Chủ nhật, 29/01/2023

Quốc gia đầu tiên cấm người mẫu da trắng đóng quảng cáo

Thứ sáu, 02/09/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nigeria – một quốc gia ở châu Phi, cấm người mẫu da trắng tham gia quảng cáo để phát triển tài năng trong nước cũng như hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của quốc gia.

Times đưa tin, Nigeria cấm người mẫu da trắng xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo và video quảng cáo bằng giọng nói.

Những hạn chế này sẽ có hiệu lực vào tháng 10 năm nay. Theo Steve Babaeko, người đứng đầu Hiệp hội Quảng cáo Nigeria, các quy tắc mới được thiết lập để hỗ trợ các tài năng địa phương đang núp bóng các người mẫu và diễn viên thời trang nước ngoài.

“Một nửa số quảng cáo cách đây 10-20 năm là do người nước ngoài quay, và tất cả các đoạn lồng tiếng đều bằng giọng Anh. Chúng tôi có khoảng 200 triệu người. Bạn đang nói rằng không thể tìm thấy một người mẫu địa phương nào để quảng cáo?”, Steve Babaeko chia sẻ với ấn phẩm. Đồng thời, cho biết quyết định này đáp ứng lợi ích quốc gia của Nigeria và được xã hội ủng hộ.

quoc-gia-dau-tien-cam-ngu
Người mẫu trong quảng cáo bia Guiness của Nigeria. (Ảnh: YouTube/Guinness NGR)

“Tất cả quảng cáo, các phương tiện marketing đều chỉ được phép sử dụng người mẫu và nghệ sĩ lồng tiếng Nigeria”, Hội đồng Quy định quảng cáo Nigeria (ARCON) cho biết trong một tuyên bố hôm 23/8.

Cơ quan này nói thêm các chiến dịch quảng cáo hiện tại sử dụng người mẫu nước ngoài sẽ được tiếp tục trình chiếu nhưng không cấp giấy phép mới cho các chiến dịch tương tự tiếp theo.

Động thái này được cho là phù hợp với chính sách của chính phủ về phát triển tài năng địa phương, bao gồm cả tăng trưởng kinh tế và hỗ trợ ngành quảng cáo trong nước.

Trước đây, Nigeria phụ thuộc rất nhiều vào người mẫu và các nghệ sĩ lồng tiếng nước ngoài trong các quảng cáo của mình, bao gồm người mẫu da trắng và nghệ sĩ nói giọng Anh.

Sau đó, chính phủ đã đưa ra những chính sách thay đổi khuynh hướng trên. Một trong các chính sách là yêu cầu các công ty thu hút nhân tài nước ngoài phải trả mức thuế 100.000 naira (khoảng 240 USD) trên một người mẫu nước ngoài được sử dụng trong một quảng cáo.

Người dẫn chương trình truyền hình Nigeria Bolanle Olukanni chỉ ra động thái này cũng nhằm mục đích tạo ra tính cạnh tranh giữa các quốc gia châu Phi, vì nhiều quảng cáo đang chiếu trên khắp châu Phi được quay ở Kenya và Nam Phi.

Giờ đây, các công ty quảng cáo Nigeria sẽ phải quay trong nước và không có chuyện 10 - 15 người mẫu Nam Phi bay đến đây để đóng quảng cáo.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h