CHIA SẺ CÁCH NẤU LẨU CUA BIỂN VỚI BẦU NGON NGỌT ĐẬM ĐÀ

Món lẩu cua biển nấu bầu là món ăn ngon, giàu canxi. Là món ăn có tính giải nhiệt tốt, được nhiều người ưa chuộng. Thay bằng việc chi trả một khoản tiền không nhỏ, để có thưởng thức món ngon này tại nhà hàng. Thì bạn có thể trổ tài chế biến món lẩu cua cực kỳ hấp dẫn cho bạn bè và gia đình cùng thưởng thức ngay tại nhà.

Sau đây, là những bí quyết tạo ra món lẩu cua biển ngon ngọt đậm đà. Không kém gì ngoài nhà hàng mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu chuẩn bị món lẩu cua biển nấu bầu cho 4 người.

  • 700g cua biển.
  • 1 trái bầu non, độ 250g.
  • Bún tàu 150g.
  • 500g xương heo hay xương gà.
  • 10 củ hành tím.
  • 50g cà chua chín.
  • 50g tôm khô.
  • 2 muỗng xúp dầu điều.
  • 200g rau mồng tơi non.
  • Hành lá, ngò, ớt sừng.
  • Hành tím băm, tỏi băm.
  • Tiêu, muối, nước mắm, đường.
  • 100g nấm rơm búp.
  • Bột ngọt (nếu thích).

Cách làm món lẩu cua biển nấu bầu

Chuẩn bị

  • Xương heo: rửa sạch, để ráo rồi trộn vào 1 muỗng ca phê muối xóc đều rồi xả nước cho sạch muối, trụng qua nước sôi, rửa sạch lại rồi cho xương vào nồi với 1,5 lít nước lã. Nấu sôi, hạ lửa thấp, mở nắp nồi và hớt bọt thường xuyên cho nước trong, hầm tiếp đến khi xương rục.
  • Hành tím: bóc bỏ vỏ, rửa sạch, lấy 1/2 đập dập, 1/2 thái mỏng phi vàng.
  • Cua biển: ngâm vào nước đá lạnh cho cua nằm im rồi rửa sạch, lột bỏ yếm cua, lột mai cua để riêng. Cắt cua làm 2, đâp nhẹ cho dập càng, rồi ướp với hành tím băn, tỏi băm. Khều lấy gạch trong mai cua ra chén để riêng.
  • Bầu: gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái cọng như chiếc đũa.
  • Bún tàu: ngâm nước nóng cho mềm, vớt ra để cho ráo.
  • Cà chua: rửa sạch, để thái múi.
  • Tôm khô: rửa sơ, ngâm nước ấm độ 10 phút, vớt ra để ráo.
  • Rau mồng tơi: ngắt lấy lá và vọng non, rửa sạch, để ráo.
  • Nấm rơm: gọt bỏ phần dơ ở chân nấm, ngâm vào nước có pha muối độ 10 phút, vớt ra rửa lại cho sạch, để ráo.
  • Hành lá + ngò: nhặt rửa sạch, để ráo cắt khúc.

Chế biến lẩu cua biển nấu bầu

  • Đặt nồi lên bếp với 3 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm 1 muỗng xúp hành tím băm + 1 muỗng xúp tỏi băm. Cho gạch cua vào đảo thơm, cho tiếp 2 muỗng xúp dầu điều vào trộn đều rồi cho cua vào đảo với lửa vừa, cua chín đỏ xúc ra đĩa. Cho tiếp tôm khô vào xào thơm, rồi cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua vừa mềm, cho nước lèo xương (đã luộc) + nấm vào nấu sôi, nêm nếm lại vừa ăn để có nước lẩu.

Trình bày

  • Cho nước cà chua vào nồi lẩu + xếp cua vào, đặt lên bếp dọn ăn kèm với đĩa bún tàu cắt ngắn vừa ăn + đĩa rau mồng tơi và bầu + chén nước nắm + ớt thái lát.
  • Khi nước cà chua trong nồi lẩu sôi, thả bầu và rau mồng tơi vào chờ vừa chín ăn kèm bún tàu và của.

Bài viết liên quan