Tháng 2 tiếng anh là gì? Người sinh tháng 2 thuộc cung hoàng đạo nào?

Tháng 1 qua đi xua tan cái lạnh mùa đông, mang theo không khí ngày xuân. Tháng 2 tiếp tục thực hiện sứ mệnh dở dang của tháng 1. Tháng 2 ấm áp với những tia nắng mỏng manh len lỏi qua những tán lá bên đường. Hãy cùng Antoanyte.vn tìm hiểu tháng 2 tiếng anh là gì? Sinh tháng 2 thuộc cung hoàng đạo nào – Tháng của yêu thương, sự lãng mạn ngay thôi nào!

Tháng Hai bằng tiếng Anh là gì?

Tháng 2 trong tiếng Anh February
Viết tắt của tháng 2 tiếng Anh Feb
Phiên âm tiếng Anh tháng 2 ˈfebruəri/
Giới từ đi kèm tháng 2 In February

Tháng 2 có bao nhiêu ngày?

Theo sự tìm hiểu và khám phá của các chuyên gia khảo cổ học. Thì tháng 2 chỉ có 28 ngày hoặc lâu mới có 29 ngày (4 năm một lần). Là do sự giữ nguyên cách tính lịch của người La Mã ngày xưa. Lịch La Mã ngày xưa được ban hành bởi vị hoàng đế đầu tiên của thành Rome là Romulus. Vị hoàng đế này ban hành lịch dựa vào sự tính toán chu kỳ của Mặt Trăng. Tương tự theo cách tính lịch âm thông thường của người phương Đông. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt chính là chỉ có 10 tháng bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào cuối tháng 12. Chính bởi theo sự tính toán này, mà lúc bấy giờ tháng 1 và tháng 2 chưa hề có trong danh sách và chúng chưa hề tồn tại.

Ý nghĩa tháng 2 trong tiếng Anh là gì?

February có nguồn gốc từ từ Februa, đây là tên một lễ hội của người La Mã. Được tổ chức vào 15/2 hàng năm nhằm thanh tẩy, gột rửa những thứ ô uế, xấu xa trước khi bắt đầu một năm mới.

Ngoài ra, February cũng được cho là xuất phát từ Februarius trong tiếng Latin nghĩa là thanh trừ. Ngoài ra, cụm từ này còn có ý nghĩa mong muốn con người sống hướng thiện, làm những điều tốt. Trong phong tục của người La Mã, các phạm nhân thường bị hành quyết vào tháng 2. Nên người ta lấy luôn từ này để đặt tên cho tháng. Và vì là tháng chết chóc nên số ngày của nó cũng ít hơn các tháng khác, chỉ có 28 hoặc 29 ngày.

Hay nói cách khác, cụm từ này còn có ý nghĩa mong muốn con người sống hướng thiện. Làm những điều tốt đẹp cho bản thân cũng như toàn xã hội.

Sinh tháng 2 thuộc cung hoàng đạo nào?

Sinh tháng 2 thuộc cung gì còn tùy thuộc vào ngày sinh của bạn nằm trong khoảng ngày bao nhiêu của tháng đó.

Người sinh vào tháng hai có thể nằm vào hai cung là cung hoàng đạo Bảo Bình (có ngày sinh nằm trong khoảng từ 20/1 – 18/2) và cung hoàng đạo Song Ngư (có ngày sinh nằm trong khoảng từ 19/2 – 20/3).

Bài viết liên quan