Thứ sáu, 09/12/2022

Xử phạt nhiều phòng khám thẩm mỹ và bác sĩ tại TP.HCM

Thứ ba, 25/10/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt nhiều phòng khám thẩm mỹ với nhiều sai phạm trong hoạt động.

Cụ thể, Công ty TNHH Kangzin tại quận Phú Nhuận, TP.HCM do ông Ngô Tuấn Hiệp thành lập vào tháng 4/2022 đã có các hành vi vi phạm bao gồm: Hoạt động không có biển hiệu theo quy định pháp luật; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Công ty này có trang fanpage Viện Thẩm Mỹ Kangzin với hơn 10.000 người theo dõi thường xuyên đang tải các bài viết quảng cáo về các dịch vụ như: nâng cung chân mày, lấy mỡ mắt, cắt mí, tạo hình môi, thẩm mỹ vùng kín, nâng ngực, treo sa trễ....

Với các sai phạm trên, Công ty TNHH Kangzin bị xử phạt số tiền 61 triệu đồng. Đồng thời bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Davika Luxury tại địa chỉ 44 đường số 6 - Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 12 tháng về vi phạm cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Phòng khám tại 16 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Phòng khám tại 16 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Một đơn vị khác cũng bị xử phạt là công ty TNHH 115 Sài Gòn tại quận 10, TP.HCM với số tiền 12 triệu đồng vì không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc sau khi đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các cơ sở dịch vụ y tế khác, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật. 

Đồng thời, thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã ra quyết định xử phạt các cá nhân với một số vi phạm. Cụ thể như sau:

Bà Trần Lê Hồng Ngọc (bác sĩ chuyên khoa Ngoại và Phẫu thuật thẩm mỹ) số 16 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM 45 triệu đồng vì hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (Chăm sóc da) tại địa chỉ 56/9A Văn Chung, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM cũng bị xử phạt 35 triệu đồng về hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h