Thứ ba, 03/08/2021

Hà Nội: Bắt giữ xe tải chở 10 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối

Thứ hai, 05/07/2021, 10:18 (GMT + 7)
Mới đây, lực lượng chức năng TP. Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ một xe tải chở 10 tấn nội tạng động vật không nhãn mác, bốc mùi hôi thối.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội, ngày 4/7 vừa qua, Đội QLTT số 5 vừa phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ khối lượng lớn nội tạng động vật đã bốc mùi trên xe ô tô tải mang biển số 51D-493.62 do ông Nguyễn Viết Dũng điều khiển.

Lực lượng chức năng cho biết, ngay khi phát hiện xe ô tô tải mang biển số 51D-493.62 có biểu hiện nghi vấn, các lực lượng đã tiến hành dừng xe và khám xét. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, trong thùng xe tải này có chứa khoảng 10 tấn nội tạng động vật. 

Được biết, số nội tạng động vật trên được đựng trong các hộp xốp và bao tải dứa gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà, lườn ngỗng hun khói, râu bạch tuộc. Kiểm tra số hàng trên, lực lượng chức năng phát hiện, hầu hết các loại hàng hóa nói trên đều có tem, nhãn mác và bao bì nước ngoài. Tuy nhiên, trong số những mặt hàng được phát hiện đã có loại ôi thiu và bốc mùi hôi thối. 

ha-noi-bat-giu-xe-tai-cho-10-tan-noi-tang-dong-vat-boc-mui-hoi-thoi
Lực lượng chức năng kiểm tra và bắt giữ lô hàng 10 tấn nội tạng đông lạnh đã bốc mùi hôi thối. Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam

Dù chở hơn 10 tấn nội tạng động vật nhưng ông Nguyễn Viết Dũng, người điều khiển xe ô tô tải mang biển số 51D-493.62 lại không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì có thể chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng trên.

"Phần lớn hàng hóa được các đối tượng thu gom từ nhiều nguồn khác nhau trên biên giới các tỉnh phía Bắc, sau đó thuê phương tiện để vận chuyển vào tiêu thụ trong các cửa hàng, quán ăn vỉa hè khu vực miền Nam", Ông Lê Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5, Cục QLTT Hà Nội cho biết. 

Đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm đếm hàng hóa, tịch thu, bảo quản, sau đó liên lạc với chủ hàng để xác định vi phạm từ đó xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đây không phải là lần đầu tiên, lực lượng chức năng TP. Hà Nội phát hiện và thu giữ những vụ vận chuyển thực phẩm bẩn, bốc mùi hôi thối hay không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trước đó, ngày 24/5, tổ công tác Công an quận Tây Hồ và Trạm thú y quận Tây Hồ (Hà Nội) làm nhiệm vụ tuần tra, phòng chống Covid-19 đã phát 3 người đàn ông đang bốc các thùng hàng từ xe du lịch 16 chỗ hiệu Ford transit biển kiểm soát 14D-015.09 có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe đã tháo hết ghế ngồi, cất giấu 29 thùng xốp chứa bao tải dứa màu xanh in chữ Trung Quốc cất giấu số lượng lớn nầm lợn đông lạnh đã bốc mùi. Qua kiểm đếm tổng số tang vật 1.450kg.

Các đối tượng khai nhận số thực phẩm nầm lợn đông lạnh trên do Đoàn Công Thành mua trôi nổi, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ tại Quảng Ninh vận chuyển đến tiêu thụ tại khu vực chợ Nhật Tân.

Theo VnMedia.vn Copy