Thứ sáu, 17/09/2021

Hà Nội: Di dời khẩn cấp hơn 1.000 người dân khỏi "ổ dịch" Thanh Xuân Trung

Thứ tư, 01/09/2021, 18:13 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

20h tối nay (1/9), quận Thanh Xuân sẽ di dời người dân (không phải F1) khỏi "ổ dịch" phường Thanh Xuân Trung đến khu Ký túc xá Đại học FPT (Khu công nghệ cao Hoà Lạc - Thạch Thất).

img-bgt-2021-622ea639717e
Quận Thanh Xuân chuẩn bị di dời một số hộ dân.

Trao đổi với Báo Giao Thông, ông Lê Hồng Thắng, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, (Hà Nội), cho biết chính quyền quận Thanh Xuân đang triển khai nhiều biện pháp để thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. 

"20h hôm nay, lực lượng chức năng sẽ triển khai di chuyển một số hộ dân đến khu cách ly cách ly tập trung. Bộ Tư lệnh Thủ đô bố trí khu cách ly riêng và vận chuyển người dân đến khu cách ly để thực hiện giãn cách người dân trong khu vực phong tỏa", Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân cho biết.

Theo đó, trong đêm nay và ngày mai, quận sẽ thông báo và vận động người dân tình nguyện đăng ký đến khu giãn dân. Với những người còn lại, nếu không tình nguyện, ngày 3/9 quận sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định. 

Điểm nóng ở Thanh Xuân Trung tập trung tại 2 ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi, với tổng 700 hộ dân và hơn 2.000 nhân khẩu. Người dân phân bố tại 6 toà nhà chung cư cũ xây dựng từ những năm 60 - 70, có những toà nhà không có nhà vệ sinh riêng, điều kiện sinh sống chật chội, ẩm thấp và khả năng lây lan dịch cao. Đây có thể là nguyên nhân khiến các ca mắc mới không giảm sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên.

Ông Thắng cho biết, quận đã thành lập 3 tổ công tác, gồm tổ vận động; tổ điều phối và hậu cần; tổ đảm bảo an ninh trật tự. Những hộ dân sẽ di chuyển tối nay hiện ở tại ngõ 328, 330 Nguyễn Trãi, không phải là F1. Các hộ dân sẽ được di dời đến ở tại ký túc xá của Đại học FPT trên Hòa Lạc. Hiện những hộ dân sẽ thực hiện di chuyển tối nay đã nhận được thư ngỏ, đồng thời được thông báo qua loa phát thanh và gửi zalo theo nhóm dân cư... để sẵn sàng cho việc di chuyển.

Ngay trong sáng 1.9, Q.Thanh Xuân đã chỉ đạo tiêm vắc xin cho người dân xung quanh khu vực có nguy cơ cao (dự kiến 4.500 - 5.000 mũi vắc xin) và đã tổ chức tiêm được trên 300 mũi vắc xin.

Theo VnMedia.vn Copy