M-TP là gì? Một số nghệ danh khác của Sơn Tùng và ý nghĩa của chúng

Sơn Tùng hiện đang là một trong những ca sĩ trẻ tài năng và được yêu mến nhất hiện nay. Không chỉ nổi tiếng trong nước mà anh còn khá nổi tiếng ở các nước lân cận. Và rất nhiều người không quen với cái tên này mà thường gọi anh là M-TP . Vậy nghệ danh M-TP là gì? có ý nghĩa như thế nào.

M-TP là gì?

Sơn Tùng M-TP có đến hai ý nghĩa, một nghĩa là trước khi anh tham gia Showbiz. Một ý nghĩa là sau khi anh tham gia Showbiz.

Trước khi bước chân vào Showbiz Sơn Tùng M-TP từng là thành viên của nhóm LadyKillah. Một trong những nhóm Rapper rất nổi tiếng. Khi gia nhập vào nhóm Sơn Tùng M-TP đã được các đàn anh đặt cái tên là Tùng M-TP. Nó có nghĩa là Mr Tùng Píng, vì mẹ của nam ca sĩ tên là Bình nên Píng là lấy theo tên mẹ của nam ca sĩ.

Sau khi vào Showbiz và làm việc với nhạc sĩ Quang Huy, thì nhạc sĩ này đã đặt tên cho nam ca sĩ là Sơn Tùng M-TP. Cái tên này có ý nghĩa vô cùng lớn, Sơn có nghĩa là núi, tùng là cây tùng. Với mong muốn nam ca sĩ có thể giống những cây tùng mọc trên núi luôn vươn tới ánh mặt trời và cao lớn theo nghĩa đen. Còn nghĩa bóng là mong muốn nam ca sĩ có thể trở thành một người thành công không chỉ trong nước mà còn ở thị trường Quốc Tế.

Ngoài ra cái tên Sơn Tùng M-TP còn có một ý nghĩa đơn giản hơn đó là. Chữ T là tài năng và P là phong cách. Ghép lại là một ca sĩ có cả tài năng và phong cách. Đến thời điểm hiện tại nó rất đúng với nam ca sĩ.

Một số cái tên khác của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Ngoài cái tên trên thì Sơn tùng cũng có một vài cái tên đặc biệt khác do Fan cũng như antifan đặt. Tuy nhiên những cái tên này cũng có ý nghĩa với quá trình phát triển của nam ca sĩ.

Hoàng tử mưa, cái tên này xuất phát từ năm 2012 sau khi anh cho ra đời ca khúc “Cơn Mưa Ngang Qua” vô cùng nổi tiếng. Bài hát nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả tuy nhiên cái tên hoàng tử mưa vẫn chưa ra đời.

Sau khi bài hát làm mưa làm gió trong giới trẻ. Và nam ca sĩ tổ chức nhiều buổi biểu diễn ngoài trời. Nhưng đa số khi nam ca sĩ đang trình diễn thì trời đều đổ mưa. Từ đó các Fan đã đặt cho anh chàng cái tên vô cùng lãng mạn là hoàng tử mưa.

Nếu bài hát này giúp tên tuổi nam ca sĩ đi lên và có rất nhiều Fan. Thì cũng chính bài hát này, khiến anh chàng trở thành tâm điểm ném đá. Vì một bộ phận cho rằng anh chàng đã đạo nhạc.

Sếp’s cái tên này có đến hai ý nghĩa một bên do fan đặt và một bên do antifan. Vì Fanclub của nam ca sĩ tên là sky nên các fan của anh chàng đặt cho anh cái tên Sếp’s với ý nghĩa anh chính là người đứng đầu, điều hành Sky.

Tuy nhiên một bộ phận Antifan lại dùng cái tên do Fan đặt để châm chọc nam ca sĩ và fan của anh. Họ cho rằng Sơn Tùng M-TP chỉ là một ca sĩ chuyên đi đạo nhạc. Nên không có năng lực để được hâm mộ như vậy. Còn fan của anh bị antifan cho rằng những người thiếu hiểu biết đi hâm mộ một người không có năng lực.

Phong cách âm nhạc của Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP là một ca sĩ có phong cách đa dạng. Tuy nhiên, phong cách được anh theo đuổi là nhạc Dance-pop và EDM. Trong các bản nhạc của anh luôn có sự kết hợp của nhiều thể loại khác nhau. Chứ không đóng khung ở một thể loại nhạc cố định điều này tạo nên sự thú vị và sáng tạo.

Ngoài ra, anh chàng là một ca sĩ với rất nhiều tài năng. Nên trong bài hát của anh luôn có những đoạn rap. Vô cùng mới và phong cách này ảnh hưởng khá nhiều từ nền âm nhạc Hàn Quốc.

Phong cách biểu diễn của Sơn Tùng M_TP

Rất dễ để thấy phong cách biểu diễn của nam ca sĩ khá giống với phong cách của G-Dragon. Cũng chính vì điều này, mà khán giả đã chia ra làm 2 phe. Một phe ủng hộ cho sự học hỏi của nam ca sĩ, một phe không đồng ý và tẩy chay anh.

Tuy nhiên, có thể nói nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP là một trong những nam ca sĩ rất hiếm hoi của Việt Nam. Được đầu tư rất nhiều cho phong cách ăn mặc cũng như biểu diễn. Đây chính là một điểm để chúng ta có thể thấy. Sự nghiêm túc của anh trong hoạt động nghệ thuật.

Anh là ca sĩ hiếm hoi có thể vừa sáng tác vừa làm nhạc. Và thể hiện ca khúc của mình một cách thành công. Không ít những antifan đã phải bỏ định kiến của mình về nam ca sĩ sau khi anh ra những bài hát như Lạc Trôi, Chạy ngay đi.

Kết Luận

Hiện nay, chúng ta có thể thấy nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP đang là một trong những ca sĩ thành công nhất Việt Nam. Bởi tài năng của anh đang ngày càng được chứng tỏ không chỉ trong nước mà còn ở các nước lân cận.

Thay vì lấy những thứ trong quá khứ để chỉ trích chúng ta nên nhìn vào những thành công. Những giá trị mà anh đã đem đến cho nền âm nhạc nước nhà.

Bài viết liên quan