Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Tất tần tật thông tin về tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường được mô tả là người thông minh, năng động và đa tài. Họ có cái nhìn khá sắc bén, thành công trong mọi lĩnh vực. Vậy những người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Hợp và kỵ với tuổi nào? Để xem tử vi tuổi Dậu chi tiết, bạn hãy cùng Antoanyte.vn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tuổi Dậu là con giáp nào?

Tuổi Dậu hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là tuổi Gà. Đây con giáp đứng thứ 10 trong 12 con giáp. Có thể bạn chưa biết thì tuổi Dậu có tính cách mạnh mẽ, năng động, nhiệt tình và khá thân thiện. Đặc biệt, tuổi Dậu hay được bạn bè giúp đỡ, từ công việc lẫn cuộc sống.

Bên cạnh đó, người tuổi Dậu còn là người luôn sôi nổi, tràn đầy năng lượng và yêu đời. Luôn mang tới cho người khác cảm giác tươi mới và vui vẻ. Thường những người thuộc tuổi Dậu đều lương thiện, không mưu cầu lợi ích và có tinh thần trách nhiệm cao.

Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Nhóm người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Nếu bạn thuộc một trong số các năm sinh sau đây, thì chắc chắn bạn là người tuổi Dậu. Năm dậu là những năm nào? Bao gồm năm 1957, 1969, 1982, 1993 và 2005. Thường thì những người tuổi Dậu sẽ có khả năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Họ thường có tính cách mạnh mẽ, kiên nhẫn và khá quyết đoán. Nhưng đôi khi họ cũng tỏ ra cứng đầu và ích kỷ trong một số tình huống.

Người tuổi Dậu thuộc mệnh gì?

Mỗi một tuổi Dậu sẽ thuộc một mệnh khác nhau, không ai giống ai. Một phần là do Thiên Can và Địa Chi luôn thay đổi không ngừng. Nên người tuổi Dậu khác năm sinh sẽ có Thiên Can, mệnh khác nhau. Vậy người tuổi Dậu mệnh gì?

 • Ất Dậu  (1945 –  2005) : Mệnh Thủy
 • Đinh Dậu ( 2017 – 1957) : Mệnh Hỏa
 • Kỷ Dậu ( 1909 – 1969) : Mệnh Mộc
 • Quý Dậu ( 1993- 1933) : Mệnh Kim
 • Tân Dậu ( 1981) : Mệnh Thổ

Tính cách của từng người tuổi Dậu theo năm sinh

Người tuổi Dậu là người mạnh mẽ, quyết đoán và kiên định. Chính vì thế mà họ luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Qua đó họ cũng có tình yêu tự do, khao khát khám phá thế giới. Nhưng đôi khi người tuổi Dậu cũng khá ích kỷ và ngang bướng. Ở phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn tính cách của người tuổi Dậu theo từng năm sinh.

Đinh Dậu 1957

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Với Đinh Dậu thì là những người sinh năm 1957. Tính cách của năm sinh này là kiên nhẫn, có đầu óc quan sát, tỉ mỉ và khá nhạy bén. Họ có khả năng nhìn ra các chi tiết nhỏ nhất, đặt mục tiêu cao cho cuộc sống. Người tuổi Dậu là người thích cống hiến, quyết tâm khi gặp khó khăn. Nhờ vào sự khéo léo trong kinh doanh, họ đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực khác nhau.

Kỷ Dậu 1969

Riêng với những người sinh năm 1969 Kỷ Dậu thì cũng có tính cách mạnh mẽ. Hơn nữa, họ còn là người can đảm, quyết đoán và có tầm nhìn xa trông rộng. Thường thì những người này đều là lãnh đạo, có khả năng thuyết phục người khác tốt. Tất cả nhờ sự thông minh, sáng tạo đã giúp họ tìm ra mọi giải pháp cho vấn đề.

Tân Dậu 1981

Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Đối với tuổi Tân Dậu thì sinh năm 1982, đây là tuổi được đánh giá là người thông minh, có sự sáng tạo và linh hoạt cao. Họ có khả năng thích ứng với mọi môi trường, nhanh chóng tìm giải pháp khi gặp khó khăn. Những người tuổi này đều có tầm nhìn xa và thể hiện rõ sự quyết tâm trong cuộc sống.

Quý Dậu 1993

Người tuổi Quý Dậu có trí tưởng tượng phong phú cùng khả năng sáng tạo cao. Phù hợp tham gia các hoạt động sáng tạo như viết thơ, nhảy, hát, vẽ tranh hoặc diễn xuất. Những người sinh năm 1993, thường có tâm hồn nhạy cảm, biết lắng nghe. Biết quan tâm tới người khác, điều này giúp họ thành người bạn tốt, tạo nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Ất Dậu 2005

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Những người sinh năm 2005 là Ất Dậu. Đây là những người rất năng động, muốn khám phá mọi thứ mới mẻ. Nhờ vào tính cách này, họ có thể thích ứng nhanh chóng với mọi thứ. Đạt nhiều thành công từ trong cuộc sống cho tới trong công việc.

Người sinh năm Dậu hợp và kỵ với những tuổi nào?

Theo văn hóa truyền thống Việt Nam, tuổi của mỗi người sẽ xác định theo lịch Âm. Và mỗi tuổi sẽ tương ứng với một con giáp cụ thể, có tính cách và tương hợp với những con giáp khác. Vậy tuổi Dậu hợp tuổi gì? Tuổi Dậu kỵ tuổi gì?

Tuổi hợp với tuổi Dậu

Những năm sinh tuổi dậu hợp sẽ thuộc nhóm “ Tỵ, Dậu, Sửu”, sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Vậy tuổi Dậu hợp với những tuổi nào trong 12 con giáp. Dưới đây là sự kết hợp các cặp nam nữ Dậu và Thìn.

 • Nữ tuổi Dậu kết hợp nam tuổi Thìn: Lục hợp
 • Nam tuổi Dậu kết hợp nữ tuổi Thìn: Lục hợp
 • Nữ tuổi Dậu kết hợp nam tuổi Tỵ: Tam hợp
 • Nam tuổi Dậu kết hợp nữ tuổi Tỵ: Tam hợp
 • Nữ tuổi Dậu kết hợp nam tuổi Sửu: Tam hợp
 • Nam tuổi Dậu kết hợp nữ tuổi Sửu: Tam hợp

Tuổi khắc với tuổi Dậu

Trong 12 con giáp thì tuổi Dậu nằm trong nhóm tứ hành xung. Vậy nên, con giáp mà tuổi Dậu kỵ nhất chính là tuổi Mão, tuổi Tý và tuổi Ngọ. Tuy nhiên tuổi Mão kỵ nhiều hơn, 2 tuổi còn lại cũng xung khắc nhưng ít.

Người tuổi Dậu hợp và kỵ với màu sắc nào?

Những người sinh năm tuổi Dậu sẽ có các năm kết thúc bằng số 7 hay số 8 trong chu kỳ 12 năm của con giáp. Những người này thường có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm và kiên trì. Vậy tuổi Dậu hợp với những gam màu nào, giúp mang lại may mắn.

Màu hợp với tuổi Dậu

Việc tuổi Dậu hợp với màu sắc nào để thu hút may mắn, được quan tâm hiện nay. Tùy vào việc người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu sẽ hợp với mỗi màu sắc khác nhau.

 • Đinh Dậu: Hợp màu hồng, tím, đỏ và xanh lục
 • Kỷ Dậu: Hợp màu vàng, đỏ, nâu đất, hồng và tím
 • Tân Dậu: Hợp màu xanh lục, đen, xanh dương
 • Quý Dậu: Hợp xám, trắng, ghi, nâu đất và vàng.
 • Ất Dậu: Hợp màu xanh dương, đen, trắng, ghi và xám.

Màu kỵ với tuổi Dậu

Bên cạnh những màu sắc mà tuổi Dậu hợp thì cũng đi kèm với một số màu mà tuổi Dậu kỵ, cụ thể như sau:

 •  Đinh Dậu: Đen, xanh dương, trắng và ghi, xám
 •  Kỷ Dậu: Xanh lục, đen và xanh biển
 • Tân Dậu: Xám, trắng, nâu đất, vàng và ghi
 •  Quý Dậu: Đỏ, tím, hồng và xanh lục
 • Ất Dậu: Nâu đất, vàng, tím, đỏ và hồng

Sự nghiệp và gia đạo của người tuổi Dậu

Với người tuổi Dậu. sự nghiệp và gia đạo là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Bởi vì, họ là những người luôn đặt mục tiêu cao cho sự thành công trong công việc, coi trọng gia đình.

Về sự nghiệp của nhóm người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có tinh thần độc lập, sự quyết tâm cao. Họ là người có thể phân tích tình huống một cách sáng suốt, đưa ra quyết định đúng đắn. Những người tuổi Dậu được đánh giá là có tầm nhìn xa, sẵn lòng vượt qua khó khăn. Nhờ vào tính cách quyết đoán, tính kiên nhẫn cho nên người tuổi này thường hoàn thành tốt với vai trò quản lý và lãnh đạo.

Họ có kỹ năng giao tiếp và khả năng làm việc nhóm cực tốt. Điều này giúp bạn tạo ra môi trường làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt, với sự cầu tiến và khát vọng thành công của tuổi Dậu. Họ sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách tạo ra môi trường làm việc hiệu quả.

Về gia đạo của nhóm người tuổi Dậu

Gia đạo là những giá trị, quy tắc và là truyền thống gia đình trong mỗi tuổi Dậu. Gia đạo đóng vai trò to lớn, trong việc xác định hành vi và lựa chọn của người tuổi Dậu. Có thể thấy, những người tuổi Dậu đều có lòng hiếu thảo, tôn trọng truyền thống của gia đình.

Chính vì sự coi trọng giá trị gia đình, họ luôn cố gắng tạo ra môi trường hạnh phúc. Có thể nói, người tuổi Dậu sống có đạo đức, trung thành với các nguyên tắc gia đình.

Tình duyên và tài lộc của những người tuổi Dậu

Trong số 12 con giáp, thì tuổi Dậu được biết tới là một trong những người vô cùng may mắn về mặt tình duyên lẫn tài lộc. Vậy tình duyên của người tuổi Dậu như thế nào? Tài lộc mà người tuổi Dậu có được là gì? Có cần phải biết được tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu để thấy được đường tính duyên và tài lộc hay không? Hãy cùng xem ngay dưới đây.

Về đường tình duyên của nhóm người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có khả năng thu hút tình duyên bởi tính cách hòa đồng, thông minh và quyết đoán. Họ thường rất tự tin và dễ gần gũi với mọi người xung quanh. Điều này giúp họ thu hút được sự quan tâm và tình cảm từ người khác. Hơn nữa người tuổi Dậu thường có khả năng tạo ra mối quan hệ vững chắc và lâu dài. Họ là những người bạn đồng hành tuyệt vời, luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ với người khác.

Điều này giúp họ dễ dàng tạo dựng mối quan hệ tình cảm và duy trì nó qua thời gian. Tình duyên tốt giúp người tuổi Dậu nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ người khác. Họ có thể tận dụng điều này để tiến xa trong công việc và đạt được những thành công lớn. Ngoài ra, tình duyên tốt cũng giúp họ có một cuộc sống hạnh phúc và tràn đầy niềm vui.

Về đường tài lộc của nhóm người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường rất thông minh và sáng tạo, điều này giúp họ dễ dàng nổi bật trong công việc và đạt được thành công. Họ có khả năng quản lý tài chính tốt và biết cách đầu tư một cách thông minh, giúp tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Điểm nổi bật của người tuổi Dậu thường được thừa hưởng những điều kiện thuận lợi từ gia đình hoặc môi trường xã hội.

Điều này giúp họ có cơ hội phát triển và tiến xa trong cuộc sống. Họ có thể tận dụng những cơ hội này để thăng tiến trong công việc và tạo ra tài lộc lớn. Tuổi Dậu thường là những người rất cần cù và chăm chỉ trong công việc. Họ không ngại khó khăn và sẵn lòng làm việc vất vả để đạt được mục tiêu. Điều này giúp họ thu hút tài lộc và thành công trong công việc.

Trên đây chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Hợp, kỵ tuổi gì và màu sắc gì? Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về người tuổi Dậu, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Bài viết liên quan