Hướng dẫn trang điểm dự tiệc ban ngày quyến rũ thu hút mọi ánh nhìn

Để cho bạn nữ thật sự xinh đẹp trong bữa tiệc ban ngày. Không chỉ quần áo, túi… mà trang điểm là cách làm bạn thực sự nổi bật hơn. Để giúp các bạn xinh tươi thu hút mọi ánh nhìn, cần biết trang điểm dự tiệc ban ngày phù hợp cho mỗi gương mặt .

Sử dụng kem nền

Đối với ban ngày, thì sẽ dễ bị lộ rõ mọi khuyết điểm trên khuôn mặt hơn nên chúng ta cần trang điểm kĩ lưỡng mà không dẫn đến cảm giác nặng nề cho khuôn mặt bởi lớp son phấn.

– Đầu tiên, tẩy trang cho da mặt khỏi lớp bụi bẩn, rửa sạch rồi thoa lớp nước dưỡng hoa hồng và đợi 2 phút cho mặt khô.

– Tiếp đến chúng ta sử dụng kem nền BB hoặc CC, tuy nhiên với ban ngày ta nên sử dụng BB – loại kem nền chống nắng bảo vệ lớp trang điểm, tán đều kem nền lên mặt. Nên sử dụng cọ trang điểm để tán đều lớp kem nền sẽ tạo độ mướt cho da mặt.

Sử dụng kem che khuyết điểm

Khi trang điểm dự tiệc ban ngày sẽ dễ làm lộ khuyết điểm trên mặt nên cần dùng kem che khuyết điểm nhé. Có 2 vùng cần bạn che khuyết điểm trên khuôn mặt là ở bầu mắt và các đốm mụn, mụn thâm, tàn nhan…

Bôi kem nên vùng bầu mắt kéo từ khóe mắt tới đuôi mắt để tạo cảm giác mất đi lớp bọng mắt. Với các đốm mụn thì dùng sáp chấm nhẹ lên. Rồi dặm ít phấn phủ. Bạn có thể bỏ qua lớp phủ để tạo độ thoáng cho nàn da nếu thời tiết là mùa hè.

Trang điểm mắt

Có thể trang điểm mắt với tông cam.

– Phần bầu mắt, các bạn phủ trước 1 lớp màu trắng để tạo cân bằng cho các tông màu đánh sau. Sau khi đã phủ màu trắng thì đánh màu cam lên bầu mắt.

– Chúng ta kẻ thêm eyelines cho đôi mắt thêm sinh động, kéo dài lớp eyeline từ khóe mắt tới đuôi mắt, cần kẻ sát mi mắt nhé.

Dán mi giả, chuốt marcara cho đôi mắt thêm sâu

– Dán mi giả nếu làm bạn thấy mình xinh xắn hơn.

– Bấm mi và chuốt mascara.

Xu hướng trang điểm dự tiệc ban ngày có thêm lớp nhũ trắng bạc ở mi mắt dưới vẫn chưa hạ nhiệt. Ta đánh thêm lớp gel mỏng lên bầu trắng để tạo độ long lanh cho đôi mắt.

Bước Dặm phấn sáng, đánh son

Để tạo sắc nét cho khuôn mặt, dặm ít phấn sáng lên các vùng nhằm tạo điểm nhấn cho khuôn mặt như : gò má, cằm, vùng chữ T, đầu mũi. Cuối cùng là thoa lớp son màu cam.

Vậy là với cách trang điểm dự tiệc ban ngày đơn giản và nhẹ nhàng này, đã tạo điểm nhấn dễ thương trẻ trung cho bạn trong bữa tiệc rồi.

Bài viết liên quan