Dự đoán số phận người tuổi Sửu – Những điều bạn nên biết

Ông bà mình đã nói: “Con Trâu là đầu cơ nghiệp!” Các cụ ta cũng ca: ” Có trâu sẵn tằm tơ lúa má, Không trâu không hoa quả đậu mè”…

Tính cách người sinh tuổi Sửu

Qua thực tế xưa nay, người đời đã nghiệm rằng những người tuổi Sửu có tính cách sau đây.

Chất phác thật thà; giàu lòng nhân đức, tính tình ôn hòa dễ mến, trách nhiệm uy tín cao. Không khoe khoang, sống hướng nội, nguyên tắc cứng nhắc, không mạo hiểm – công việc từng bước theo định sẵn. Yêu thiên nhiên muôn loài, chậm chạp…

Người sanh tuổi sửu đức độ, tự trọng, điềm tĩnh, thích đi đường thẳng, thích sự hệ thống, cẩn thận. Họ sống tự lực, thành tâm thành ý quyết tâm hoàn thành công việc mới thôi.

Người tuổi Sửu thật đáng tin tưởng, họ sống có quy củ nguyên tắc. Ăn nói, việc làm cẩn trọng, chắc chắn, có trách nhiệm, uy tín cao. Nên dân làng và cấp trên rất tin tưởng ở anh ta. Họ như sinh ra để gánh vác những công việc nặng nề hệ trọng, để quản lý lãnh đạo. Họ biết kiểm tra những người dưới quyền bằng kỷ luật. Song hơi cứng nhắc, tính toán thì cạn kẽ, chưa quan tâm người khác nhiều lại thường tỏ ra phong độ.

Người sanh Tuổi Sửu nói được làm được . Đây là đặc trưng tính cách của anh ta. Họ chịu khó, nhẫn nại, cố gắng phi thường. Nhưng khi đã nổi nóng họ mất hết sáng suốt, tấn công những ai cản đường họ – khác nào chú trâu đang hăng máu. Họ bất khuất, anh dũng và có cả bướng bỉnh nữa. Dù sống giản đơn, ít nói, e dè, thầm lặng, nhưng người tuổi sửu cũng khá nhạy bén thông minh. Dù họ sống hướng nội, nhưng cũng có khi họ ăn nói khá lưu loát, có cả hùng hồn nữa.

Tình yêu và hôn nhân người tuổi Sửu

Tình yêu

Trong yêu đương, có bạn yêu để dò xét tìm hiểu, hoặc yêu nháp yêu thử, hay yêu cho vui… Nhưng nhìn chung, những bạn tuổi Sửu, nhất là các bạn gái lại không phải yêu như thế. Mà yêu là để được sống trọn đời trọn kiếp bên người mình yêu.

Dù bề ngoài có vẻ lặng lẽ trầm lặng, nhưng trong lòng người sanh tuổi sửu lại có trái tim yêu đương nồng nàn say đắm! Thế giới nội tâm người tuổi Sưu thật phong phú. Song yêu đương của các bạn ít được suôn sẻ.

Với những bạn nam sinh tuổi Sửu, nhiều khi đã gặp duyên may người đẹp. Nhưng bạn không biết chủ định tiếp cận, thế là cơ hội lại mất. Bạn nào biết hiện thời sự cạnh tranh trong tình yêu đang diễn ra thật kịch liệt gay gắt chung quanh bạn. Chỉ thiếu tế nhị, hoặc lơ là giây phút, vậy là bạn đã mất người yêu. Đó là vì bạn thiếu hiểu biết về lĩnh vực yêu đương. Bạn phải đọc nhiều sách nói về tình yêu.

Những bạn trai tuổi Sửu tính tình điềm đạm, thận trọng, các bạn thích những bạn gái dịu dàng, ôn hòa. Bạn hy vọng một tình yêu lưu luyến bền vững suốt đời, nhưng khốn nỗi làm sao tìm gặp được người yêu như thế. Vì vậy bạn cảm thấy hụt hẫng, thất vọng.

Người tuổi Sửu ít có năng lực giao tiếp, những khi tiếp xúc với người đẹp, anh ta thường nói cà lắp vụng về, hoặc nhìn gì đó đâu đâu. Nếu bạn có quà cho bạn gái thì cũng chỉ là những thứ quá thực tế, ví như đôi dép, mét vải,… Diễn biến tình yêu của những người tuổi Sửu vụng về và mất nhiều năm tháng.

Bạn nam tuổi Sửu khi yêu thường bị hai khuyết điểm: Một là bạn vẫn quan hệ “nồng nàn” với các cô gái khác; hai là khi người yêu của mình có chuyện trò quan hệ với bạn bè thì bạn tra khảo, vặn hỏi. Nên đã làm người yêu khó chịu, mất tự do nên có thể vì thế mà đánh mất người yêu.

Trái lại, với người bạn gái tuổi Sửu, khi đã yêu anh chàng nào thì bạn dành toàn tâm toàn ý cho người yêu, dù cho sau đó có gặp những bạn trai tài hoa điển trai lịch lãm hơn. Cô bạn vẫn cứ một lòng một dạ không hề có tư tưởng “ở núi này trôn núi khác”. Nhưng bạn gái thường có tật đố kỵ và sẽ biến thành ích kỷ đã làm cho bạn không sao thích ứng nổi, có khi bạn đã muốn bỏ cuộc. Đấy là khuyết điểm lớn nhất của người bạn gái tuổi Sửu.

Hôn nhân

Nhìn chung, những người tuổi Sửu hạp với những người tuổi Tý, tuổi Tỵ, tuổi Dậu – có thể xem đây là ý trời, nhưng không hạp với những người tuổi Mùi, tuổi Ngọ, tuổi Tuất.

Nếu cô nàng là tuổi sửu

 • Với anh chàng là Tuổi Tý: Một đôi uyên ương thật lí tưởng, thái độ trung thực, sức lực dồi dào, công việc thiết thực, hiệu quả cao của cô tuổi Sửu đã làm cho anh chàng tuổi Tý hết sức mãn nguyện.
 • Đối với anh ta là tuổi Sửu: Hai bạn khá hạp nhau vì hai bạn đã sống gần gũi với nhau, hiểu rõ tính cách của nhau, đều là trung thành với thực tiễn lợi ích, gia đình hai bạn an vui.
 • Với anh bạn tuổi Dần: Tính cách, lí tưởng, mục đích của người tuổi hổ rất khó dung hòa với người tuổi Sửu.
 • Nếu cậu ấy là tuổi Mão: Rất có thể hòa hợp, vì người chồng thường làm theo ý vợ, gia đình bình yên.
 • Với chàng trai tuổi Thìn: Không được hòa thuận lắm. Hai bạn đều muốn mình là chủ gia đình, vì thế tình cảm hai bạn bị sứt mẻ, lâu ngày rồng sẽ chán nản.
 • Với anh ta sanh tuổi Tỵ: Một đôi vợ chồng hòa thuận. Anh bạn tuổi Tỵ trao quyền quyết định cho cô tuổi Sửu, còn mình sẵn sàng nghe theo.
 • Với anh tuổi Ngọ: Hôn nhân hai bạn thường mâu thuẫn. Sửu muốn nắm tất cả quyền hành, Ngọ lại ngang bướng thích gì làm nấy, từ đó khủng hoảng tình cảm.
 • Với anh chàng tuổi Mùi: Hai bạn không hạp nhau, không có hạnh phúc.
 • Với anh chàng tuổi Thân: Hai bạn rất hạnh phúc. Sửu chân thành yêu Thân, Thân yên tâm, gia đình thật vui vẻ.
 • Với cậu ta là tuổi Dậu: Hai bạn toại nguyện, song Dậu muốn quản lý Sửu – không muốn Sửu thái quá.
 • Với anh chàng tuổi Tuất: Hai bạn không thật êm đềm. Tuất rất ít nhận được tình cảm đắm say của Sửu, vì thế Tuất hướng ra ngoài, nên hai bạn thường gặp rắc rối.
 • Với anh ta sinh tuổi Hợi: Anh bạn Hợi cảm thấy ở nhà thiếu nồng nàn đầm ấm nên bạn hướng ngại – gia đình lủng củng bất an.

Nếu anh chàng là tuổi Sửu

 • Với cô này là tuổi Tý: Hai bạn hạp nhau, gia đình vui vẻ hạnh phúc.
 • Còn cô ta cũng tuổi Sửu: Tính cach1hai bạn tương đối giống nhau, cuộc hôn nhân êm ả, hòa hợp, cuộc sống gia đình vững vàng hạnh phúc.
 • Với cô ấy tuổi Dần: Gia đình khó có hạnh phúc vì Sửu luôn luôn chống lại Dần, nên Dần khó đứng vững, hôn nhân khó vững bền.
 • Còn cô nàng tuổi Mão: Hai bạn có thể thuận hòa, vì cô gái tuổi Mão sống uyển chuyển, nhẫn nại, biết chiều chuộng chồng mình.
 • Với cô ấy là tuổi Thìn: Hôn nhân hai bạn rất có thể rạn nứt, vì tính cách hai bạn trái ngược nhau. Sửu thích thực tế, Thìn lại lãng mạn – muốn chứng tỏ ta đây.
 • Còn cô gái tuổi Tỵ: Hai bạn có thể sống bên nhau, song Tỵ phải cải tiến tính khí của mình thành tính tình. Bằng không hậu quả khó lường.
 • Với cô ta tuổi Ngọ: Hai bạn sẽ gặp sóng gió, Sửu thiếu hiểu biết về Ngọ, còn Ngọ thích độc lập tự chủ song thiếu sự đồng cảm của Sửu, nên bạn sẽ thiệt thòi.
 • Nếu cô ấy sanh tuổi Mùi: Sửu ít có khả năng hiểu biết về Mùi, không chịu đựng nổi những ý nghĩ lạ lùng của cô nàng, cuộc sống hai bạn ít mặn nồng.
 • Với cô tuổi Thân: Sửu yêu Thân thật lòng, dù Thân không thủy chung, nhưng Sửu sẵn sàng tha thứ dù buồn đau.
 • Với cô tuổi Dậu: Cặp vợ chồng này thật hạnh phúc, Sửu thương yêu che chở cho Dậu, Dậu cố sức làm tròn nghĩa vụ của mình – hai bạn toại nguyện.
 • Nếu cô nàng sinh tuổi Tuất: Tích cách, sở thích của hai bạn khó hài hòa – Sửu khó chấp nhận tính nhùng nhằng của Tuất.
 • Nếu cô ta là tuổi Hợi: Hai bạn sống với nhau thật hạnh phúc. Hợi có thể tha thứ khuyết điểm của Sửu và Sửu rất hài lòng, cuối cùng họ đều quý mến nhau.

Vận mệnh, sự nghiệp người sinh tuổi Sửu

Vận mệnh: Với những bạn tuổi ất Sửu thì thường khảng khái, vui vẻ nồng ấm, dù ham học nhưng ít bạn đậu đạt cao. Thưở nhỏ được cha mẹ và quyền tộc cưng yêu; nữ thì an hòa hiền lành.

 • Với tuổi Đinh Sửu: Các bạn điềm đạm, có tài lộc, vợ chồng thuận hòa, nữ thì hiền hậu đảm đang.
 • Với tuổi Kỷ Sửu: Các bạn này bộc trực, thẳng thắn, có tài có lộc, nam – nữ có bạn phải tái giá, từ đó gia đình êm ấm, yên vui.
 • Với tuổi Tân Sửu: Thuở nhỏ các bạn hay nhát gan, lớn lên điềm đạm. Lớn tuổi có phúc có thọ, nữ có thể có niềm vui đến tài lộc danh nhân.
 • Với tuổi Quý Sửu: Các bạn nhiều tài lộc, cả đời đượcdân chúng mến mộ, nhưng sa vào thị phi, muộn có con, anh em thuận hòa, nhưng cha mẹ ít được nhờ cậy.

Sự nghiệp: Những bạn tuổi Sửu, nhìn chung từ 34 tuổi trở lên đều có nhà cửa chắc chắn khang trang, có của ăn của để, nhờ các bạn siêng năng, khóe tay, giải quyết công việc nhanh theo kế hoạch đã định. Nhưng nhiều bạn thiếu kiến thức giao tiếp, kinh doanh bất động sản, cần tránh xa đỏ đen, cờ bạc, số đề.

Các bạn tuổi Sửu nên hợp tác làm ăn với những bạn cùng tuổi Sửu thì sẽ có hiệu quả cao, dễ có tài lộc. Đặc biệt, với bạn gái Quý Sửu, hoặc Ất Mão – Đinh Tý, Kỷ Mùi.

Vận mệnh sự nghiệp người tuổi Sửu với các tháng sinh

 • Bạn tuổi Sửu sanh tháng 01: Công việc đến muộn, đủ ăn đủ mặc, sức khỏe tốt, sẽ có cơ hội “dụng võ”, tài lộc dồi dào, nhưng buồn về đường gia thất.
 • Nếu bạn sinh tháng hai: Tính tình hấp tấp láu táu,  tính tự tôn cao, mạnh dạn, có uy nhưng không có thực quyền, không có vận tốt, cả đời buồn phiền và chẳng có sự nghiệp gì.
 • Các bạn sinh tháng ba: Bạn tuổi Sửu sinh vào Thanh minh trời đất mát lành, vui vẻ thoải mái, giành hết tài lộc của thiên hạ, tính tự chủ cao, thông minh mẫn cảm, tuy đôi lúc có trang, cuộc đời dư giả.
 • Bạn tuổi Sửu sinh tháng Tư: Bạn phải bôn ba nhiều nơi, vô cùng vất vả, thường bị người khác chỉ huy, quản thúc. Ít tài lộc không có vận may, cô đơn, tuổi thọ ngắn.
 • Tuổi Sửu sinh tháng năm: Bạn sống, biệt li, hoạn nạn chồng chất, uổng phí tâm huyết một đời. Nhờ có nhẫn nại nên cuối đời mới yên vui.
 • Tuổi Sửu sanh vào tháng Sáu: Bạn hiểu biết nhiều, nhờ sáng tạo nên đã vượt được khó khăn lúc đầu, từ đó vạn sự như ý. Được nhiều người giúp đỡ, phúc tự nhiên đến, phong độ phúc đức trời ban, thời vận đang đến.
 • Tuổi Sửu sinh tháng Bảy: Bạn được mạng hưng vượng, tiếp tới đều hợp thời, mọi việc suôn sẻ, từ bé đã được Phúc tinh chiếu mệnh, già có hiếu của con cháu.
 • Tuồi sửu sinh tháng 08: Bạn được hưởng nhiều ân đức tổ tiên, dù không phù quý nhưng cả đời ít bị sóng gió, con cháu giàu có, bạn khỏe mạnh, tinh thông nghề nghiệp.
 • Tuổi Sửu sinh tháng 09: Bạn có ý chí, có trí tuệ, có quyền lực – vạn sự như ý. Dù cơ hội phú quý đến, nhưng bạn nên vừa vừa, vì phải đề phòng bên ngoài và ít phiền muộn bên trong, cứ từ từ thẳng tiến, sung sướng cả đời.
 • Tuổi Sửu sanh tháng 10: Dù bạn phải chịu sóng gió, thiếu ăn thiếu mặc, nhưng về sau sẽ khấm khá, rất hy vọng trong tương lai.
 • Tuổi Sửu sinh tháng 11: Bạn sinh ra không thuận lợi, đói rét, không có công danh, cuộc đời bình thường.
 • Tuổi Sửu sinh tháng 12: Bạn sinh ra vào lúc rét mướt, học hành thì thường khó khăn, công danh phập phù, cuộc đời bình thường, vui vẻ với vợ con.

Vận mệnh sự nghiệp người tuổi Sửu với các năm

 • Bạn tuổi Sửu gặp năm Tý: Mọi việc vui vẻ tốt lành, tuy bạn có bệnh nhưng không dùng thuốc vẫn khỏi. Giữa năm có kẻ gây sự, bạn không được cứng đầu chống chọi nhé, thời gian sẽ êm đẹp. Tý và Sửu hạp nhau, gặp hung sẽ hóa cát đấy.
 • Tuổi Sửu gặp năm Sửu: Năm nay bạn sẽ gặp nhiều trở ngại, có lẽ có chuyện đau lòng, một năm tẻ nhạt về sự nghiệp công danh, dù lao tâm khổ tứ kinh doanh nhưng hiệu quả chẳng bao nhiêu.
 • Tuổi Sửu gặp năm Dần: Bạn sẽ ít hung mà nhiều cát, có dâu, thêm cháu. Cuối năm vận rủi, song cũng có duyên may về danh lợi. Bạn phải điềm đạm, cẩn thận, chớ hấp tấp nóng nảy, chọn việc tốt mà làm. Thành công nơi quê người thì khá nhiều vất vả. Hãy đề phòng hỏa hoản nhé.
 • Tuổi Sửu gặp năm Mão: Năm nay họa từ trong nhà, bạn cần nhẫn nại, nén nhịn, thuận theo thế, từ từ tai họa sẽ khỏi.
 • Tuổi Sửu gặp năm Thìn: Do mình sinh ra hung cát, năm này bạn nên thuận theo tự nhiên, phòng thủ là chính, nếu vậy bạn sẽ bình yên.
 • Tuổi Sửu gặp năm Tỵ: Năm này nguồn lộc dồi dào, song nếu bạn sinh tháng lẻ thì lại không được hưởng. Với người sinh tháng chẵn thì thật hạnh đến, phải nhạy bén nếu không thì cũng uổng công, nhiều tranh chấp, miệng lưỡi, giao tiếp bạn bè thận trọng.
 • Tuổi Sửu gặp năm Ngọ: Bạn gặp số đào hoa, không chậm trễ nhé. Dù bị bệnh hiểm nghèo, tốn của nhưng không có gì hối hận. Cuối năm có người trợ giúp, vui vẻ, mọi việc trở lại bình thường.
 • Tuổi Sửu gặp năm Mùi: Dù tốn của, nhưng lại thăng tiến vì được lòng tiểu nhân. Cố gắng công việc, không có chấp, không hại người, phải cảnh tỉnh ai đó. Đầu năm không lợi, giữa năm thuận chiều – có mẫu có thuẫn.
 • Người tuổi Sửu gặp năm Thân: Bạn đại cát hạp nhau, thi cử đỗ đạt, công việc hiệu quả cao. Nếu không mừng thọ thì rước dâu, thêm con cháu. Nếu bạn sinh năm Thân mà đang sống năm tuổi sửu cũng tốt. Nếu bạn sinh năm tuổi Sửu đang sống ở năm tuổi Thân lại càng tốt. Vui quá hoa bi, xem chừng tiểu nhân làm loạn. Về sau thất bại, “trèo cao ngã đau” phải biết tự bằng lòng.
 • Bạn  tuổi Sửu gặp năm Dậu: Năm này bạn gặp nhiều xui xẻo, giữa năm trời họa chìm nổi lao đao, bạn bè tiểu nhân, ra quân bất lợi. Cuối năm mới có niềm vui nho nhỏ. Sửu cầu vá đường, bảo đảm ngày thánh bình yên, vô sự vô bệnh.
 • Người tuổi Sửu gặp năm Tuất: Sự nghiệp bạn gặp thuận lời, từ tiết Kinh trập sẽ gặp duyên may cả danh cả lợi. “Xuất kích” nhiều nơi – có nơi xa lạ, lại sắp đến vận đào hoa. Một thân một mình phải cảnh tỉnh cao. Vì tham vọng nhiều, có thể dẫn đến kiện cáo. Có cơ hội dũng binh đấy – e không đủ tinh lực.
 • Người tuổi Sửu gặp năm Hợi: Năm này họa từ trong nhà bạn đấy. Làm việc gì cũng khó gặp khó khăn trở ngại. May cuối năm có người giúp, cuộc đời trợ lại bình yên.

Luận về người tuổi Sửu và giáo dục định hướng nghiệp

Người tuổi Sửu có thể chất khỏe mạnh, tính tình nhẫn nại, vần cù, ngày thẳng, thật thà, ở họ giàu nhân đức. Họ làm việc hết sức mình với những công việc đã định – chẳng hề tính toán thiệt hơn. Song bạn hơi chậm chạp, giao tiếp yếu nên đã đánh mất nhiều cơ hội.

SO với những người tuổi khác, thì người nguổi Sửu nhân đức hơn hẳn. Thiên hạ đã nói “hiền như trâu”. Hiệu quả công việc của họ cũng cao, họ thường gánh vác những trọng trách quan trọng nặng nề. Họ đã đóng góp công sức rất lớn cho gia đình và xã hội. Có lẽ vì vậy mà làng nước thường cắt cử họ đảm lãnh những công việc quan trọng, làm lãnh đạo chăng.

Nhưng những bạn tuổi sửu phải rèn luyện trau dồi khả năng giao tiếp – vì giao tiếp là ngọn nguồn của mọi thành công. Bạn phải nhanh nhẹn và sáng tạo hơn nữa – vì nếu bạn chậm chạp thì sẽ đán mất nhiều cơ hội đáng tiếc.

Nếu ai đó được người tuổi Sửu hứa yêu, hoặc ông già bà già là tuổi Sửu hứa gả người con gái cưng của họ cho bạn thì bạn hãy vững lòng tin. Vì đức tính người tuổi Sửu là chất phác thật thà, lời hứa của họ là đin đóng cột đấy. Nếu ai đó có được một người bạn tuổi Sửu thì đó là hồng phúc.

Bạn đã đọc những trang sách trên, bạn đã hiểu biết ít nhiều về mình, về con em – bạn hữu của mình. Sinh năm Sửu có những sở trường, sở đoản gì cần được phát huy và những hạn chế gì cần được khắc phục. Và với những thông điệp ấy, mình nên học nghề gì để có hiệu quả.

Nếu trong nhà có con tuổi Sửu, trong lớp có trò tuổi Sửu. Trong thực tế, các em này thường chậm chạp thì các bậc cha mẹ, thầy cô cần quan tâm giao dục cử chỉ nhanh nhẹn, tháo vát cho các em. Ví như yêu cầu các em đọc bài cho nhanh, cử chỉ đi đứng cho hoạt bát, tăng cường chạy nhảy, banh bóng, võ vật, thể dục thể thao, phát biểu khi hội họp.

Nếu các em giao tiếp kém, nói “tiếng một”, “dùi cui chấm nước mắm” thì gia đình, thầy cô cần quan tâm rèn luyện các em khả năng giao tiếp. Ví như khi hội họp, giỗ tết cử các em tiếp khách, huấn luyện các em cách ăn nói, chào hỏi. Hoặc cử các em đến tận nhà bạn thăm hỏi khi bạn bè đang bệnh.

Nếu ta biết các em ngày thường cứng nhắc, thì những lúc trong lớp, trong đoàn đội có mâu thuẫn. Chúng ta hướng dẫn các em cách giải quyết những mâu thuẫn trên sao cho đạt tình đạt lý. Phải uyển chuyển, mềm dẻo, phải nghĩ đến quyền lợi của cả 2 bên.

Các bạn tuổi Sửu nên học ngành văn, vì “văn dĩ tải đạo” mà các bạn giàu nhân đức. Các bạn cũng có thể học ngành sử, vì sức nhớ của người Tuổi Sửu cực kỳ tốt. Các sự kiện, chi tiết bạn nhớ rất tốt. Các bân cũng có thể học trường Đảng, vì người tuổi Sửu thường kiên định lập trường tư tưởng, không chao đảo khi có những biến cố. Bạn tuổi Sửu cũng nên học các ngành công ngiệp nặng như hầm mỏ, hàng hải, quân đội công an, giao thông vận tải, đánh cá biển, nông nghiệp, vì sức khỏe bạn rất dồi dào.

Song các bạn tuổi Sửu không nên làm nghề ngoại giao, cứu hỏa, khí tượng thủy văn, trinh thám, buôn bán,…

Bài viết liên quan