Bạn có biết ý nghĩa của từ bung lụa là gì chưa?

Bạn thường nghe bạn bè bảo nhau đi xõa, đi quẩy, đi bung lụa… Ai nấy đều hưởng ứng nhiệt tình, hưng phấn. Riêng bạn không biết rốt cuộc vậy là đi đâu? Tại sao lại là đi bung lụa? Vậy bung lụa là gì?

Bung lụa là gì?

Bung lụa là một hành động cởi bỏ hết đồ đạc đang mặc trên người. Một cách mạnh mẽ, dứt khoát. Về sau, giới trẻ dùng từ bung lụa như một tiếng lóng để chỉ hành động vui chơi hết mình. Xả ra hết mọi buồn lo vướng bận trong người, quên đi những suy nghĩ mệt mỏi để chỉ còn lại niềm vui trong một khoảnh khắc. Hiểu theo nghĩa rộng hơn nữa thì bung lụa có nghĩa là sự thể hiện chính mình một cách tự do và thoải mái nhất. Từ bung lụa này được sử dụng nhiều nhất ở thế giới thứ 3.

Ví dụ: khi một người đồng tính dám công khai giới tính thật của mình và sống đúng tính cách. Bản chất của họ thì gọi là bung lụa.

– Sau khi thi xong, để giải tỏa hết mọi căng thẳng và áp lực thời gian qua các bạn thường rủ nhau đi bung lụa.

– Khi diễn tiết mục nào đó trên sân khấu, người ta thường bảo nhau: bung lụa đi! Nghĩa là hãy diễn hết mình đi!

– Hay khi bình thường bạn ăn nhiều nhưng khi gặp người lạ thì bạn ngại không dám ăn => hãy  bung lụa đi = đừng ngại, ăn nhiều vô.

Bung lụa tiếng Anh là gì?

Bung lụa tiếng Anh là  BLOOM ở đây là trở nên vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái.

Giải Thích

– Bung lụa: có nghĩa là cứ thoải mái đi, chơi hết mình đi, bay hết mức đi..

– Thu lụa: có nghĩa là rút lui, giấu mình, kiềm chế bản thân không để lộ ra ngoài.

Bung lụa ý nghĩa là gì?

Từ “bung lụa” được ra đời và xuất hiện cách đây khá lâu. Tuy nhiên nó được rộ lên bắt đầu từ thời điểm trong chương trình táo quân khi nghệ sĩ Công Lý thể hiện và nói. Sử dụng từ này với ý nghĩa rất sâu sắc đã đem lại sự thành công hoàn hảo cho vở kịch.

Với ý nghĩa được truyền đạt là hãy sống hết và thể hiện hết mình. Sống vui tươi với bản thân, với cuộc đời, không phải che dấu e thẹn. Hay dấu diếm những khuyết điểm của bản thân.

Thay vì với nghĩa đen thì với ý nghĩa này, bung lụa được dùng nhiều hơn và được đông đảo mọi người sử dụng.

Như vậy, bài viết chia sẻ trên đây, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ về khái niệm bung lụa nghĩa là gì đúng không nào. Hi vọng, bài viết này sẽ đem đến thông tin hữu ích giúp bạn nhận thức đúng đắn và có một cuộc sống vui vẻ, lạc quan, đúng chất bung lụa nhé.

Bài viết liên quan