Pm là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của PM khi chat trên Zalo, Facebook.

“Tối về nhớ pm tao nha”, “hôm qua tao có pm mày mà không thấy trả lời”, “Pm gửi tao hình với mày”… Hàng loạt những câu thoại của giới trẻ có kèm từ pm, nhưng bạn vẫn chưa hiểu pm là gì? Pm nên dùng trong trường hợp nào?

Pm là gì?

Vậy chúng ta tìm hiểu PM nghĩa là gì nhé? Pm từ viết tắt trong tiếng Anh mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cần phải đặt vào từng ngữ cảnh nhất định bạn mới có thể hiểu được PM là gì.

PM có thể hiểu theo rất nhiều nghĩa, blog chia sẻ sẽ liệt kê dưới đây là một số cụm từ khi viết tắt sẽ là PM:

  • Private Message
  • Personal Message
  • Post Meridiem
  • Project Manager
  • Product Manager
  • Phone Me
  • Perfect Money

Từ việc đưa ra những từ trên, chúng ta có thể thấy PM mang rất nhiều ý nghĩa. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những ý nghĩa thường gặp.

Pm là gì trong Facebook

Nếu các bạn thường nhắn tin hay trò chuyện trên Facebook. Thì từ PM được dùng với nghĩa là Private Message hoặc Personal Message. Cả hai cụm từ này đều mang ý nghĩa là những tin nhắn cá nhân hoặc những cuộc trò chuyện riêng tư. Nếu người nào đó sử dụng từ này nhắn nhủ đến bạn. Có nghĩa là người đó đang muốn nhắn tin riêng cho Bạn. Họ muốn có một cuộc nói chuyện riêng tư không muốn công khai nó với mọi người.

PM là từ viết tắt được khá nhiều bạn trẻ yêu thích và được sử dụng rất phổ biến trên Facebook. Chỉ với hai từ đơn giản nhưng nó lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào trường hợp giao tiếp và mục đích của người muốn nhắn nhủ.

Một số Ý nghĩa khác của PM

Từ PM là viết tắt của nhiều từ. Do đó nó có nhiều nghĩa khác nhau. Chúng tôi sẽ phân loại theo từng nhóm nghĩa để giải đáp cho các bạn biết PM là gì trong từng trường hợp và lĩnh vực nhé.

PM (Phone Me) có nghĩa liên hệ

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp thì PM còn mang ý nghĩa là Phone Me. Được người sử dụng để nhắn nhủ người kia hãy gọi điện cho tôi. Do đó tùy trường hợp và độ thân thiết của bạn với người đó. Mà hãy đưa ra hành động đáp lại chính xác, nếu bạn không chắc chắn. Thì có thể hỏi lại người muốn nhắn tin dùng từ này với ý nghĩa gì.

PM (Post Meridiem) có nghĩa là khoảng thời gian

Nhiều người trong chúng ta sẽ chỉ biết và bắt gặp PM trong khi coi đồng hồ, đồng hồ hiển thị giờ kèm theo là PM hoặc AM phía sau, chúng ta mặc định thấy số giờ mà có PM phía sau thì đó đã qua giờ trưa về chiều.

PM trong nghĩa này là viết tắt của một cụm từ tiếng Latin là Post Meridiem = After Midday trong tiếng Anh, chỉ khoảng thời gian từ sau 11h59 sáng đến trước 12h đêm.

Ví dụ: Khi bạn nhìn vào màn hình máy tính để cấu hình tiếng anh, vào lúc 3 giờ chiều, bạn sẽ nhìn thấy kí hiệu 3:00 PM.

PM (Perfect Money) có nghĩa trong đơn vị tiền tệ

Chắc nhiều người không ngờ đến rằng PM cũng là viết tắt của một đơn vị tiền điện tử – Perfect Money. Đây là một loại tiền ảo. Người dùng có thể sử dụng đơn vị tiền này để thanh toán các hóa đơn online giống như dùng thẻ ngân hàng.

Bạn cũng có thể giao dịch chuyển tiền ngay tức thì qua ví điện tử này. Hiện nay, Perfect money được sử dụng rất nhiều trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

PM (Project Manager) có nghĩa trong công việc

PM là viết tắt của Project Management / Project Manager nếu dịch ra là thì hiểu là quản lý dự án. Là người quản lý dự án nào đó, được sử dụng trong các ngành công nghệ, marketing. Chỉ nhóm trưởng hoặc dự án quan trọng nhất của công ty.  PM còn có tên là  Project Manager.

Trên đây là những ý nghĩa đặc biệt của từ PM. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này các bạn có thể sử dụng đúng từ PM trong từng trường hợp nhé! Nếu thấy thông tin bổ ích hãy cập nhật thông tin thường xuyên trên website hoặc chia sẻ lại để bạn bè cùng biết nhé!

Bài viết liên quan