Thứ hai, 25/10/2021

Nóng: Những cơ sở y tế nào ở TP.HCM được phép hoạt động sau ngày 30/9?

Thứ năm, 30/09/2021, 10:57 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các cơ sở khám chữa bệnh công và tư nhân tại TP.HCM sẽ được phép mở cửa hoạt động sau ngày 30/9, trừ các dịch vụ làm đẹp, spa.

Sáng 30/9, TP.HCM tổ chức họp báo công bố chỉ thị của UBND TP.HCM về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Theo đó, từ 18h ngày 30/9, TP.HCM sẽ  cho phép một số hoạt động được phép mở cửa, trong đó có các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và tư nhân; các cơ sở dịch vụ y tế; các cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế.

Cụ thể bao gồm: Các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa; bệnh xá thuộc lực lượng Công an nhân dân; phòng khám đa khoa; phòng khám chuyên khoa phụ sản, thẩm mỹ, nam học, răng - hàm - mặt,...; phòng khám y học gia đình; nhà hộ sinh.

Các cơ sở dịch vụ tiêm (chích), thay băng, đếm mạch, đo nhiệt độ, đo huyết áp; cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại nhà; cơ sở dịch vụ cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh trong nước và ra nước ngoài và cơ sở dịch vụ kính thuốc.

Các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thuốc và mỹ phẩm, vật tư y tế và các cơ sở bán lẻ thiết bị y tế.

Bên cạnh đó, các sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng mang đi; Cơ sở kinh doanh dịch vụ cắt tóc, gội đầu được hoạt động tối đa 50% công suất.

Các hoạt động trong nhà được tập trung tối đa 10 người, trường hợp người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 70 người. Các hoạt động ngoài trời được tập trung tối đa 15 người, trường hợp người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh được tập trung tối đa 100 người.

Cơ sở lưu trú, cơ sở nghỉ dưỡng, tham quan du lịch, các dịch vụ khác phục vụ cho khách tham quan được hoạt động tối đa 50% công suất với điều kiện đáp ứng Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch.

Hoạt động tham quan bảo tàng được hoạt động với điều kiện đáp ứng Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch, mỗi nhóm tham quan tại từng khu vực trưng bày tối đa 10 người cùng một thời điểm.

Những sự kiện biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, thi đấu được tổ chức quy mô tối đa 70 người với điều kiện 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh, được cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức.

benh-vien
Một số bệnh viện điều trị Covid-19 đã được trả lại công năng khám chữa bệnh.

Các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe hàng ngày của người dân được hoạt động, nếu hoạt động theo từng nhóm tối đa 15 người/nhóm. Trường hợp có người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh, được hoạt động tối đa 100 người.

Tổ chức đám tang, đám cưới hạn chế tối đa 20 người cùng một thời điểm.

các hoạt động sản xuất, thương mại, kinh doanh, dịch vụ trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu Công nghệ cao, Công viên Phần mềm Quang Trung, cụm công nghiệp và trên địa bàn quận, huyện, thành phố Thủ Đức. Doanh nghiệp, hợp tác xã thương mại dịch vụ, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh nông, lâm, ngư nghiệp; dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú y, đối tượng hành nghề thú y.

Công trình giao thông, xây dựng. Hoạt động kinh doanh, thương mại - dịch vụ gồm siêu thị, chợ đầu mối, chợ truyền thống, tạp hóa,... và các dịch vụ công ích. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động tín dụng. Bưu chính viễn thông, in ấn.

Nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại TP.HCM phải tiếp tục dừng hoạt động gồm: Quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử và bán hàng rong, vé số dạo phải tiếp tục dừng hoạt động.

Theo VnMedia.vn Copy