Trào lưu thả thính là gì? Tại sao lại hot trên mạng xã hội?

“Thính nơi đâu cứ bay lung tung, bay lung tung bay lên không trung… Thính nơi đây chính em đã thả, em đã thả cho bọn FA. ” bài hát nghe hay quá mà ngặt nỗi không hiểu thính là như nào? Thả thính nghĩa là gì? Tại sao lại đem thính thả cho bọn FA mà không phải bọn có bồ? Xem giải nghĩa dưới đây để biết thêm chi tiết!

Thả thính là gì?

Bắt nguồn từ nghĩa đen của thính, giới trẻ dùng từ thả thính với nghĩa bóng là cố tình tạo ra những câu từ. Hoặc hành động gây hấp dẫn đối phương, với mục đích câu dẫn, làm cho ai đó có tình cảm với mình. thích mình và sinh ra tình cảm. Từ này xuất hiện phổ biến trên mạng xã hội hiện nay.

Những người thường xuyên thả thính thường bị dân mạng ngăn cản bằng các câu khẩu lệnh như “ngưng thả thính”, “bớt thả thính”… Đa số các thành phần đi thả thính không có tình cảm thật, chỉ là bang quơ bong đùa. Ai dính thì dính, không dính thì thôi, kệ họ! Nói một cách khác, thả thính giống như kiểu lả lơi: anh ơi anh hốt em không? Anh không thì kệ chẳng buồn quan tâm!

Ngược lại, những người bị thả thính lại rất tội, họ thường ở thế bị động, nếu lỡ không may “đớp” trúng thính “sỉ” kém chất lượng thì người đau khổ là chính họ. Bởi lẽ, một khi dính thính của người chỉ thả thính cho vui thì sẽ như kẻ vớ phải tình cảm ngang qua đường, chán rồi lại thôi, cuối cùng sinh ra cảm giác mất niềm tin vào con người và cuộc sống J)).

Trên đây là khái niệm thả thính là gì. Sau khi đọc xong bài viết, bạn thử đối chiếu với bản thân xem. Mình có phải là người chuyên đi thả thính hay đang trong thế bị động dính thính của người khác hay không? Điều bất ngờ phía trước đang đợi bạn đấy! Thử đi!

Bài viết liên quan