Thứ tư, 10/08/2022

Tiền Giang: Vi phạm quy định về nhãn hàng hóa, một công ty bị xử phạt 22,4 triệu đồng

Thứ tư, 13/10/2021, 10:57 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tổng Cục quản lý Thị trường cho biết, lực lượng chức năng Tiền Giang vừa phát hiện, thu giữ 4 tấn đầu cá hồi nhập khẩu vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.

Cụ thể, ngày 10/10 vừa qua, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang) phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra xe ô tô mang BKS  63C-151.67 có dấu hiệu khả nghi. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô này đang vận chuyển 4 tấn đầu cá hồi xuất xứ Đan Mạch được chứa trong 400 hộp với khối lượng 10 kg/hộp.Công ty TNHH C.T.N.K có trụ sở tại Tiền Giang là chủ của số hàng nói trên đã xuất trình được những giấy tờ, hóa đơn để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng này. 

tien-giang-vi-pham-quy-dinh-ve-nhan-hang-hoa-mot-cong-ty-bi-xu-phat-224-trieu-dong
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm. Ảnh Tổng Cục QLTT

Tuy nhiên, dù có đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ nhưng lô hàng nói trên lại không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, thay vào đó là nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài. Việc vận chuyển hàng hóa có xuất xứ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam của công ty TNHH C.T.N.K là vi phạm quy định về nhãn hàng hóa

Theo lực lượng chức năng, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 80 triệu đồng.Vì vậy, ngày 11/10 vừa qua, lực lượng chức năng Tiền Giang đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHH C.T.N.K với số tiền 22,5 triệu đồng. 

425d539f1dddf483adcc
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa vi phạm. Ảnh PhapluatVietnam

Thời gian gần đây, trên cả nước, lực lượng chức năng liên tục phát hiện nhiều trường hợp vận chuyển hàng hóa có hành vi vi phạm quy định về nhãn hàng hóa hoặc không có nguồn gốc xuất xứ. Theo đó, ngày 11/10 vừa qua, Cục QLTT Sơn La đã phát hiện xe ô tô mang BKS  26C-106.84 chở 197 thùng quả tươi như hồng, nho, lựu, cam, lê, táo với trọng lượng 2,376kg. 

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Phan Tuấn Thành lái xe kiêm chủ hàng, sinh năm 1976, trú tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng nói trên. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính ông Thành với số tiền là 12 triệu đồng. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn