Mệnh hỏa hợp màu gì? Tìm hiểu màu tương sinh & khắc với mệnh hỏa

Mệnh Hỏa là Một trong Năm cung mệnh thuộc ngũ hành trong phong thủy. Là mệnh đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa hay sự nhiệt huyết bùng cháy. Vậy mệnh Hỏa hợp màu gì? Hãy cùng tìm hiểu những màu hợp và màu không hợp với mệnh Hỏa. Từ đó, Bạn biết cách lựa chọn màu sắc phù hợp để mang lại may mắn bạn nhé.

Một vài điều về mệnh hỏa là gì?

Mệnh hỏa thường được tượng trưng cho sự sống mãnh liệt và niềm đam mê cháy bỏng. Đối với những người mệnh hỏa họ thường có tính cách cởi mở, hướng ngoại, nhiệt tình… Tuy nhiên, một trong những nhược điểm lớn nhất của những người thuộc mệnh này. Đó chính là sự nóng nảy, khó kiểm soát bản thân trong những tình huống tranh cãi, thảo luận…

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành.

Để chọn lựa màu sắc hợp mệnh, bạn cần biết trong ngũ hành, mỗi mệnh có 4 nhóm màu chính sau đây:

 • Màu tương sinh: Là màu tốt nhất và là màu bạn nên chọn.
 • Màu tương hợp: Ưu tiên thứ hai sau màu tương sinh.
 • Màu khắc chế: Là màu xấu, nên tránh sử dụng.
 • Màu bị khắc: Là màu tuyệt đối không sử dụng.

Dựa vào những điều trên mà ta sẽ xác định được mạng Hỏa hợp màu gì nhất là như vậy.

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Trong phong thủy, mệnh Hỏa thể hiện cho nguồn năng lượng luôn tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh ý chí với sự đam mê mãnh liệt. Khi biết được màu hợp với bản mệnh, những người mệnh Hỏa nên tuân theo quy luật màu sắc của ngũ hành để mang lại sức khỏe, công danh, tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

Những màu hợp mệnh Hỏa

 • Màu tương sinh người mệnh Hỏa nên dùng là màu xanh lá cây (xanh lục).
 • Màu tương hợp với người mệnh Hỏa nên dùng màu đỏ, cam, hồng, tím.

Như vậy, những người mạng Hỏa nên dùng màu tương sinh, tương hợp tức là xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím. Trong đó màu tương sinh xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá là màu đặc trưng của bản mệnh Mộc, Mộc là gỗ, gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Bên cạnh màu tương sinh là xanh lá, người mệnh Hỏa có thể dùng màu tương hợp là đỏ, hồng, cam nhưng cần lưu ý kỹ lưỡng hơn. Bởi dù là màu tương hợp nhưng khi ở gần nhau thì việc tồn tại quá nhiều năng lượng cùng một chỗ sẽ dễ sinh ra nóng nảy, dồn nén, gặp stress hay những vấn đề sức khỏe có thể gặp phải là dễ mọc mụn nhọt, lở loét, đau dạ dày…

Màu xanh lá cây hợp với mệnh Hỏa như thế nào?

Màu xanh lá cây là đặc trưng của hành Mộc, hành tương sinh với hành Hỏa. Bởi vậy, những người có mệnh Mộc sẽ hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc, màu của chính nó). Màu xanh là màu của thiên nhiên, hoa lá cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, phát triển, tươi mới. Nó đem đến cảm giác nhẹ nhàng, dịu êm, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng. Màu xanh cũng mang một thông điệp hòa bình, hữu nghị cho con người trên khắp thế giới.

Màu hợp với mệnh Hỏa nhất chính là màu xanh lá. Màu xanh lá nuôi dưỡng mệnh Hỏa từ sâu bên trong bởi sức sống tươi mới của màu xanh. Màu xanh giúp người mạng Hỏa hòa hợp với xã hội dễ dàng hơn. Ngoài ra, con đường sự nghiệp, tình duyên của những người mệnh Hỏa cũng thuận lợi hơn nếu mang bên mình những vật phẩm màu xanh lá.

Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ không?

Màu đỏ thuộc hành Hỏa, mà màu thuộc hành nào sẽ tương hợp với chính màu của bản mệnh đó. Vì thế màu đỏ là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa.

Đối với những người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh, và tình yêu mãnh liệt. Một số dân tộc coi sắc đỏ là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh cá nhân vì lợi ích chung. Ngoài ra, với các nhà lãnh đạo chính trị mang mệnh Hỏa, màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ.

Mệnh Hỏa với màu tím, cam

Đây cũng là hai màu tương hợp với người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống vui tươi, tinh thần hứng khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo miệt mài. Trên thực tế các nhà nghiên cứu phong thủy đã chứng minh, người mang mệnh Hỏa khi sử dụng các đồ vật có màu cam có thể tăng tư duy sáng tạo, nâng cao hiệu quả làm việc.

Tím cũng là một màu hợp với mệnh Hỏa. Nó tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa hợp.

Mệnh hỏa kỵ màu gì?

Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm: là những màu thuộc hành Thủy, mà hành Thủy lại khắc với hành Hỏa. Nên người mệnh Hỏa cần kiêng kỵ các màu này. Không nên dùng các màu đen, màu xanh nước biển nghiêng về đậm, tím-xanh (màu tím nghiêng về xanh, màu tím lạnh).

Khi 2 mệnh Thủy – Hỏa gặp nhau sẽ dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ thuộc về người mang mệnh Hỏa. Bởi Nước sẽ dập tắt Lửa, người mệnh Hỏa sẽ dễ gặp xui xẻo. Sự may mắn, hanh thông, tài lộc, giàu sang của người mệnh Hỏa sẽ bị giảm đi phần nào.

Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn màu vàng và màu nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ, mà theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Đối với các màu thuộc mệnh Kim như xám, trắng, ghi thì người mạng Hỏa có thể khắc chế được. Tuy nhiên việc khắc chế sẽ tốn không ít sức lực nên tốt nhất bạn hãy hạn chế dùng những màu này.

Một số câu hỏi thường gặp về màu sắc liên quan đến mệnh hỏa

Trước khi mua sắm một cái gì đó, đặc biệt là các sản phẩm đắt tiền hoặc gắn bó với bạn lâu dài, bạn thường muốn biết màu sắc của sản phẩm đó có phù hợp với mệnh của mình không (cụ thể là mệnh hỏa). Dưới đây sẽ là tổng hợp một số câu hỏi thường thấy để bạn có thể tham khảo:

Mệnh hỏa hợp màu gì khi mua xe?

 • Trả lời: Dựa theo thông tin chia sẻ ở trên thì chắc hẳn bạn đã nắm được những chiếc xe mà bạn sắp mua có màu gì thì hợp với mệnh hỏa rồi đúng không. Thật vậy, xe (bao gồm: Xe máy, ôtô) có màu đỏ, màu cam sẽ rất hợp với người mệnh hỏa.

Mệnh hỏa hợp điên thoại màu gì? 

 • Trả lời: Những chiếc điện thoại có màu đỏ sẽ là lựa chọn tốt cho những người mệnh hỏa.

Mệnh hỏa hợp đá màu gì?

 • Trả lời: Đối với vòng đeo tay phong thủy, nhẫn phong thủy… bằng đá trước khi mua mọi người thường tìm hiểu rất kỹ rằng mệnh của mình có hợp với loại màu đá của đồ trang sức này không. Đối với mệnh hỏa thì mọi người nên đeo những loại đá có màu xanh lá như: cẩm thạch, ngọc bích, thạch anh tóc xanh, đá lông công, Serpentine, sapphire xanh lá…. hoặc những loại đá có màu đỏ, cam, tím cũng sẽ rất hợp như: thạch anh tím, thạch anh tóc đỏ, ruby, Sapphire hồng, Sugilite, mã lão đỏ…

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Mệnh Hỏa gồm các tuổi sau:

 • Giáp Tuất – Những người sinh năm 1934, 1994
 • Đinh Dậu –  Những người sinh năm 1957, 2017
 • Bính Dần –  Những người sinh năm 1986, 1926
 • Ất Hợi –  Bao gồm những người sinh vào các năm 1935, 1995
 • Giáp Thìn –  Những người sinh năm 1964, 2024
 • Đinh Mão –  Những người sinh năm 1987, 1927
 • Mậu Tý –  Những người sinh năm 1948, 2008
 • Ất Tỵ –  Những người sinh năm 1965, 2025
 • Kỷ Sửu –  Những người sinh năm 1949, 2009
 • Mậu Ngọ –  Những người sinh năm 1978, 2038
 • Bính Thân –  Những người sinh năm 1956, 2016
 • Kỷ Mùi –  Những người sinh năm 1979, 2039

Như vậy, trên đây là một số chia sẻ vấn đề tử vi và phong thủy được nhiều người quan tâm đó là mệnh hỏa hợp màu gì? Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích có thể giúp bạn biết cách lựa chọn màu sắc cho những đồ vật mà mình sắp mua. Sao cho hợp nhất và đem lại may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Bài viết liên quan