Phốt là gì? Vì sao trên Facebook giới trẻ hay Bóc phốt nhau.

Giới trẻ ngày nay, chuyên dùng từ bốc phốt khi có một vụ gì đó nổi lên trên mạng xã hội. Đọc bình luận người ta nói với nhau phốt này phốt nọ. Mà bản thân bạn vẫn chưa hiểu rốt cuộc nghĩa của từ phốt là gì? Tại sao gọi là phốt?

Phốt là gì?

Không thể phủ nhận từ phốt rất phổ biến trên Facebook. Đặc biệt hơn là xuất hiện dày đặc trong các Group, các Page thuộc về Showbiz hay người nổi tiếng. Thực chất, nghĩa của từ phốt chính là một sự việc, sự vật (hình ảnh, video) nào đó. Bí mật bỗng một ngày bị tiết lộ, tất cả mọi người đều biết, và những chuyện đó thường mang hơi hướng không tốt.

Ví dụ: bí mật Hera cắm 7 sừng trên đầu bạn trai bị bốc phốt trên facebook; Nam Em công khai tỏ tình với Trường Giang cũng gọi là một phốt; GongCha dính phốt trứng gián trong trà sữa…

Rất nhiều hiện tượng nóng trên mạng xã hội xuất hiện gần đây đa phần toàn là phốt. Người đi tung tin thường được gọi là bốc phốt. Còn người liên quan đến sự việc được tung ra gọi là dính phốt. Còn có trường hợp đặc biệt hơn là tự tạo tiếng xấu cho mình để nổi tiếng thì gọi là tạo phốt.

Tại sao gọi là phốt? Mục đích tạo phốt là gì?

Giới trẻ ngày nay vốn từ rất phong phú, sử dụng từ phốt chẳng qua đơn giản là một từ lóng. Còn mục đích tạo phốt hay bốc phốt có nhiều, trong đó chia làm 2 loại chính:

+ Một là nhằm tạo ra hình ảnh, điều tiếng không tốt để làm mất uy tín, danh dự… của một tổ chức hay cá nhân nào đó.

+ Hai là tự tạo phốt để được nổi tiếng, đánh bóng tên tuổi, nhiều người biết đến… Mục đích thứ 2 thường được sử dụng nhiều trong giới showbiz.

Bạn đã từng bị dính phốt hay lỡ bốc phốt ai chưa? Nếu chưa thì cứ tiếp tục ngồi rung đùi xem ai dính phốt thì vào chém gió thôi! Mạng xã hội nhiều phốt vô kể, quan trọng là biết phân biệt phốt đó đúng hay sai, có những chuyện nên nghe từ nhiều phía, một phía chưa hẳn là sự thật! Hãy là một người dùng mạng xã hội thông minh và tỉnh táo nhé!

Bài viết liên quan