Kibutsuji Muzan là ai? Tìm hiểu nhân vật Muzan trong Kimetsu no Yaiba

Kibutsuji Muzan là ai?

Kibutsuji Muzan là ai? Là con quỷ đầu tiên và cũng là con quỷ mạnh nhất. Hắn là tổ tiên của nhiều con quỷ khác. Cũng như là nhân vật phản diện chính của anime Kimetsu no Yaiba. Đồng thời cũng là kẻ thù của gia tộc Kamado.

Ngoại hình của Kibutsuji Muzan

Kibutsuji Muzan xuất hiện trông giống như một người đàn ông ở tuổi đôi mươi. Hắn có mái tóc đen và đôi mắt hơi nhỏ. Con ngươi thẳng đứng giống như mắt mèo và có màu đỏ tươi. Hắn thường mặc trang phục lịch lãm, đội mũ fedora màu trắng với ruy băng đỏ.

Muzan có khả năng thay đổi ngoại hình của mình. Vì thế đôi lúc hắn cũng xuất hiện với vẻ ngoài khác. Như khi hắn cải trang thành một phụ nữ thanh lịch mặc yukata đen dài khiến thuộc hạ của hắn. Đó là tên Hạ Huyền Nguyệt Quỷ không thể nhận ra hắn và một đứa bé mọt sách.

Tính cách của Muzan

Kibutsuji Muzan là một người lạnh lùng và tàn nhẫn với nỗi ám ảnh về sự hoàn hảo. Luôn muốn mọi kế hoạch mà mình đưa ra đều phải hoàn hảo tuyệt đối.

Với quyền hạn của mình, hắn không thích bị hỏi hoặc ra lệnh. Bởi những người dưới quyền của hắn. Đồng thời cũng rất kiêu ngạo và không bao giờ coi trọng đối thủ của mình.

Kibutsuji Muzan không cảm thấy khó chịu về việc phải giết và ăn thịt. Uống máu của người khác để duy trì sự sống. Mà hắn chỉ khó chịu vì không thể đi lại dưới ánh nắng mặt trời.

Vậy nên trong manga khi hắn biết Nezuko có thể đi lại dưới ánh nắng mặt trời. Muzan đã đặt việc bắt Nezuko lên hàng đầu. Vì nghĩ rằng khi ăn thịt Nezuko thì hắn cũng có thể đi lại dưới ánh nắng mặt trời.

Kibutsuji Muzan rất khéo léo, xảo quyệt, hắn có thể xâm nhập vào xã hội loài người một cách bình thường. Thậm chí hắn còn có một gia đình để ẩn náu. Trí tuệ của hắn cho phép hắn đưa ra những suy nghĩ cực nhanh. Có thể ứng biến trong bất kì tình huống nào.

Vì sự vượt trội về nhận thức và cả bản chất của mình. Muzan không hề coi trọng thuộc hạ của mình. Hắn chỉ xem chúng là công cụ và sẵn sàng loại bỏ chúng bất cứ lúc nào. Hắn dễ dàng lôi kéo các con quỷ đến với mình bằng những lời hứa về sức mạnh, quyền hạn. Thứ mà đã được chứng minh hoàn toàn là sai lầm. Khi cuối cùng thì Muzan không hề quan tâm bất cứ ai ngoài bản thân mình.

Để mọi việc suôn sẻ, Muzan đặt lời nguyền khủng khiếp lên các thuộc hạ của mình để không ai được phép nói ra tên của hắn. Nều không chúng sẽ bị giết một cách tàn bạo.

Khả năng và sức mạnh của Muzan.

 • Hồi phục siêu tốc: Muzan là con quỷ có khả năng tái tạo khủng khiếp nhất. Ngay cả khi cơ thể và đầu của hắn bị vỡ tan nát.
 • Sức mạnh cực lớn: Muzan sở hữu một thứ sức mạnh vật lí cực kì to lớn, mạnh nhất trong tất cả các con quỷ. Hắn có thể giết bất cứ ai dễ dàng, như khi hắn tiêu diệt các Hạ Huyền quỷ chỉ với một cái phẩy tay.
 • Chia sẻ sức mạnh: Muzan có khả năng chia sức mạnh cho kẻ khác bằng cách cho chúng máu của mình. Lượng máu càng nhiều, sức mạnh càng lớn. Tuy nhiên, những kẻ không chịu nổi sự biến đổi do sức mạnh của hắn đem lại sẽ bị chết một cách đau đớn.
 • Giết quỷ: Thông thường, một con quỷ chỉ chết khi đầu của chúng bị chém bay bởi Nhật Luân Kiếm. Nhưng Muzan có khả năng giết quỷ mà không cần đến nó. Lời nguyền hắn đặt ra cũng chính là một cách thực hiện.
 • Nhận thức: Muzan có thể nhận thức được bất cứ sự hiện diện của người và quỷ, cũng như sát khí của bất kì ai.
 • Bất lão: Kể từ khi thành quỷ, Muzan đã sống qua nhiều thế kỉ mà không bị lão hóa, cũng như khả năng miễn dịch với bệnh tật.
 • sức chịu đựng cực cao: Muzan có độ bền cực cao cùng với khả năng hồi phục siêu tốc của mình, hắn có thể chịu trực tiếp  một vụ nổ làm nổ tung cả dinh thự mà không hề hấn gì. Có thể nói Muzan bất tử nếu không có sự tồn tại của ánh sáng mặt trời, tuy vậy hắn có thể tồn tại dưới ánh mặt trời lâu hơn những con quỷ khác.
 • Biến hình: Muzan có khả năng biến đổi ngoại hình và xóa bỏ sự hiện diện của bản thân, như thể là một người hoàn toàn khác
 • Hấp thụ: Muzan có khả năng hấp thụ con mồi mà không cần trực tiếp ăn chúng. Đồng thời hắn cũng có thể sở hữu đặc tính của kẻ đó sở hữu.
 • Khắc lời nguyền: Muzan có khả năng khắc lời nguyền lên những kẻ mà hắn chia sẻ máu. Muzan có thể tự do điều khiển những kẻ hắn cho sức mạnh, có thể triệu hồi chúng, cảm nhận, quan sát, đọc suy nghĩ và phá nát nội tạng của chúng bất cứ lúc nào. Trường hợp ngoại lệ là Tamayo có thể tự mình thoát khỏi lời nguyền.
 • Huyết Quỷ Thuật: Thứ thuật chú được tạo ra nhờ vào việc thông qua máu của Muzan, mỗi loại Huyết Quỷ Thuật được tạo ra có các khả năng khác nhau.
 • Hắc Huyết Chỉ Gai: Kĩ thuật tạo ra hàng loạt dây gai tấn công kẻ địch.
 • Cánh tay nuốt quỷ: Muzan biến cánh tay mình thành khổng lồ với nhiều mắt, miệng, cánh tay nhỏ,.. có thể giết các Hạ Huyền quỷ một cách dể dàng.
 • Pháo đài đa chiều: Kĩ thuật mà hắn có thể dịch chuyển tức thời những người khác và chính mình vào một mê cung gồm nhiều khu vực khác nhau. Pháo đài này chứa vô số quỷ có sức mạnh sánh ngang với Hạ Huyền quỷ, và nơi đây cũng có các Thượng Huyền quỷ như Akaza, Douma,…Pháo đài cũng có thể đảo chiều không gian của nó.

Lý do Muzan tàn sát cả gia đình Tanjiro

Tại một thời điểm trong quá khứ, Muzan gần như đã bị giết bởi người dùng Hơi Thở của Mặt trời. Mặc dù hắn đã trốn thoát được và sống sót. Kể từ đó hắn thận trọng và cẩn thận hơn khi bắt gặp những người sử dụng Hơi Thở của Mặt Trời. Những thợ săn quỷ dùng Hơi Thở của Mặt Trời khi dấu ấn diệt quỷ xuất hiện họ vẫn có thể sống qua tuổi 25. Điều này làm họ trở thành mối nguy hiểm thực sự đối với Muzan.

Đặc điểm duy nhất của người sử dụng Hơi Thở của Mặt Trời. Được xác định bằng một đôi bông tai Hanafuda mà họ thường đeo. Đôi bông tai này chỉ được truyền cho người kế nhiệm tiếp nhận Hơi Thở của Mặt Trời.

Kể từ đó, Muzan thù ghét tất cả bọn họ. Chính điều này đã khiến cho gia tộc Kamado trở thành mục tiêu của hắn. Vào một lần, Muzan du hành đến vùng núi, hắn đã phát hiện và tàn sát cả gia đình Tanjiro và biến Nezuko trở thành Quỷ. Điều này cũng lý giải cho nguyên nhân mà Muzan đã sát hại cả gia đình nhà Tanjiro.

Bài viết liên quan