Thứ ba, 07/12/2021

Hồ nước kỳ lạ có thể biến thành “mắt rồng” chỉ trong một đêm ở Nhật Bản

Thứ hai, 16/08/2021, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ở vùng Đông Bắc Nhật Bản, gần đỉnh núi Hachimantai có một hồ nước kỳ lạ có thể thay đổi hình dạng theo mùa. Người dân thường gọi nó với cái tên hồ "Mắt rồng"

Giữa khu rừng rậm rạp là hồ nước kỳ lạ Kagami Numa với mặt nước xanh lam tuyệt đẹp. Vào những ngày bình thường, bề ngoài nơi đây giống y hệt với những hồ nước núi lửa khác. Nhưng mỗi năm vào mùa xuân, trong khoảng một tuần - từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 - hồ nước kỳ lạ biến thành một con mắt xanh khổng lồ - được người dân gọi là "Mắt rồng" hoặc hồ Mắt rồng.

kagami-numa-2
Hồ "Mắt rồng" được nhìn từ trên cao xuống tuyệt đẹp

Theo lời người dân ở đây kể, sự việc này gắn liền với nhiều truyền thuyết khác nhau. Nhưng trên thực tế, sự xuất hiện của "Mắt rồng" là do chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố như lượng tuyết tích tụ hàng năm, tình trạng tuyết tan chảy và thời tiết... Điều này khiến cảnh sắc cũng như thời gian tham quan hồ nước kỳ lạ có sự thay đổi và quá trình biến chuyển chỉ xảy ra trong vòng một tuần.

Nếu tham quan nơi này vào một ngày trời nhiều gió, phần băng tuyết phủ ở trung tâm xoay tròn, tạo cảm giác như một đồng tử đang chuyển động.

Hàng năm, có hàng trăm nghìn khách du lịch trong nước và ngoài nước đổ về núi Hachimantai vào cuối mùa xuân chỉ để chiêm ngưỡng những phút giây biến chuyển kỳ diệu của thiên nhiên chỉ được miêu tả trong thần thoại.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy