Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu? Người tuổi Ngọ hợp với tuổi nào?

Tuổi Ngọ là con gì? Có thể bạn chưa biết thì đây là tuổi con ngựa. Với những người tuổi Ngọ thường rất tự tin, nhanh nhẹn và thích mạo hiểm. Họ có khát vọng thành công cao, tìm mọi cách đạt được mục tiêu bản thân. Thế nhưng đôi khi họ sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là không có tính kiên nhẫn. Vậy người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu? Tuổi Ngọ hợp với tuổi gì? Thuộc mệnh gì? Hãy cùng Antoanyte.vn tìm hiểu về tuổi Ngọ theo bài viết dưới đây.

Đôi nét về tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ nằm ở vị trí số 7 trong 12 con giáp. Ngựa là biểu tượng trong văn hóa truyền thống Đông Á. Nó thể hiện sự nhanh nhẹn, tự do với nguồn sức mạnh to lớn. Đây cũng là điều phản ánh tính cách năng động, sáng tạo và dũng cảm của người tuổi con ngựa.

Những người tuổi Ngọ thường giỏi giao tiếp, được nhiều người yêu quý và kính trọng. Họ luôn nhiệt tình với công việc và sẵn sàng giúp đỡ cho mọi người. Và có thể đảm nhận nhiều công việc một lúc, mà không hề cảm thấy mệt mỏi.

Ngoài ra, tuổi Ngọ còn là người giỏi giao tiếp, có tính thẩm mỹ tốt. Họ biết phối đồ sành điệu và đẹp mắt. Tuy nhiên, tuổi này lại có tính cả thèm chóng chán, hay bị thu hút bởi cái lạ mắt. Vậy nên những tuổi này hay thay đổi, không có định kiến rõ ràng. Thế nhưng, trong công việc thì họ lại năng động, nhiệt tình. Có thể đảm đương nhiều công việc, vị trí khác nhau mà vẫn mang lại hiệu suất tốt. Họ thường làm việc theo trực giác, nên nếu công việc khiến họ thấy chán chắc chắn sẽ rời đi.

Cũng vì cái thói này mà đôi khi tuổi Ngọ bỏ lỡ đi các cơ hội phát triển. Nhưng dù thế nào thì đây cũng là bản chất của tuổi Ngọ, không đổi được. Bù lại, họ lại là người không ngừng tìm tòi, vận động và theo đuổi đam mê của mình. Họ sẽ không ỷ lại, hay dựa dẫm bất kỳ ai. Giỏi che giấu cảm xúc của mình, bạn không thể nào biết họ đang nghĩ gì. Để biết thêm thông tin về tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu thì bạn hãy tham khảo các phần tiếp theo trong bài.

Người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Ngọ sinh năm mấy? Tuổi Ngọ là những năm nào? Đây là một trong số các câu hỏi được khá nhiều bạn tuổi này quan tâm. Theo hệ thống lịch truyền thống của Trung, thì tuổi Ngọ xuất hiện sau 12 năm. Trong đó, tuổi Canh Ngọ ( 1930 và 1990), tuổi Bính Ngọ ( 1966 và 1906), tuổi Giáp Ngọ (2014 và 1854) và tuổi Nhâm Ngọ ( 1930 và 1990). Nếu bạn sinh vào một trong các năm mà chúng tôi nhắc tới phía trên. Thì bạn được coi là tuổi Ngọ, dĩ nhiên bạn sẽ mang đặc điểm và mệnh của tuổi này.

Tuổi Ngọ thuộc mệnh gì?

Mỗi một tuổi Ngọ sẽ có mỗi vận mệnh khác nhau. Nguyên nhân là do sự tuần hoàn luân hồi của 12 con giáp và ngũ hành xoay vòng. Vậy tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu thì thuộc mệnh gì?

 • Giáp Ngọ (năm 1954; năm 2014): Mệnh Kim
 • Mậu Ngọ (năm 1918; năm 1978): Mệnh Hỏa
 • Bính Ngọ (năm 1906; năm 1966): Mệnh Thủy
 • Canh Ngọ (năm 1930; năm 1990): Mệnh Thổ
 • Nhâm Ngọ (năm 2002; năm 1942): Mệnh Mộc

Tính cách người tuổi Ngọ theo mỗi năm

Đôi khi tuổi này lại khiến người khác cảm thấy tổn thương, nhờ tính thẳng thắn của bản thân. Có rất nhiều ưu điểm của tuổi Ngọ mà bạn cần phải học tập. Nhưng cũng còn có nhiều thiếu sót cần khắc phục, như nóng nảy, thiếu kiên nhẫn.

Họ chỉ quan tâm cảm xúc của bản thân chứ không để ý tới người khác. Việc xem tính cách dựa vào con giáp đã là một trong những tiêu chuẩn lâu đời. Ở phần này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết tuổi Ngọ năm nay bao nhiêu tuổi? Tính cách của người tuổi Ngọ theo năm, hãy cùng tìm hiểu tính cách dưới đây.

Giáp Ngọ 1954

Giáp Ngọ sinh năm bao nhiêu? Đối với tuổi Giáp Ngọ thì năm nay 69 tuổi, sinh năm 1954. Đây là nhóm tuổi có tính cách mạnh mẽ, sáng tạo và vô cùng quyết đoán. Khi này họ sẽ là những người lãnh đạo giỏi, có định hướng và tầm nhìn xa. Mục tiêu của họ khá rõ ràng, tập trung vào việc phát triển bản thân. Thế nhưng, đôi khi vì sự ích kỷ và tham vọng, sẽ dẫn tới xung đột với người khác.

Bính Ngọ 1966

Bạn không biết Bính Ngọ sinh năm bao nhiêu? Năm sinh của tuổi này là 1966, là người có tính hướng Ngọại. Tuy là vậy nhưng lại vô cùng hòa đồng, nhanh nhẹn. Họ là nhóm người thích xã giao, cùng khả năng giao tiếp tốt và thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội. Dĩ nhiên là họ khá thông minh, linh hoạt trong từng suy nghĩ. Bạn sẽ trở nên thiếu kiên nhẫn và khó kiềm chế trong một số tình huống.

Mậu Ngọ 1978

Tuổi Ngọ bao nhiêu tuổi? Người sinh năm Mậu Ngọ 1978 thường có tính cách kiên nhẫn, bền bỉ và nhạy bén. Họ là những người có khả năng làm việc chăm chỉ và không dễ bỏ cuộc. Họ cũng có khả năng phân tích tình huống và ra quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, họ có thể trở nên quá cố chấp và khó lý giải trong một số trường hợp.

Canh Ngọ 1990

Vậy tuổi Canh Ngọ sinh năm bao nhiêu? Năm 1990 đều là những người sinh năm Canh Ngọ. Người này thường có tinh thần phiêu lưu, muốn tìm kiếm nhiều trải nghiệm mới. Họ là những người rất thông minh và đặc biệt có khả năng giải quyết vấn đề tốt. Họ cũng là những người rất mạnh mẽ và quyết đoán, thể hiện qua khả năng lãnh đạo xuất sắc. Tuy nhiên, họ có thể trở nên cứng đầu và ích kỷ khi gặp phải những khó khăn trong cuộc sống.

Nhâm Ngọ 2002

Nhâm Ngọ là sinh năm bao nhiêu? Những người sinh năm 2002 – Nhâm Ngọ khá tự tin cùng tầm nhìn xa trông rộng tốt. Họ là những người rất thông minh và có khả năng sáng tạo. Họ cũng có tinh thần phiêu lưu và luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới. Nhưng nếu gặp khó khăn, họ sẽ trở nên cứng đầu và nóng tính, mất kiểm soát trong hành động.

Tuổi Ngọ hợp với những tuổi nào? Màu sắc nào?

Nếu bạn đã biết tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu rồi. Vậy tuổi Ngọ hợp với con gì? Tuổi Ngọ hợp tuổi gì? Đây là những câu hỏi mà những bạn thuộc năm Ngọ thắc mắc. Tuổi Ngọ xuất hiện trước tuổi Mùi và sau tuổi Thân, tính theo 12 con giáp. Thường thì người tuổi này khá mạnh mẽ, thông minh và có nguồn năng lượng dồi dào. Họ sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách khác nhau dễ dàng. Nếu tính theo tuổi Tam hợp và Lục hợp thì tuổi Ngọ hợp với những tuổi sau:

 • Nữ tuổi Ngọ kết hợp nam tuổi Mùi: Lục hợp
 • Nam tuổi Ngọ kết hợp nữ tuổi Mùi: Lục hợp
 • Nữ tuổi Ngọ kết hợp nam tuổi Dần: Tam hợp
 • Nam tuổi Ngọ kết hợp nữ tuổi Dần: Tam hợp
 • Nữ tuổi Ngọ kết hợp nam tuổi Tuất: Tam hợp
 • Nam tuổi Ngọ kết hợp nữ tuổi Tuất: Tam hợp

Ngoài việc xác định các tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu thì màu sắc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tuổi Ngọ.

 • Canh Ngọ: Hợp với màu vàng, nâu đất và vàng nâu
 • Mậu Ngọ: Hợp với màu đỏ, hồng, tím và cam
 • Bính Ngọ: Hợp với màu xanh nước biển, đen
 • Giáp Ngọ: Hợp với màu xám, bạc, trắng và ánh kim
 • Nhâm Ngọ: Hợp với xanh lá cây

Không phải ai cũng thích và hợp với màu đỏ hoặc màu cam. Mỗi người sẽ có sở thích cá nhân riêng, bạn hoàn toàn có thể chọn màu sắc phù hợp nhất với bản thân.

Ngoài các tuổi mà Ngọ hợp ra, thì ở bài viết này còn có các tuổi mà tuổi này Kỵ. Thường những tuổi khắc nhau thường không hợp trong cuộc sống. Hay tranh cãi, xích mích và không tạo được mối quan hệ tốt đẹp. Các tuổi màu tuổi Ngọ kỵ sẽ thuộc nhóm tứ hành xung, gồm Tý, Mão, Ngọ, Dậu.

Tuổi Ngọ nên kết hợp làm ăn với những tuổi nào?

Sau khi biết tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu? Ngọ nên hợp tác với tuổi nào để thành công? Do người tuổi Ngọ nhanh nhẹn, nhạy bén cùng nhiều ý tưởng sáng tạo cho nên họ luôn hoàn thành xuất sắc. Tuy nhiên, họ lại không hề kiên trì, hay bỏ dở chừng. Vậy nên, họ cần một người hợp tác giúp họ có động lực mỗi ngày.

Một trong các tuổi mà tuổi Ngọ nên kết hợp làm ăn là Tuất, Dần và Mùi. Đây là nhóm tuổi khá độc lập, dám nghĩ dám làm. Khi kết hợp với tuổi Ngọ thông minh lại càng giúp cho sự nghiệp phát triển.

Hướng nhà phong thủy dành cho người tuổi Ngọ

Phong thuỷ là một trong những vấn đề không thể nào thiếu trong cuộc sống. Nhất là khi chọn và cất nhà ở Việt Nam. Việc chọn đúng hướng nhà giúp bạn mang lại may mắn, sức khoẻ dồi dào, nhiều tài lộc. Nếu bạn chọn sai hướng nhà sẽ thu hút vận đen, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn từ công việc lẫn cuộc sống. Chính vì thế mà việc chọn hướng nhà phong thuỷ là việc vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng tới độ thịnh vượng, thăng hạng trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.

Hướng Đông

Đây là một trong những hướng nhà phong thủy tốt nhất cho người tuổi Ngọ. Hướng này thường biểu thị sự tiến bộ và sự phát triển trong công việc và cuộc sống cá nhân. Những người tuổi Ngọ nên chọn những căn nhà hướng Đông để thu hút tài lộc và thành công. Đồng thời, hướng Đông cũng mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Hướng Tây

Hướng Tây cũng được coi là một hướng nhà phong thủy tốt cho người tuổi Ngọ. Thường biểu thị sự phát triển và thịnh vượng cho gia chủ tuổi Ngọ. Những người tuổi Ngọ nên chọn những căn nhà hướng Tây để tăng cường sự giàu có và thành công trong cuộc sống. Khi bạn chọn hướng nhà như này cũng mang lại sự ổn định và an lành cho gia đình.

Hướng Bắc

Hướng nhà tương đối không thuận lợi cho người tuổi Ngọ. Việc này có thể mang lại những áp lực và tạo ra nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu những người tuổi Ngọ muốn chọn hướng Bắc cho Ngọi nhà của mình, họ nên đảm bảo rằng có những biện pháp phòng thủy phù hợp để cân bằng năng lượng và tránh những tác động tiêu cực.

Trong bài viết này chúng tôi cũng đã giúp bạn biết tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu? Tuổi Ngọ hợp với những tuổi nào, kỵ tuổi nào. Qua đó giúp bạn chọn hướng nhà phù hợp cho người tuổi Ngọ. Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ tới cho bạn về tuổi Ngọ trong bài viết này sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Bài viết liên quan