Unfriend là gì? Tìm hiểu Ý nghĩa của từ này hay dùng trên MXH

Unfriend, unfollow, unlike… là những từ khá phổ biến trên facebook. Khi bắt gặp những từ có “un” phía trước, bạn lập tức không rõ nó dịch ra là gì. Chẳng hạn, unfriend là gì? Tại sao người ta lại unfriend?

Unfriend là gì?

Trong tiếng anh, friend có nghĩa là bạn bè, khi thêm “un” phía trước sẽ mang nghĩa là bỏ đi. Vậy, khi ghép trọn chữ, unfriend là gì? Unfriend được hiểu là hủy bạn bè, nói một cách khác trên facebook là hủy kết bạn. Nhiều bạn trẻ hay bảo là “không thích thì unfriend đi” . Thì hãy hiểu đó là hành động chấm dứt mối quan hệ bạn bè!

Unfriend trên Facebook là gì?

Khi ai đó Unfriend nhau, tức họ công khai với nhau và với mọi người rằng họ sẽ không chơi với nhau nữa, không còn coi nhau là bạn, thậm chí ra đường gặp nhau còn chẳng chào hỏi. Cũng tùy mức độ mà việc unfriend sẽ đi kèm với những hành động tương xứng.

Ở trên Facebook đã đưa tính năng Unfriend lên nền tảng của mình. Đây là mạng xã hội kết nối mọi người trên toàn thế giới với nhau. Giúp những người thân, bạn bè có thể Add Friend, Follow để theo dõi nhau. Ngược với các hành động đó là Unfriend và unfollow.

Cách để Unfriend một người bạn trên Facebook

Hủy kết bạn trên Facebook rất dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

– Bước 1: Vào Facebook người bạn đang muốn hủy kết bạn (dùng cho cả điện thoại và máy tính).

– Bước 2: Bạn chọn vào mục Bạn bè:

  • Nằm phía bên tay phải của ảnh bìa với người dùng Facebook trên máy tính.
  • Nằm góc bên trái phía dưới ảnh đại diện với người dùng điện thoại.

– Bước 3: Chọn vào dòng cuối cùng “Hủy kết bạn” hoặc “Unfriend” sau đó nhấn vào xác nhận.

Tại sao người ta lại unfriend?

Nếu ai sử dụng Facebook phiên bản tiếng Anh sẽ biết. Chữ unfriend này cực kỳ gây tổn thương đến mức nào. Khi A và B kết bạn (add friend) với nhau, mối quan hệ đang rất bình thường. Bỗng một ngày A không thấy B tương tác like, share, comment… Các post status của mình nữa. Vào trang cá nhân của B thì thấy B đã unfriend với A từ lúc nào không rõ! Cảm giác lúc này… thật thốn!

Facebook tuy chỉ là mạng xã hội ảo, nhưng những gì người ta thể hiện trên đó hầu như là thật. Ngay cả nút unfriend cũng vậy, nó có sức sát thương còn cao hơn cả lời nói “nghỉ chơi” ở bên ngoài. Vì khi unfriend ai đó, hầu hết người ta đều thực hiện trong âm thầm lặng lẽ. Đến khi đối phương nhận ra thì đã quá trễ để hỏi tại sao. Và gần như những trường hợp unfriend trên facebook đều do:

  1. Không quen
  2. Không tương tác
  3. Không thích, không muốn thấy mặt nữa -> yếu tố này rất phổ biến!

Thay vì thế, bạn có thể chọn nút unfollow (nghĩa là bỏ theo dõi). Để không còn thấy bất kỳ sự xuất hiện nào của người mình không thích trên newfeed nữa. Đối phương cũng không hề hay biết bạn đã làm điều này. Như vậy sẽ “dễ thở” hơn cho cả 2 phía. Chúc các bạn có những phút giây online facebook vui vẻ và thoải mái nhé!

Hy vọng bài viết đã giúp độc giả hiểu khái niệm Unfriend là gì, đặc biệt hiểu rõ Unfriend trên Facebook là gì nữa. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi unfriend một ai đó trên mạng xã hội. Vì có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ ngoài đời thực.

Bài viết liên quan