo màu sắc và tăng thêm hương vị cho nước chấm.

Thực hiện:

  • Lần lượt cho dầu ăn, nước tương vào chảo đun sôi.
  • Tiếp tục cho gừng vào đảo sơ 2 - 3 phút.
  • Cho hành lá vào sau cùng, nêm nếm thêm đường cho vừa miệng.

Vậy là chúng ta đã có được 1 chén nước chấm tôm luộc ngon đúng chuẩn: Có vị cay cay, hương thơm của gừng và màu sắc bắt mắt của hành lá, nếu muốn ăn cay hơn bạn cũng có thể cho thêm ớt vào nhé.

Nước chấm chay (Cho 3 - 4 người)

Bước 1 Thành phẩm Nước mắm chay

Chuẩn bị và thực hiện:

  • Dứa xay: 1/2 trái
  • Đường: 120 gr
  • Xì dầu: 20 ml
  • Muối: 60 gr
  • Pha đều các nguyên liệu

Lưu ý: Bảo quản trong chai/lọ và để nơi khô thoáng. Khi ăn rót ra chén, thêm vài lát ớt nếu bạn muốn ăn cay nhé.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy