Google adsense là gì? Hướng dẫn đăng ký và chèn vào website WordPress

Google Adsense là một trong những cách kiếm tiền phổ biết nhất cho website. Bạn có thể dễ dàng thêm GA vào trang WordPress và bắt đầu kiếm tiền. Trong bài viết này,cùng Blog chia sẻ tìm hiểu Google adsense là gì? Hướng dẫn đăng ký & chèn Adsense vào website WordPress để cải thiện thu nhập.

Google AdSense là gì?

Google AdSense là một mạng quảng cáo được điều hành bởi Google cho phép các blogger và chủ sở hữu trang web có cơ hội kiếm tiền bằng cách hiển thị văn bản, hình ảnh, video và quảng cáo tương tác trên trang web của họ. Những quảng cáo này được nhắm mục tiêu bởi nội dung trang web và khán giả.

Google AdSense cung cấp quảng cáo chi phí mỗi lần nhấp (CPC), có nghĩa là bạn kiếm được tiền mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo trên trang web của bạn. Số tiền nhận được trên mỗi lần nhấp khác nhau dựa trên nhiều yếu tố.

Ưu và nhược điểm khi tham gia kiếm tiền Google Adsense

Ưu điểm

Google AdSense đã trở thành một mạng lưới quảng cáo hiệu quả với rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Đăng ký miễn phí, dễ dàng (chỉ cần có website, blog,…).
  • Có thể chạy quảng cáo trên nhiều website khác nhau từ một tài khoản AdSense.
  • Có lựa chọn chạy quảng cáo riêng trên các thiết bị điện thoại.
  • Đa dạng các lựa chọn mẫu quảng cáo, bạn có thể tuỳ chỉnh để phù hợp với website của mình.
  • Google sẽ trả tiền hàng tháng nếu bạn kiếm được hơn $100 (khoảng 2,4 triệu đồng).

Nhược điểm

  • Nếu bạn vi phạm các quy định của Google thì mọi hoạt động của bạn sẽ bị chấm dứt ngay lập tức.
  • Để có thể kiếm tiền từ Google AdSense đòi hỏi bạn phải có thật nhiều traffic (lưu lượng truy cập).

Tại sao bạn chọn Google adsense để kiếm tiền

Dễ để kiếm tiền

Một trang blog WordPress mà bạn bắt đầu như một thú vui. Có thể giúp bạn kiếm tiền mà không cần tốt nhiều công sức, chỉ bằng cách đặt vài quảng cáo lên nó. Không có lý do nào tốt hơn để dùng AdSense cho việc này?

Thanh toán được đảm bảo

Khi bạn kích hoạt chương trình quảng cáo qua AdSense trên website, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề thanh toán. Rất nhiều công ty CPC giả và không minh bạch trong điều khoản thanh toán, vốn chắc chắn không xảy ra với AdSense vì bạn được thanh toán đúng thời điểm, luôn luôn như vậy.

Định dạng quảng cáo linh hoạt

Nhà cung cấp Google AdSense cho bạn rất nhiều lựa chon về kích thước quảng cáo trên website của bạn. Dựa trên khoảng trống của nó và bố cục của trang. Hơn nữa, bạn không cần tạo ads cho website của bạn, tất cả được xử lý bởi Google. Tất cả những gì bạn cần là chèn JavaScript code vào vị trí quảng cáo.

Hỗ trợ di động hoàn hảo

Khi bạn làm việc với AdSense, bạn thực sự đang sử dụng một công ty tốt nhất – Google. Hãy an tâm rằng, bạn có thể gửi tất cả những thắcmắc hay nghi ngờ của bạn lên những diễn đàn liên quan. AdSense rất dễ để sử dụng, kể cả cho người mới. Có hàng ngàn video và tài liệu hướng dẫn, thậm chí website có thể giúp bạn trở thành dân chuyên nghiệp trong mảng này.

Đăng ký đơn giản nhanh chóng

Bạn có thể dùng nó với nhiều websites. Điều kiện duy nhất là blog của bạn phải phù hợp với điều khoản và quy định của AdSense. Điểm này hơn hẳn các mạng quảng cáo khác, nơi bạn phải cài vào nhiều website thủ công.

Hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense

Để sử dụng được Google AdSense thì đầu tiên bạn cần phải đăng ký tài khoản Google AdSense. Các bước đăng ký được thực hiện như sau:

Trước khi đăng ký, bạn phải đảm bảo 2 điều:

  • Tài khoản Google: Bạn cần có tài khoản google để có thể đăng ký tài khoản.
  •  Có sẵn nội dung riêng của bạn từ đầu: Bạn phải có sẵn website, blog hay bất cứ nội dung gốc nào đã có 1 lượng traffic (lưu lượng truy cập) nhất định.

Bước 1: Bạn truy cập https://www.google.com/adsense/start > Nhấn Bắt đầu.

Bước 2: Nhấp Sign in để đăng nhập hoặc Create account để tạo tài khoản mới.

Bước 3: Bạn cần phải nhập đầy đủ thông tin cá nhân, liên lạc của mình.

Trong mục “Tên người nhận thanh toán” (mục này quan trọng) cần nhập đúng tên của bạn. Vì Adsense sẽ gửi thanh toán cho bạn qua check hoặc tài khoản ngân hàng. Nếu sai tên bạn sẽ không thể nhận được tiền thanh toán. Việt Nam là một trong những quốc gia không được phép chỉnh sửa tên người nhận thanh toán. Do đó chỉ có cách là bạn nhập chính xác tên của bạn nếu muốn nhận tiền sau này! (Lưu ý kỹ điều này để tránh rắc rối nhé).

Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào Gửi đơn đăng ký của tôi.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Google Adsense

Ở trang tiếp theo sau khi bạn đã đọc chính sách và điều khoản của Adsense bạn cần đánh dấu chọn vào “Có, tôi đã đọc và chấp nhận Thỏa thuận” -> Tiếp tục đến tài khoản Adsense của tôi.

Bước 5: Xác định chủ sở hữu website.

Đến đây, Google sẽ cung cấp một đoạn code và yêu cầu dán vào thẻ < head > trên Website để xác nhận bạn là chủ sở hữu. Nếu bạn không rành về code, tốt nhất nên nhờ sự hỗ trợ của kĩ thuật viên, hoặc công ty thiết kế Web của mình.

Sau khi paste xong, hãy stick vào ô I’ve Pasted the Code Into My Site. Chèn đoạn code xác nhận chủ sở hữu vào Website theo hướng dẫn của Google

Bước 6: Hoàn thành việc đăng ký tài khoản Google Adsense Content.

Sau khi hoàn thành xong bước trên, bạn đã đăng ký xong tài khoản Google Adsense Content đầu tiên của mình. Google sẽ thông báo xem xét tài khoản trong vòng 3 ngày hoặc lâu hơn. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để đăng ký cho nhiều Website cùng lúc.

Bài viết liên quan