Thứ hai, 28/11/2022

Phòng khám CarePlus của Công ty CityClinic Việt Nam mắc hàng loạt sai phạm

Thứ tư, 28/09/2022, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với CityClinic Việt Nam với hàng loạt vi phạm tại phòng khám CarePlus của công ty này.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 12 – 20/9/2022, với tổng số tiền phạt hơn 950 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của nhiều đơn vị.

phong-kham-careplus-cua-cong-ty-cityclinic-viet-nam-mac-hang-loat-sai-pham-1
Nội dung xử phạt đối với Công ty TNHH CityClinic Việt Nam. (Nguồn: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM)

Trong đó, Phòng khám đa khoa CarePlus (địa chỉ số 107 đường Tân Hải, phường 13, quận Tân Binh, TP.HCM) bị Thanh tra Sở chỉ ra hàng loạt vi phạm như: Không đeo biển tên; Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với các lỗi vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH CityClinic Việt Nam – đơn vị quản lý chuỗi phòng khám CarePlus số tiền 57.700.000 đồng.

Ngoài ra, công ty CityClinic Việt Nam cũng buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

phong-kham-careplus-cua-cong-ty-cityclinic-viet-nam-mac-hang-loat-sai-pham

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH CityClinic Việt Nam thành lập ngày 27/2/2015 theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số ĐKKD 0313149135 do Sở KHĐT TP.HCM cấp. Người đại diện pháp luật của công ty này là một người nước ngoài tên Attila Vajda - chức vụ Giám đốc điều hành hệ thống Phòng khám đa khoa CarePlus.

Trên website https://careplusvn.com có đăng tải nhiều thông tin quảng cáo về hệ thống Phòng khám đa khoa CarePlus với 14 khoa phòng và dịch vụ khám chữa bệnh khác nhau. Ngoài cơ sở tại địa chỉ trên, hệ thống này có các phòng khám tại quận 1 và quận 7, TP.HCM.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới Antoany[email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h