Troll là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của từ troll trong Facebook & Game online

Người dùng mạng xã hội thường bắt gặp những tiếng lóng. Mà giới trẻ sử dụng rầm rộ như drama, fame, troll… Gọi là tiếng lóng vì không phải ai cũng hiểu nghĩa những từ này. Nhiều lúc thấy người ta hay dùng từ troll nhau nhưng lại chẳng biết tại sao gọi là troll?

Troll là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của từ troll trong Facebook và trong game online là gì. Tra thử tiếng anh thì chỉ có một ý nghĩa nhưng lại thấy cư dân mạng sử dụng vào rất nhiều trường hợp khác nhau. Do vậy, dưới đây sẽ đưa ra khái niệm và một số ví dụ cụ thể để giúp bạn dễ hiểu hơn về từ troll.

Troll là gì?

Từ Troll trên Internet được cư dân mạng sử dụng với nghĩa là kẻ tạo ra những tranh cãi. Với mục đích kích động người khác gây chiến tranh. Hiện nay, nghĩa phổ biến của từ Troll trên mạng xã hội lại được hiểu một cách nhẹ nhàng hơn. Đó là hành động chơi khăm, trêu chọc người khác, thông qua lời nói, tin nhắn, hình ảnh hay trong game. Thường mang mang hàm nghĩa châm biếm, đem lại niềm vui tiếng cười cho mọi người.

Troll nghĩa tiếng anh là gì?

Theo ý nghĩa tiếng Anh còn có thể được hiểu là kẻ khổng lồ độc ác. Còn trong thần thoại Bắc Âu thì từ này dùng để chỉ những chú lùn ranh mãnh. Ngoài ra troll còn xuất hiện trong truyện cổ tích Anh-Mỹ, đây là một sinh vật sống dưới gầm cầu. Thường nhào ra đòi ăn thịt những người lưu thông trên đường.

Troll trong Facebook và Game là gì?

Chúng ta có thể thấy trên mạng xã hội Facebook, có rất nhiều nhóm hài hước mang tên troll. Mọi người tìm đến và tham gia các nhóm này để giải trí và xua tan đi những muộn phiền cuộc sống.

Troll trên game online được giới trẻ dùng để chỉ trích những hành động mang tính tiêu cực như: Khích bác, chơi đểu,…Bên cạnh đó Troll còn dùng để trêu đùa người khác nhằm tạo những tiếng cười và niềm vui.

Các hình thức troll phổ biến hiện nay

Trên mạng xã hội hiện nay, các bạn trẻ thường troll nhau bằng nhiều cách thức khác nhau. Họ có thể thực hiện troll nhau qua hình ảnh, video hay những bình luận, chat với nhau trên đó. Nhờ những hình ảnh chỉnh sửa, cắt ghép kèm theo lời nói mang tính chất cà khịa, khiêu khích nhau. Giới trẻ đã tạo được sự hài hước trong câu chuyện của họ.

Đặc biệt, cư dân mạng mỗi khi có trend mới đều có thể chế ra 1001 cách troll độc đáo khác nhau. Ngoài ra, troll nhau qua những lời nói vui ở bình luận hay tin nhắn cũng là một hình thức hay được các bạn trẻ sử dụng.

Một số nhân vật thường được sử dụng khi bạn muốn đi troll người khác.

Trollface

Chắc hẳn với những thánh troll thì chẳng còn gì xa lạ với hình ảnh “Ông già nhăn nhở” này. Đây được xem như biểu tượng cho những trò chơi khăm trên Facebook.

Rageguy Rageguy

Là biểu tượng đáng thương của những nạn nhân bị troll. Gương mặt thể hiện sự tức tối như muốn hét vào những kẻ đã troll mình với đôi mắt nổ đom đóm. Rageguy cũng có thể “chuyển giới” thành ragegirl cho phù hợp hoàn cảnh. Nguyên tắc của hình ảnh méo mó vì tức giận này là 7 chữ “F” và 12 chữ “U”.

Okay guy

Nếu Rageguy thể hiện sự tức tối bao nhiêu thì nạn nhân kiểu okay guy lại chỉ biểu thị cảm xúc “chấp nhận số phận để người khác troll”. Gương mặt thể hiện sự bất lực trước những màn troll có đầu tư và tính toán kỹ lưỡng.

LOL guy

Khuôn mặt này được xem là một nhân vật thích pha trò, cười nhạo rageguy. Đây được xem là kẻ thứ 3 chen vào cười ké trên nỗi đau của nạn nhân.

Yao Ming

Cựu tuyển thủ bóng rổ Yao Ming, người Trung Quốc, đã trở thành nạn nhân của những hình ảnh troll với khuôn mặt cười như mếu đã vô tình lọt vào ống kính truyền hình. Sau khi xuất hiện, hình ảnh này nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận. Hình ảnh này được dùng để thể hiện cảm xúc cười không được, khóc cũng không xong.

Forever Alone guy

Sự xuất hiện của “củ khoai tây” biết khóc vào tháng 4/2010 đã làm chao đảo cộng đồng mạng sau đó. Hình ảnh thể hiện cảm xúc cười ra nước mắt nhằm đến những kẻ FA không ai thèm ngó ngàng.

Like A Boss

Anh chàng có khuôn mặt “song song bầu trời” này biểu thị cho sự tự tin tuyệt đối.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các ý nghĩa của troll là gì. Những ý nghĩa của troll trên game và facebook. Đồng hành cùng Antoanyte.vn.vn để theo dõi những bài viết hấp dẫn nhất của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan