Tháng 6 tiếng Anh là gì? Người sinh tháng 6 thuộc cung hoàng đạo nào?

Tháng 6 tiếng anh là gì? Người sinh tháng 6 thuộc cung hoàng đạo nào? Hãy cùng tìm hiểu tháng mở đầu của một mùa hè tràn đầy năng lượng. Có những ngày nào đặc biết nhé.

Tháng Sáu bằng tiếng Anh là gì?

Tháng 6 trong tiếng Anh June
Viết tắt của tháng 6 tiếng Anh Jun
Phiên âm tiếng Anh tháng 6 /dʒuːn/
Giới từ đi kèm tháng 6 In June

Tháng 6 có bao nhiêu ngày?

Tháng sáu dương lịch có 30 ngày.

Ý nghĩa tháng 6 trong tiếng Anh là gì?

Theo thần thoại La mã cổ đại thì tháng này được đặt tên theo tên của nữ thần Ju-no là vợ của thần Ju-pi-tơ.  Juno cũng đồng thời là vị thần đại điện của hôn nhân và sinh nở.

=>Trong thần thoại Hi Lạp là nữ thần Hera.

Các ngày lễ trong tháng 6

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày quốc tế thiếu nhi hay còn gọi là ngày tết dành cho trẻ em. Đây là sự diện diễn ra trên toàn thế giới. Nhằm tưởng nhớ những trẻ em đã bị phát xít Đức sát hại dã man vào những năm 1942 và 1944 trong chiến tranh thế giới lần thứ 2. Ngày quốc tế thiếu như là dịp đặc biệt để trẻ em có thể thoả thích vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ cha mẹ, gia đình và những người thân yêu của các em. Ở Việt Nam vào ngày này, trẻ em sẽ được nghỉ học, tham gia những hoạt động vui chơi đầy ý nghĩa.

Ngày môi trường thế giới 5/6

Để phát động phong trào bảo vệ môi trường trên toàn thế giới, cũng như giáo dục, nâng cao ý thức về môi trường, ngày 5/6 hằng năm sẽ có rất nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng. Tại Việt Nam nhân ngày này cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa như: “Giờ trái đất”, “Trồng cây xanh”, “Hành động vì thiên nhiên”…

Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Ngày 28/6 hằng năm là ngày Gia đình Việt Nam được thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt từ ngày 4 tháng 5 năm 2001. Ngày này được diễn ra để mỗi người dân Việt Nam đều hiểu được tầm quan trọng của hạnh phúc gia đình. Mỗi gia đình nhỏ chính là tế bào, hạt nhân quan trọng, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tốt đẹp, thắm đượm tình người. Nhận thức, trách nhiệm được nâng cao hơn qua những hoạt động xã hội được tổ chức trên khắp đất nước để kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam.

Ngoài ra trong tháng 6 còn có những ngày lễ quan trọng khác như:

+ Ngày 6/6: Ngày quốc khánh Thuỵ Điển

+ Ngày 21/6: Ngày hội trượt ván thế giới

+ Ngày 21/6: Ngày báo chí cách mạng Viêt Nam

+ Ngày 23/6: Ngày dịch vụ công cộng Liên Hiệp Quốc

Sinh tháng 6 thuộc cung hoàng đạo nào?

Những người sinh vào tháng 5 tùy thuộc vào ngày sinh rơi vào đầu tháng, giữa tháng hoặc cuối tháng mà thuộc 1 trong hai cung là cung Song Tử hoặc cung Cự Giải.

– Nếu bạn sinh từ ngày 01/06 đến 21/06 thì bạn thuộc Cung Song Tử – Gemini.

– Nếu bạn sinh từ ngày 22/06 đến 30/06 thì bạn thuộc Cung Cự Giải – Cancer

Trên đây là tổng hợp chi tiết những ngày lễ trong tháng 6 tính theo cả Dương lịch và Âm lịch. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã đem đến những thông tin hữu ích để bạn sắp xếp các kế hoạch nghỉ ngơi, thư giãn vào ngày nghỉ hay chuẩn bị cho các hoạt động cúng bái trong gia đình.

Bài viết liên quan