Thug life là gì? Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc thì bơi hết vào đây

Thời gian gần đây, từ khóa Thug life được xuất hiện ở nhiều nơi từ trên video hay hình ảnh. Nhiều người làm video đã đưa thug life vào những video của mình. Thế thug life là gì? Tại sao phong trào thug life lại hấp dẫn giới trẻ như vậy? Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời để giải thích về cụm từ này một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Thug life là gì? Viết tắt của từ nào?

Thug Life là từ viết tắt của câu “The Hate U Give Little Infants F*cks Everybody”. Bạn ghép những chữ cái đầu lại sẽ ra từ Thug Life. Cụm từ này ngụ ý nói về sự căm ghét đã khiến cho con người trở nên hận cuộc đời. Bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa của từ Thug Life tại đây.

Còn nếu hiểu theo nghĩa đen thì Thug life có nghĩa là người có một cuộc sống ưa bạo lực. Sống bất cần đời và không tuân theo luật lệ, quy tắc trong xã hội. Họ luôn làm theo ý muốn của mình, mặc kệ tất cả mọi thứ. Dù đó là khuôn phép, lễ nghĩa hay pháp luật.

Thug life còn mang một ý nghĩa khác đó là diễn tả một hành động rất ngầu, đầy chất riêng biệt cá tính. Phong trào Thug life nổi lên tại Việt Nam đầu tiên chính là những đoạn video chế của game Liên minh huyền thoại.

Nguồn gốc của Thug life

Từ Thug life được chính diễn viên, rapper người Mỹ Tupac Amaru Shakur sử dụng đầu tiên. Hầu hết các sáng tác của anh chủ yếu nói về vấn đề phân biệt chủng tộc diễn ra tại Mỹ. Các bản nhạc của anh luôn được người dân chào đón và ủng hộ rất nhiều.

Nhạc Thug life là gì?

Trên các trang mạng xã hội hiện nay, nhất là những clip, video nhạc cực kỳ hài hước vui nhộn mà người dựng cố ý lồng ghép vào nội dung có hình ảnh của cặp kính Thug life cùng điếu thuốc nhằm tạo nên tiếng cười sảng khoái cho người xem.

Thug life meme là gì?

Nhiều bạn cũng khá là thắc mắc thug life meme là gì, nên nhân đây tôi cũng giải đáp thắc mắc này với các bạn, meme là một hành vi lan truyền từ người này sang người khác trong cùng một nên văn hóa với mục đích chuyển tải về một hiện tượng hoặc chủ đề. Như vậy, cụm từ trên nghĩa là những hiện tượng lan truyền về thug life. Vào năm 2017, đã có tác giả Angie Thomas đã sử dụng Thug life làm điểm nhấn của cốt chuyện dành cho những người lớn trẻ tuổi của cô. The hate u give – cuốn sách được chuyển thể thành phim và hình ảnh của bộ phim dần trở thành thug life Meme phổ biến.

Không chỉ thế thug life còn được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội với những dạng hashtag (#thuglife) để bình luận, đăng trạng thái để nói về những hành vi thách thức. Bởi hiện nay trào lưu thug life mang tính giải trí nhiều hơn so với thời điểm cuối thế ký 20 và do vậy thug life là gì, thug life meme là gì thì cũng còn phụ thuộc vào trường hợp sử dụng.

Thug life được sử dụng ở đâu?

Ngày nay, chúng ta cũng rất dễ dàng nhìn thấy dòng chữ Thug life ở bất cứ đâu trong video clip hay chương trình bạo lực trên Internet. Thông thường, những đối tượng được áp dụng Thug life là giới tội phạm, và ở Việt Nam thì giới trẻ gọi bằng một cái tên là “trẻ trâu”.

Ngoài sử dụng trong video của cuộc sống hàng ngày. Thug life còn được sử dụng phổ biến trong game liên minh huyền thoại (LOL). Nó được sử dụng để chỉ những pha highlight cực đỉnh. Những lần thoát thân ngoạn mục của một tướng nào đó. Bên cạnh đó, thug life còn chỉ những người có kỹ năng đỉnh cao trong game. Kỹ năng không phải ai cũng thực hiện được, chỉ những người may mắn trong những pha giao tranh.

Nói tóm lại, thug life được sử dụng hiện nay nhằm thể hiện cá tính của một người nào đó trong game. Trong cuộc sống hàng ngày thể hiện phong độ đẳng cấp của đối tượng nào đó.

Ý nghĩa thug life

Khác với ý nghĩa ra đời trong lịch sử, Thug life ngày nay lại mang hàm ý rất tiêu cực. Bởi nó, là trào lưu về cuộc sống bạo lực, sa đọa, quay lưng lại xã hội. Phản ánh cuộc sống của những kẻ đáng bị lên án.

Riêng về mặt giải trí, Thug life được xem làm mô phỏng của lối sống cá tính, cool ngầu. Nó thường được dùng để bình luận khi muốn khen ai đó chơi game với nhiều kỹ năng siêu đẳng.

Qua bài viết hi vọng các bạn đã hiểu Thug life là gì và vì sao mà các nhà làm video hình ảnh hay dùng từ này vào tác phẩm của họ. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan