Yolo là gì? Ý nghĩa của từ “You Only Live Once” mà giới trẻ cuồng nhiệt hết mình

Giới trẻ cứ hễ gặp nhau là Yolo, đi đến đâu cũng nghe Yolo, thậm chí mở nhạc Minh Hằng cũng có bài Yolo. Đến cả lúc thất vọng nhất vào tâm sự với đứa bạn thân, sau một hồi giảng giải triết lí cũng được tặng cho một từ kết thúc cuộc chuyện là: Yolo! Vậy, định nghĩa về từ Yolo là gì? Yolo có phải một khẩu lệnh lành mạnh hay không?

Yolo là gì?

Yolo là từ viết tắt của You only live once như trong bài hát của Minh Hằng có nhắc đến. Dịch rõ ra tiếng Việt nghĩa là bạn chỉ sống một lần. Nguồn gốc phổ biến của từ này là từ âm nhạc. Cụ thể được đưa vào sử dụng rộng rãi từ sau ca khúc The Motto. Của rapper người Canada tên là Drake vào năm 2011.

Yolo là gì? Ý nghĩa của từ “You Only Live Once” mà giới trẻ cuồng nhiệt hết mình.Có thể hiểu Yolo theo nghĩa đơn giản nhất như là một khẩu lệnh cổ vũ người ta cố gắng sống hết mình. Tận hưởng hết những gì trong cuộc sống, làm theo đam mê và những gì mình thích. Dù cho phía trước có nhiều chông gai khó khăn cũng đừng nhục chí hay nản lòng. Cứ tự tin mà đối mặt rồi chấp nhận mọi thứ kể cả rủi ro. Sau tất cả, bạn không phải hối hận về những gì đã qua. Vì mỗi người chỉ có một lần để sống!

Yolo có phải là một khẩu lệnh lành mạnh hay không?

Giới trẻ Việt ngày nay, mỗi khi nói chuyện với nhau đều sử dụng từ Yolo. Noài chức năng cổ vũ nhau, nó còn đóng vai trò như một lời nhắc nhở. Có thể nói, Yolo là một khẩu lệnh lành mạnh dành cho những người dám sống hết mình với cuộc đời.

Tất nhiên, Yolo lành mạnh chỉ khi sử dụng chừng mực ở một mức độ nào đó. Nghĩa là Yolo khuyến khích bạn sống một lần đúng nghĩa. Sống đẹp chứ không có nghĩa là sống hết mình một cách mù quáng. Theo đuổi những gì mình thích, mà không nhìn đến hậu quả hay cố chấp làm ảnh hưởng đến những người thương xung quanh.

Tóm lại, nghĩa của từ Yolo mà giới trẻ ngày nay hay dùng được hiểu theo hướng tích cực. Do vậy, khi ai đó nói với bạn: Yolo! Hãy nghĩ đó là lời động viên để quyết tâm và cố gắng phấn đấu hơn trong bất kể trường hợp nào của cuộc sống nhé!

Bài viết liên quan