VCH là gì? Khám phá một số từ tương đồng với VCH

Nhiều khi tự hỏi: sao giới trẻ ngày nay thông minh vch, từ gì cũng có thể nghĩ ra được! Đôi lúc dùng từ của người ta mà cũng chưa hiểu rõ nghĩa là gì. chỉ biết xài trong trường hợp đó có vẻ phù hợp nên áp dụng vậy thôi! Ví như từ vch em vừa nói ở trên.

Bản thân em giả vờ nói vậy cho sang chứ thực chất chưa biết từ vch là gì đâu các bác! Cao nhân nào vào giải thích hộ em nghĩa của từ vch với! Em cám ơn nhiều!

Vch là gì?

Vch thực chất chẳng phải là từ viết tắt nào trong tiếng anh cả, nó bắt nguồn từ sự sáng tạo của giới trẻ. Theo đó, vch có thể dịch ra là “vãi cả hàng”, “vãi cả họ”… Vch thể hiện thái độ kinh ngạc trước sự việc, sự vật nào đấy. Cụ thể, vãi là sự rơi vãi, làm rớt gì đó… khi giới trẻ biến tấu lại thì nó lại được hiểu theo ý hơi thô tục, nhưng thường dùng trong một số trường hợp chém gió trên Facebook, voz… nói theo cộng đồng mạng là dùng vch chủ yếu vui thôi, làm gì căng!

Ví dụ:  Nhân ngày trời nắng gắt, đăng status lên Facebook cảm thán: Hôm nay trời nắng nóng vch!

A: Ê hôm qua tao gặp lại người yêu cũ!

B: Sủa tiếp đi thanh niên!

A: À không có gì, tao chỉ gặp trong mơ thôi!

B: Ơ thằng này rảnh vch!

Một số từ tương đồng với vch

– Vcc: vãi cả cứt

– Vcl: vãi cả lòng

– Vcd: vãi cả đái…

Vch được xếp vào tiếng nóng mà các thanh niên ngày nay dùng phổ biến trên mạng xã hội. Tất nhiên, những từ này chỉ sử dụng khi bạn bè ngang hàng chém gió với nhau, đặc biệt là trên mạng. Chống chỉ định bên ngoài mạng xã hội hoặc áp dụng với các bô lão lớn tuổi, nếu không, bạn sẽ được lĩnh giáo đúng nghĩa bị ăn đập vch là gì! Nhớ nhé các bạn trẻ, vui thôi đừng vui quá!

Bài viết liên quan