SML là gì trong Facebook? Tìm hiểu ý nghĩa mà không hẳn ai cũng biết.

Giới trẻ thời mạng xã hội bây giờ, họ rất linh hoạt và thông minh. Họ bắt kịp rất nhanh các trào lưu thông qua các mạng xã hội đặc biệt là Facbook. Thời gian vừa qua, Facebook Twitter hay Instagram các bạn trẻ nói chuyện với nhau thường có từ lóng SML. Với những người không thường xuyên theo dõi Facebook thì khó có thể biết được sml là gì? Và ý nghĩa của sml là như thế nào? Chúng ta sẽ có câu trả lời ngay dưới đây sml là gì trên Facebook?

Sml nghĩa là gì?

Sml theo dân mạng là viết tắt của từ Sờ-mờ-lờ hoặc Éc-mờ-lờ. (khi phát âm rõ ràng theo chữ cái tiếng Việt). Nghĩa thông dụng nhất của sml chính là sấp mặt loz, nghe có vẻ hơi tục, mà thật ra là tục thật. Sấp mặt được ví như ” đầu tắt mặt tối “, làm quần quật hoặc diễn tả thứ gì đó dồn dập, mạnh mẽ…

Tuy nhiên nếu theo suy nghĩ của các bạn trẻ hiện nay. Nó có thể tùy theo từng ý hiểu mà biến tấu với những ý hiểu bậy bạ và thô tục.

Nguồn gốc SML từ đâu

Theo chia sẻ của  của cư dân mạng thì cụm từ SML được xuất hiện đầu tiên từ website giải trí khá nổi tiếng là HaiVL.com.

Đây là một trong những website có lượng Fan khá lớn và là một có địa chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí. Website này từng thu hút khá đông các đội ngũ độc giả theo dõi. Đặc biệt là những người trẻ tuổi, học sinh, sinh viên.

Ngay sau khi xuất hiện cụm từ này, đã nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Cư dân mạng còn biến tấu chúng thành nhiều ý nghĩa khác nhau. Để có thể sử dụng phù hợp cho từng hoạt động, sự việc, sắc thái biểu cảm khác nhau. Chính vì vậy, hiện nay, chúng ta có thể thấy đây là một cụm từ được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống.

 SML được dùng trong những tình huống nào?

Trong những năm gần đây, SML đã thực sự trở thành một trào lưu. Và vì thế, nó được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi, đặc biệt đối với giới trẻ. Thông thường, chúng ta có thể thấy nó được sử dụng mọi lúc, mọi nơi, mọi địa điểm. Tuy nhiên, để phân chia rõ ràng chúng ta có thể bắt gặp cụm từ này trên:

Trong chơi game online

Nếu bạn là một người khá sành sỏi trong game bạn cũng có thể thấy ý nghĩa của từ SML trong trò chơi không quá khó hiểu. SML được sử dụng khi đối thủ có hứng thú với những cuộc đua của bạn, nghĩa của từ SML có thể là câu nói nhằm thể hiện bạn muốn hạ gục đối phương. Do đó, mỗi khi bạn cho đối phương nếm thử sự lợi hại của mình, bạn có thể sử dụng SML để trêu chọc. Vì vậy, trong game và những trò chơi di động rất hay được sử dụng từ này.

Trong mạng xã hội

Những mạng xã hội hiện nay được sử dụng cụm từ này rất nhiều như Facebook; Zalo; Theo những số liệu điều tra ban đầu thì có thể thấy trong môi trường này, SML được sử dụng nhiều nhất, với tất cả các hàm ý và ý nghĩa khác nhau.

SML là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng như một trào lưu, chúng ta cũng biết, khi một vấn đề nào đó xuất hiện trên mạng xã hội, với sức lan tỏa nhanh chóng như vậy nó sẽ chiếm được nhiều sự quan tâm và để ý của người dùng. Trên facebook, SML được cho là một lời đùa, lời chọc ghẹo, lời mỉa mai nhau,…

Sử dụng trong cuộc sống

SML có rất nhiều ý nghĩa khi mọi người thường sử dụng nó. Các bạn học sinh hay sinh viên, những người dễ, chạy theo trào lưu. Cũng rất hay dùng từ này, trong ngôn ngữ hay giao tiếp của họ. Nó được xuất phát và bắt đầu như một ngôn ngữ mạng, nhưng khi nó ngày càng trở nên phổ biến. Thì nó lại ăn và lấn sâu vào cả trong cuộc sống đời thường.

Với những người trẻ tuổi giàu từ ngữ, họ có nhiều cách để sáng tạo ra những ngôn ngữ nhỏ. Ngay cả khi xem một hình ảnh, một bộ phim, họ cũng có thể sử dụng cụm từ này rất nhiều. Vì thế cũng có thể thấy không chỉ là trên game thôi đâu. Mà trong cả những lĩnh vực đời thường cụm từ này cũng có thể được sử dụng rất phổ biến đấy chứ.

Một số ý nghĩa của SML bạn cần biết

Bên cạnh những ý nghĩa phổ biến trên, SML có ý nghĩa khá đa dạng và tùy theo từng trường hợp ngữ cảnh mà bạn có thể hiểu SML nghĩa là gì trong từng trường hợp khác nhau. Một số ý nghĩa phổ biến của SML như sau:

SML với ý nghĩa là Sấp mặt loz

Hầu hết các bạn trẻ đều hiểu SML là từ viết tắt của “Sấp mặt loz”. Bạn có thể thấy ý nghĩa của từ này không được đẹp cho lắm. Đây là ý nghĩa đang được nhiều người sử dụng nhất trên các trang mạng xã hội.

Theo đó, ý nghĩa của từ này là ám chỉ trạng thái đau đớn mà bạn phản ứng không kịp như ngã SML. Tuy nhiên, giới trẻ cũng đã biến tấu rất nhiều để ngữ nghĩa từ này trở nên “sạch” hơn.

Ví dụ: khi có 2 đối tượng đang đánh nhau thì các bên thường có câu nói quen thuộc là: “ Đánh cho chúng nó SML”.

SML là viết tắt của từ Send My Love

Rất nhiều trường hợp, các bạn trẻ sử dụng từ này để diễn tả trong những không gian lãng mạn. Theo đó, SML được hiểu là Send My Love có nghĩa là gửi tình yêu của tôi. Chắc chắn cách chơi chứ này sẽ khiến không ít người té ngửa. Và phải bật cười sau khi hiểu được ý nghĩa cho nó. Do vậy, bạn đừng có nghĩa từ này chỉ được dùng để nói bậy bạ đâu nhé.

SML có nghĩa là sấp mặt luôn

SML còn hay được sử dụng với ý nghĩa biểu đạt ý nghĩa như một lời nói biểu hiện một hành động ngã sấp mặt luôn. Hành động này cũng đã trở thành một trend gây bão được rất nhiều người nổi tiếng hưởng ứng trong năm qua.

SML – Sợ mày luôn

Sợ mày luôn cũng là một trong những ý nghĩa của từ SML. Theo giới trẻ thì từ này được sử dụng để thể hiện ý thách thách, không có gì phải sợ đối phương và thường được sử dụng khi hai người đối thủ thách thức nhau.

SML – Sa mạc lời

Tiếp theo, SML được dùng để nói đến những tình huống mà bạn không còn lời ý để nói với đối phương. Theo đó, khi nhắc đến sa mạc các bạn thường nghĩ đến sự khô cằn do vậy sa mạc lời có nghĩa là khô cạn lời, không có gì để nói đến nữa.

SML với một số nghĩa hiểu khác

Bên cạnh những nghĩa dùng phổ biến thì cụm từ SML cũng được hiểu theo nhiều nghĩa khác như:

  • Đánh SML: Đánh mạnh cho đối phương không thể chống đỡ được
  • Mưa SML: Trận mưa quá lớn
  • Chửi SML: Chửi nhiều khiến đối phương không kịp phản ứng được.
  • Siêu mặt lợn: ám chỉ những khuôn mặt tròn, bầu bĩnh
  • Sợ mày lắm
  • Sờ mạnh lên
  • Siêu mật luôn

Có thể nói cộng đồng mạng hiện nay thật thông minh khi nghĩ ra phong phú những tiếng lóng. Ngày càng có nhiều từ mới xuất hiện mà nếu không tìm hiểu bạn sẽ không thể biết được. Do vậy, thường xuyên truy cập website để khám phá ra nhiều điều thú vị hơn nhé!

Bài viết liên quan